ปรับปรุงอาคารเก่าเปิดศูนย์จัดหางานให้คนไทย 19 ม.ค.นี้

by SME Thailand PR News 15 ธค. 2014
Share:


    กระทรวงแรงงานลงทุนกว่า 30 ล้านบาท ปรับปรุงอาคารเก่า โดยมีการทาสีให้มีสีสันสดใสแปลกตา เตรียมเปิดเป็นศูนย์บริการจัดหางาน หรือ สมาร์ท จ็อบ เซ็นเตอร์ (Smart Job Center) ในวันที่ 19 มกราคมนี้ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตั้งใจจะให้อาคารดังกล่าวเป็นศูนย์กลางในการช่วยเหลือประชาชนไทยให้มีงานทำ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใช้แรงงาน 

    ศูนย์ดังกล่าวเปรียบเสมือนบริษัทจัดหางานให้คนไทย ทำหน้าที่จับคู่ระหว่างความต้องการแรงงานของนายจ้างที่แจ้งความจำนงไว้กับทางกระทรวงกับความต้องการตำแหน่งงานของแรงงาน เมื่อจับคู่แล้วจะกระจายไปทั่วประเทศ นอกจากนี้จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาด้านการทำงานโดยเฉพาะ เป็นศูนย์กลางในการรวบรวมข้อมูลความต้องการด้านตลาดแรงงานในอนาคต เยาวชนสามารถเข้ามาขอคำปรึกษาในการประกอบอาชีพ หากคนที่มาแล้วงานไม่ตรงกับความต้องการก็จะให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) ฝึกอาชีพให้มีความชำนาญมากขึ้นหรือเพื่อเปลี่ยนงานใหม่ ซึ่งจะเปิดดำเนินการในวันที่ 19 มกราคม 2558

    พล.อ.สุรศักดิ์กล่าวอีกว่า สาเหตุที่อาคารนี้มีการทาสีด้วยสีสดใส ดูโดดเด่น สะดุดตา เพราะอยากให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาใช้บริการ ตนเห็นแล้วยังรู้สึกถูกใจ โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาที่เรียนจบแล้วอยากมีงานทำ เมื่อเข้ามาในกระทรวงแรงงาน ก็จะรู้ว่าต้องเข้ามาที่ "ตึกสีลูกกวาด" มาตึกนี้แล้วมีงานทำแน่นอน

    ด้านนายนคร ศิลปอาชา ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ศูนย์บริการที่กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงนั้นจะใช้ชื่อว่า สมาร์ท จ็อบ เซ็นเตอร์ ส่วนสีที่ฉูดฉาดแปลกตากว่าตึกทุกแห่งเพราะต้องการให้สะดุดตาคน ซึ่งแต่ละสีเป็นตัวแทนของสีแต่ละกรม โดยขณะนี้ภายนอกอาคารทาสีเสร็จแล้ว ส่วนภายในยังอยู่ระหว่างตกแต่ง คาดว่าจะเสร็จทันกำหนดเปิด

ที่มา : นสพ.มติชน
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021