​กสทช.จัดโครงการเยาวชนไทยใช้สารสนเทศอย่างมีคุณธรรม

by smethailandclub 30 พย. 2014
Share:
 
    
    กสทช. ร่วมกับสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทยส่งเสริมให้เยาวชนไทยสามารถเข้าถึงและใช้สารสนเทศได้อย่างมีคุณธรรม จริยธรรม และใช้การสื่อสารที่มีธรรมาภิบาลอย่างต่อเนื่อง

    จากโครงการนำร่อง ในปี 2554 คือโครงการสร้างสรรค์เยาวชนคนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีที ด้วยความร่วมมือจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช)  ในการนำหลักสูตร IC3 ไปอบรมครูและบุคลากรทางไอซีที 60 คน จากโรงเรียนในส่วนภูมิภาค 60 โรงเรียน ที่เข้าร่วมโครงการ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อขยายผลให้ สอนเด็กนักเรียน 1,800 คน ในระยะเวลา 6 เดือน
 
    ในปี 2557 นี้โครงการสร้างสรรค์เยาวชนคนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีทีระยะที่ 2 เป็น โครงการต่อเนื่องจากระยะที่ 1 (พ.ศ. 2554) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความรู้ของครูให้มีศักยภาพในการสอนที่เป็นมาตรฐานสากลและเป็นบุคลากรที่มีจริยธรรมและคุณธรรม พัฒนาเยาวชนไทยให้มีความสนใจในการใช้ไอซีทีได้อย่างสร้างสรรค์และปลอดภัย สร้าง กระแสความสนใจต่อผู้ปกครองให้ตระหนักถึงผลดีและข้อควรระวังในการใช้งานไอซีที และสร้างจิตสํานึกให้สังคมไทยเป็นสังคมคุณธรรมและจริยธรรมรองรับการเข้าสู่สังคมสารสนเทศอย่างเต็มรูปแบบ
Share:

Related Articles

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​กรมเจรจาฯ เตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ”

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงาน “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำความสำเร็จของโครงการที่ผ่านมา

by SME Thailand.| 19 ตค. 2020