​กสทช.จัดโครงการเยาวชนไทยใช้สารสนเทศอย่างมีคุณธรรม

by smethailandclub 30 พย. 2014
Share:
 
    
    กสทช. ร่วมกับสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทยส่งเสริมให้เยาวชนไทยสามารถเข้าถึงและใช้สารสนเทศได้อย่างมีคุณธรรม จริยธรรม และใช้การสื่อสารที่มีธรรมาภิบาลอย่างต่อเนื่อง

    จากโครงการนำร่อง ในปี 2554 คือโครงการสร้างสรรค์เยาวชนคนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีที ด้วยความร่วมมือจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช)  ในการนำหลักสูตร IC3 ไปอบรมครูและบุคลากรทางไอซีที 60 คน จากโรงเรียนในส่วนภูมิภาค 60 โรงเรียน ที่เข้าร่วมโครงการ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อขยายผลให้ สอนเด็กนักเรียน 1,800 คน ในระยะเวลา 6 เดือน
 
    ในปี 2557 นี้โครงการสร้างสรรค์เยาวชนคนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีทีระยะที่ 2 เป็น โครงการต่อเนื่องจากระยะที่ 1 (พ.ศ. 2554) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความรู้ของครูให้มีศักยภาพในการสอนที่เป็นมาตรฐานสากลและเป็นบุคลากรที่มีจริยธรรมและคุณธรรม พัฒนาเยาวชนไทยให้มีความสนใจในการใช้ไอซีทีได้อย่างสร้างสรรค์และปลอดภัย สร้าง กระแสความสนใจต่อผู้ปกครองให้ตระหนักถึงผลดีและข้อควรระวังในการใช้งานไอซีที และสร้างจิตสํานึกให้สังคมไทยเป็นสังคมคุณธรรมและจริยธรรมรองรับการเข้าสู่สังคมสารสนเทศอย่างเต็มรูปแบบ
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021