ปรับปรุงอาคารเก่าเปิดศูนย์จัดหางานให้คนไทย 19 ม.ค.นี้

by SME Thailand PR News 15 ธค. 2014
Share:


    กระทรวงแรงงานลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ปรับปรุงอาคารเก่า โดยมีการทาสีให้มีสีสันสดใสแปลกตา เตรียมเปิดเป็นศูนย์บริการจัดหางาน หรือ สมาร์ท จ็อบ เซ็นเตอร์ (Smart Job Center) ในวันที่ 19 มกราคมนี้ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตั้งใจจะให้อาคารดังกล่าวเป็นศูนย์กลางในการช่วยเหลือประชาชนไทยให้มีงานทำ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใช้แรงงาน 

    ศูนย์ดังกล่าวเปรียบเสมือนบริษัทจัดหางานให้คนไทย ทำหน้าที่จับคู่ระหว่างความต้องการแรงงานของนายจ้างที่แจ้งความจำนงไว้กับทางกระทรวงกับความต้องการตำแหน่งงานของแรงงาน เมื่อจับคู่แล้วจะกระจายไปทั่วประเทศ นอกจากนี้จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านการทำงานโดยเฉพาะ เป็นศูนย์กลางในการรวบรวมข้อมูลความต้องการด้านตลาดแรงงานในอนาคต เยาวชนสามารถเข้ามาขอคำปรึกษาในการประกอบอาชีพ หากคนที่มาแล้วงานไม่ตรงกับความต้องการก็จะให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) ฝึกอาชีพให้มีความชำนาญมากขึ้นหรือเพื่อเปลี่ยนงานใหม่ ซึ่งจะเปิดดำเนินการในวันที่ 19 มกราคม 2558

    พล.อ.สุรศักดิ์กล่าวอีกว่า สาเหตุที่อาคารนี้มีการทาสีด้วยสีสดใส ดูโดดเด่น สะดุดตา เพราะอยากให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาใช้บริการ ตนเห็นแล้วยังรู้สึกถูกใจ โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาที่เรียนจบแล้วอยากมีงานทำ เมื่อเข้ามาในกระทรวงแรงงาน ก็จะรู้ว่าต้องเข้ามาที่ "ตึกสีลูกกวาด" มาตึกนี้แล้วมีงานทำแน่นอน

    ด้านนายนคร ศิลปอาชา ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ศูนย์บริการที่กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงนั้นจะใช้ชื่อว่า สมาร์ท จ็อบ เซ็นเตอร์ ส่วนสีที่ฉูดฉาดแปลกตากว่าตึกทุกแห่งเพราะต้องการให้สะดุดตาคน ซึ่งแต่ละสีเป็นตัวแทนของสีแต่ละกรม โดยขณะนี้ภายนอกอาคารทาสีเสร็จแล้ว ส่วนภายในยังอยู่ระหว่างตกแต่ง คาดว่าจะเสร็จทันกำหนดเปิด

ที่มา : นสพ.มติชน
Share:

Related Articles

​ปั้นร้านโชห่วยให้เป็น S-M-A-R-T โชห่วย มิตรแท้ชุมชน โมเดลฝ่าวิกฤต โชห่วยไทยในแบบฉบับแม็คโคร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ฉายภาพภูมิทัศน์ของ “โชห่วยไทย” ที่เปลี่ยนไปและต้องปรับตัวให้ อยู่รอดอย่างยั่งยืน มีความ S-M-A-R-T และต้องเป็น “มิตร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​สสว.ผนึกISMED ช่วยเอสเอ็มอีไทยบุกนอก

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งปร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021