5 บริษัทโฮมช้อปปิ้ง ผนึกกำลังจัดตั้งสมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง

by SME Thailand PR News 03 ธค. 2014
Share:


     5 บริษัทผู้ประกอบการธุรกิจทีวีช้อปปิ้ง  “ทรูซีเล็คท์-ช้อปแชนแนล-โอช้อปปิ้ง-ทีวีไดเร็ค -ทีวีดีช้อป”  ประกาศความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ จัดตั้ง “สมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง (ประเทศไทย)” เพื่อดูแลผู้บริโภคให้ได้รับสิทธิอันชอบธรรมจากการใช้บริการโฮมช้อปปิ้ง พร้อมยกระดับการประกอบธุรกิจให้มีมาตรฐานสากลระดับโลก และมีประสิทธิภาพ-มีจริยธรรม-เติบโตอย่างยั่งยืนก้าวไปข้างหน้าแบบมืออาชีพและเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค และผู้ประกอบการ
 
     นายทรงพล ชัญมาตรกิจ นายกสมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง (ประเทศไทย) หรือใช้ชื่อย่อว่า THA เปิดเผยว่า การก่อตั้งสมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง (ประเทศไทย) มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1.ดูแลผู้บริโภคให้ได้รับสิทธิอันชอบธรรมจากการใช้บริการโฮมช้อปปิ้ง 2.ยกระดับการประกอบการธุรกิจโฮมช้อปปิ้งไทยให้มีประสิทธิภาพและจริยธรรม 3. เผยแพร่และประชาสัมพันธ์ถึงประโยชน์ของการประกอบการโฮมช้อปปิ้ง ทั้งหน่วยงานราชการและเอกชน 4.สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ทางยุทธศาสตร์กับหน่วยงานราชการเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการโฮมช้อปปิ้งและผู้บริโภคอย่างมีนัยสำคัญ 5.เป็นศูนย์กลางข้อมูล ข่าวสารและเป็นแหล่งพบปะ ปรึกษาหารือ ให้คำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง และ 6.จัดสันทนาการ สัมมนาให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสมาคมโฮมช้อปปิ้ง

               ทั้งนี้ สมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้ง (ประเทศไทย) เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสมาชิกสมาคมในชั้นแรกทั้ง 5 บริษัท ซึ่งประกอบด้วย 1.บริษัท ทรู จีเอส จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโฮมช้อปปิ้งช่อง “ทรู ซีเล็คท์” 2.บริษัท จีเอ็ม เอ็ม ซีเจ โอ ช้อปปิ้ง จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโฮมช้อปปิ้งช่อง “โอช้อปปิ้ง” 3.บริษัท ช้อป โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโฮมช้อปปิ้ง “ช้อป ชาแนล” 4.บริษัท ทีวีดี ช้อปปิ้ง จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจโฮมช้อปปิ้งช่อง “ ทีวีดี ช้อป” และ 5.บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน)

     “การจัดตั้งสมาคมในครั้งนี้เพื่อสร้างโอกาสให้ทั้ง 4 ฝ่าย ได้ทำความเข้าใจ ได้แก่ ผู้ประกอบการโฮมช้อปปิ้ง ผู้บริโภค เจ้าของสินค้า และหน่วยงานภาครัฐ สาเหตุที่สมาคมได้เรียนเชิญ กสทช. และสื่อมวลชนไปเยี่ยมชมธุรกิจโฮมช้อปปิ้งที่เกาหลีในครั้งนี้ เพื่อความเข้าใจว่าการดำเนินธุรกิจโฮมช้อปปิ้งจะสามารถทำอะไรให้ประเทศได้บ้าง ต้องมีกฎระเบียบในการกำกับดูแลอย่างไร ถึงจะสามารถสร้างผลประโยชน์ให้แกทั้ง SME และผู้บริโภคในประเทศไทยได้

    อย่างไรก็ตาม สมาคมทีวีโฮมช้อปปิ้งยังมีทริปในการศึกษาดูงานอีก 3 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และอเมริกา สาเหตุที่ต้องเดินทางไปดูงานทั้ง 4 ประเทศ เพราะว่ากระบวนการในการเกิดโฮมช้อปปิ้งและการบริหารจัดการนั้น แตกต่างกันในบริบทของการดำเนินธุรกิจ และที่มาของโฮมช้อปปิ้ง สมาคมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ในการเดินทางครั้งนี้เราจะได้ความรู้ความเข้าใจเพื่อมาดำเนินธุรกิจโฮมช้อปปิ้งในประเทศไทยได้อย่างดีที่สุด” นายทรงพล กล่าว
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021