​กสทช.จัดโครงการเยาวชนไทยใช้สารสนเทศอย่างมีคุณธรรม

by smethailandclub 30 พย. 2014
Share:
 
    
    กสทช. ร่วมกับสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทยส่งเสริมให้เยาวชนไทยสามารถเข้าถึงและใช้สารสนเทศได้อย่างมีคุณธรรม จริยธรรม และใช้การสื่อสารที่มีธรรมาภิบาลอย่างต่อเนื่อง

    จากโครงการนำร่อง ในปี 2554 คือโครงการสร้างสรรค์เยาวชนคนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีที ด้วยความร่วมมือจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช)  ในการนำหลักสูตร IC3 ไปอบรมครูและบุคลากรทางไอซีที 60 คน จากโรงเรียนในส่วนภูมิภาค 60 โรงเรียน ที่เข้าร่วมโครงการ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อขยายผลให้ สอนเด็กนักเรียน 1,800 คน ในระยะเวลา 6 เดือน
 
    ในปี 2557 นี้โครงการสร้างสรรค์เยาวชนคนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีทีระยะที่ 2 เป็น โครงการต่อเนื่องจากระยะที่ 1 (พ.ศ. 2554) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความรู้ของครูให้มีศักยภาพในการสอนที่เป็นมาตรฐานสากลและเป็นบุคลากรที่มีจริยธรรมและคุณธรรม พัฒนาเยาวชนไทยให้มีความสนใจในการใช้ไอซีทีได้อย่างสร้างสรรค์และปลอดภัย สร้าง กระแสความสนใจต่อผู้ปกครองให้ตระหนักถึงผลดีและข้อควรระวังในการใช้งานไอซีที และสร้างจิตสํานึกให้สังคมไทยเป็นสังคมคุณธรรมและจริยธรรมรองรับการเข้าสู่สังคมสารสนเทศอย่างเต็มรูปแบบ
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021