ส.อ.ท.กลับลำไม่ฟ้องศาลเบรกค่าแรง300

by System 20 ธค. 2011
Share:

    พยุงศักดิ์” ยันไม่ยื่นฟ้องศาลปกครองระงับขึ้นค่าแรง 300บาท ระบุเป็นแค่ความเห็นส่วนตัว 

    นายพยุงศักดิ์ ชาติสุทธิผล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่ากลุ่มอุตสาหกรรมที่เป็นสมาชิกใน ส.อ.ท.จะฟ้องศาลปกครองเรื่องการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ว่า เป็นความเข้าใจคาดเคลื่อน เพราะการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำที่สูงขึ้นก็มีทั้งผลกระทบมาก กลางและน้อย รวมทั้งมีความเห็นที่หลากหลาย ในส่วนของ ส.อ.ท.เองไม่มีแนวโน้มที่จะไปฟ้องร้อง แต่หากจะเป็นการรวมตัวกันฟ้องของกลุ่มอุตสาหกรรมก็สามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิของแต่ละบุคคลไป 

    “นโยบายของรัฐที่ออกมาแต่ละนโยบายก็มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย กระทบมากน้อยต่างกันไป แต่จะให้ทุกคนเห็นด้วย 100% คงไม่ได้ ซึ่งการที่กลุ่มอุตสาหกรรมใดจะไปฟ้องก็ทำได้เพราะสิทธิส่วนบุคคล แต่อาจจะมีการคุยกันถึงเรื่องนี้ภายในสภาฯ เพื่อไม่ให้ภาพออกมาดูไม่ดีว่าขัดกันเอง แต่ก็ยอมรับว่าการปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำมีผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรม ซึ่งอยากให้เป็นไปตามกลไกคณะกรรมการไตรภาคี” นายพยุงศักดิ์กล่าว.

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021