ส.อ.ท.กลับลำไม่ฟ้องศาลเบรกค่าแรง300

by System 20 ธค. 2011
Share:

    พยุงศักดิ์” ยันไม่ยื่นฟ้องศาลปกครองระงับขึ้นค่าแรง 300บาท ระบุเป็นแค่ความเห็นส่วนตัว 

    นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่ากลุ่มอุตสาหกรรมที่เป็นสมาชิกใน ส.อ.ท.จะฟ้องศาลปกครองเรื่องการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ว่า เป็นความเข้าใจคาดเคลื่อน เพราะการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำที่สูงขึ้นก็มีทั้งผลกระทบมาก กลางและน้อย รวมทั้งมีความเห็นที่หลากหลาย ในส่วนของ ส.อ.ท.เองไม่มีแนวโน้มที่จะไปฟ้องร้อง แต่หากจะเป็นการรวมตัวกันฟ้องของกลุ่มอุตสาหกรรมก็สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิของแต่ละบุคคลไป 

    “นโยบายของรัฐที่ออกมาแต่ละนโยบายก็มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กระทบมากน้อยต่างกันไป แต่จะให้ทุกคนเห็นด้วย 100% คงไม่ได้ ซึ่งการที่กลุ่มอุตสาหกรรมใดจะไปฟ้องก็ทำได้เพราะสิทธิส่วนบุคคล แต่อาจจะมีการคุยกันถึงเรื่องนี้ภายในสภาฯ เพื่อไม่ให้ภาพออกมาดูไม่ดีว่าขัดกันเอง แต่ก็ยอมรับว่าการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำมีผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรม ซึ่งอยากให้เป็นไปตามกลไกคณะกรรมการไตรภาคี” นายพยุงศักดิ์กล่าว.

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021