กรมพัฒน์ฯ ผนึก 10 พันธมิตรจัด Thailand Online Mega Sale

by SME Thailand PR News 16 ธค. 2014
Share:

    กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ผนึกกำลัง 10 หน่วยงานพันธมิตร กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงโค้งสุดท้ายปลายปี จัดมหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี “Thailand Online Mega Sale 2015” ลดราคาสินค้าและบริการสูงสุด 80% พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย คิกออฟพร้อมขายจริงระหว่างวันที่ 15 - 30 ธันวาคม นี้ รวม 16 วัน ทาง www.thailandmegasale.com คาดหลังจบงานมีเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจกว่า 500 ล้านบาท

    นายวิชัย โภชนกิจ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดงาน “Thailand Online Mega Sale 2015” เมื่อวันจันทร์ที่ 15 ธันวาคม 2557 ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้าว่า “กระทรวงพาณิชย์ เล็งเห็นความสำคัญของธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ จึงได้มอบหมายให้กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เร่งส่งเสริมและผลักดันให้ธุรกิจไทยเพิ่มช่องทางการค้าทางออนไลน์ และกระตุ้นผู้บริโภคให้เกิดการตื่นตัวและหันมาซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งเป็นการลดต้นทุนของภาคธุรกิจและลดค่าใช้จ่ายของผู้บริโภค 

    โดยกรมฯ ได้ผนึกกำลังกับ 10 หน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สถาบันการเงิน 5 แห่ง ได้แก่ กรุงไทย กสิกรไทย กรุงศรีอยุธยา ไทยพาณิชย์ บัตรกรุงไทย และช็อปออนไลน์ชั้นนำของประเทศ ร่วมกันจัดงาน Thailand Online Mega Sale 2015 มหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ระหว่างวันที่ 15 - 30 ธันวาคม 2557 รวม 16 วัน ผ่านทาง www.thailandmegasale.com 

    โดยจัดให้มีการลดราคาสินค้าและบริการ ตั้งแต่ 20 - 80% มีเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ที่ได้รับเครื่องหมายรับรอง DBD Registered ช็อปออนไลน์สินค้าไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมภายใต้กลุ่ม OnlinesaleTH.com   และช็อปออนไลน์ชั้นนำของประเทศ เข้าร่วมมหกรรมลดราคาฯ กว่า 2 พันเว็บไซต์ โดยมีสินค้าและบริการนับพันรายการเข้าร่วมลดราคา เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ สินค้าตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง น้ำหอม เพลงและสื่อบันเทิง อาหารและบริการเพื่อสุขภาพ รวมถึง สินค้าไลฟ์สไตล์ ฯลฯ เป็นต้น 

    นอกจากนี้   ยังได้รับความร่วมมือจากไปรษณีย์ไทยและสถาบันการเงินต่าง ๆ ร่วมกันลดค่าบริการในการจัดส่งและการชำระค่าสินค้าเป็นพิเศษ สำหรับผู้ซื้อสินค้าและบริการผ่านทางเว็บไซต์ www.thailandmegasale.com

    การจัดงาน Thailand Online Mega Sale 2015 นอกจากจะเป็นการช่วยกระตุ้นและส่งเสริมให้ประชาชนและผู้บริโภคเกิดการตื่นตัวและหันมาซื้อขายสินค้าและบริการทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ของไทยที่ดำเนินการอย่างถูกต้องตามกฎหมายให้ได้รับความเชื่อถือมีผู้เข้ามาซื้อสินค้าและบริการมากขึ้น ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันและพัฒนาส่งเสริมระบบ Digital Commerce ของไทย หรือ การค้าบนระบบดิจิตอลของไทยให้มีความแข็งแกร่ง ตามนโยบายเศรษฐกิจดิจิตอล (Digital Economy) ของรัฐบาล และที่สำคัญเป็นการให้ของขวัญปีใหม่แก่ประชาชนทั่วประเทศด้วย
ทั้งนี้ คาดว่าหลังจบงานมหกรรมลดราคาสินค้าและบริการทางออนไลน์ Thailand Online Mega Sale 2015 จะมีเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจของไทยกว่า 500 ล้านบาท อันเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีอีกด้วย
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020