ส.อ.ท.กลับลำไม่ฟ้องศาลเบรกค่าแรง300

by System 20 ธค. 2011
Share:

    พยุงศักดิ์” ยันไม่ยื่นฟ้องศาลปกครองระงับขึ้นค่าแรง 300บาท ระบุเป็นแค่ความเห็นส่วนตัว 

    นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่ากลุ่มอุตสาหกรรมที่เป็นสมาชิกใน ส.อ.ท.จะฟ้องศาลปกครองเรื่องการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ว่า เป็นความเข้าใจคาดเคลื่อน เพราะการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำที่สูงขึ้นก็มีทั้งผลกระทบมาก กลางและน้อย รวมทั้งมีความเห็นที่หลากหลาย ในส่วนของ ส.อ.ท.เองไม่มีแนวโน้มที่จะไปฟ้องร้อง แต่หากจะเป็นการรวมตัวกันฟ้องของกลุ่มอุตสาหกรรมก็สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิของแต่ละบุคคลไป 

    “นโยบายของรัฐที่ออกมาแต่ละนโยบายก็มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กระทบมากน้อยต่างกันไป แต่จะให้ทุกคนเห็นด้วย 100% คงไม่ได้ ซึ่งการที่กลุ่มอุตสาหกรรมใดจะไปฟ้องก็ทำได้เพราะสิทธิส่วนบุคคล แต่อาจจะมีการคุยกันถึงเรื่องนี้ภายในสภาฯ เพื่อไม่ให้ภาพออกมาดูไม่ดีว่าขัดกันเอง แต่ก็ยอมรับว่าการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำมีผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรม ซึ่งอยากให้เป็นไปตามกลไกคณะกรรมการไตรภาคี” นายพยุงศักดิ์กล่าว.

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020