ส.อ.ท.กลับลำไม่ฟ้องศาลเบรกค่าแรง300

by System 20 ธค. 2011
Share:

    พยุงศักดิ์” ยันไม่ยื่นฟ้องศาลปกครองระงับขึ้นค่าแรง 300บาท ระบุเป็นแค่ความเห็นส่วนตัว 

    นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่ากลุ่มอุตสาหกรรมที่เป็นสมาชิกใน ส.อ.ท.จะฟ้องศาลปกครองเรื่องการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ว่า เป็นความเข้าใจคาดเคลื่อน เพราะการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำที่สูงขึ้นก็มีทั้งผลกระทบมาก กลางและน้อย รวมทั้งมีความเห็นที่หลากหลาย ในส่วนของ ส.อ.ท.เองไม่มีแนวโน้มที่จะไปฟ้องร้อง แต่หากจะเป็นการรวมตัวกันฟ้องของกลุ่มอุตสาหกรรมก็สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิของแต่ละบุคคลไป 

    “นโยบายของรัฐที่ออกมาแต่ละนโยบายก็มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กระทบมากน้อยต่างกันไป แต่จะให้ทุกคนเห็นด้วย 100% คงไม่ได้ ซึ่งการที่กลุ่มอุตสาหกรรมใดจะไปฟ้องก็ทำได้เพราะสิทธิส่วนบุคคล แต่อาจจะมีการคุยกันถึงเรื่องนี้ภายในสภาฯ เพื่อไม่ให้ภาพออกมาดูไม่ดีว่าขัดกันเอง แต่ก็ยอมรับว่าการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำมีผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรม ซึ่งอยากให้เป็นไปตามกลไกคณะกรรมการไตรภาคี” นายพยุงศักดิ์กล่าว.

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021