​กสทช.จัดโครงการเยาวชนไทยใช้สารสนเทศอย่างมีคุณธรรม

by smethailandclub 30 พย. 2014
Share:
 
    
    กสทช. ร่วมกับสมาคมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทยส่งเสริมให้เยาวชนไทยสามารถเข้าถึงและใช้สารสนเทศได้อย่างมีคุณธรรม จริยธรรม และใช้การสื่อสารที่มีธรรมาภิบาลอย่างต่อเนื่อง

    จากโครงการนำร่อง ในปี 2554 คือโครงการสร้างสรรค์เยาวชนคนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีที ด้วยความร่วมมือจาก สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช)  ในการนำหลักสูตร IC3 ไปอบรมครูและบุคลากรทางไอซีที 60 คน จากโรงเรียนในส่วนภูมิภาค 60 โรงเรียน ที่เข้าร่วมโครงการ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อขยายผลให้ สอนเด็กนักเรียน 1,800 คน ในระยะเวลา 6 เดือน
 
    ในปี 2557 นี้โครงการสร้างสรรค์เยาวชนคนรุ่นใหม่ผู้มีวินัยใช้ไอซีทีระยะที่ 2 เป็น โครงการต่อเนื่องจากระยะที่ 1 (พ.ศ. 2554) ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อยกระดับความรู้ของครูให้มีศักยภาพในการสอนที่เป็นมาตรฐานสากลและเป็นบุคลากรที่มีจริยธรรมและคุณธรรม พัฒนาเยาวชนไทยให้มีความสนใจในการใช้ไอซีทีได้อย่างสร้างสรรค์และปลอดภัย สร้าง กระแสความสนใจต่อผู้ปกครองให้ตระหนักถึงผลดีและข้อควรระวังในการใช้งานไอซีที และสร้างจิตสํานึกให้สังคมไทยเป็นสังคมคุณธรรมและจริยธรรมรองรับการเข้าสู่สังคมสารสนเทศอย่างเต็มรูปแบบ
Share:

Related Articles

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​อีซูซุดึง 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนภาพลักษณ์ความสำเร็จที่เหนือกว่าในแบบ “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์”

อีซูซุเดินหน้ารุกตลาด ขยายกลุ่มเป้าหมาย “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ด้วยการจับมือ 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนความสำเร็จในแบบฉบับของตัวเอง ตอกย้ำนิยาม..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021