​คาดงาน "เทใจ คืนสุข สู่ประชาชน" เงินสะพัด 5 หมื่นล้าน

by SME Thailand PR News 18 ธค. 2014
Share:


    กระทรวงพาณิชย์จับมือเอกชน สร้างปรากฏการณ์ลดราคาสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ “เทใจ คืนสุข สู่ประชาชน” 7 วันระหว่างวันที่ 24-30 ธ.ค. คาดมีเงินสะพัด 5 ล้านบาทและช่วยประหยัดเงินผู้บริโภค 1.5 หมื่นล้านบาท

    พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายจัดกิจกรรมช่วยเหลือประชาชนเนื่องในเดือนธ.ค.มหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและมีนโยบายให้หน่วยงานราชการจัดกิจกรรมเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนกระทรวงพาณิชย์จึงร่วมกับภาคเอกชนจัดงานลดราคาจำหน่ายสินค้าครั้งใหญ่ภายใต้ชื่อ“เทใจ คืนสุข สู่ประชาชน”ในทุกสาขาของห้างค้าปลีกค้าส่งห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชนระหว่างวันที่ 24 – 30 ธ.ค.57 รวมระยะเวลา 7 วัน โดยคาดว่าจะมีประชาชนเข้ามาซื้อสินค้าในโครงการตลอด 7 วันประมาณ 50,000 ล้านบาทและทำให้ประชาชนสามารถลดค่าครองชีพได้ 15,000 ล้านบาท

    “การจัดงานลดราคาจำหน่ายครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐโดยกระทรวงพาณิชย์ร่วมกับภาคเอกชนเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อภาคประชาชนเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความปรองดองของประเทศและถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในประเทศไทยที่ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่และห้างค้าปลีกค้าส่งห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อ ร่วมมือกันสร้างบรรยากาศแห่งความสุขด้วยการนำสินค้ามาลดราคาให้กับประชาชน”

    สำหรับภาคเอกชนที่เข้าร่วม ประกอบด้วยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สมาคมผู้ค้าปลีกไทย (ห้างค้าปลีกค้าส่งสมัยใหม่)และสมาคมการค้าส่ง-ปลีกไทย ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค รายใหญ่ประมาณ20ราย เช่นกลุ่มซีพีกลุ่มไทยเบฟ กลุ่มสหพัฒน์ เป็นต้น และผู้ผลิตผู้จำหน่ายขนาดกลางและขนาดเล็กจำนวนมากห้างค้าปลีกค้าส่ง ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวกซื้อเช่นกลุ่มเซ็นทรัลโรบินสัน เซน พาวเวอร์บาย ซุปเปอร์สปอต บีทูเอส โฮมเวิร์ค ไทวัสดุออฟฟิศเมท

    ท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ตเทสโก้โลตัสบิ๊กซีแม็คโคร เดอะมอลล์ตั้งฮั่วเส็งเซเว่นอีเลฟเว่นแฟมิลิมาร์ทฟู้ดแลนด์ แม็คแวร์ลู เจซีมาร์ท ลอว์สัน 108รวมทั้งร้านค้าส่งและร้านค้าปลีกรายย่อยรวมทั้งสิ้นประมาณ12,800สาขาโดยมีจำนวนสินค้าและราคาสินค้าลดลงมากกว่าการลดราคาตามปกติโดยทั่วไปของห้างร้านต่างๆที่ผ่านมาโดยลดราคาสูงสุดถึง70%

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​Tellscore เตรียมจัดงาน Thailand Influencer Awards 2020

เทลสกอร์ (Tellscore) ผู้นำด้านอินฟลูเอนเซอร์มาร์เก็ตติ้งแพลตฟอร์ม ที่ดำเนินธุรกิจทั้งในประเทศไทย อินโดนีเซีย และโคลอมเบีย ประกาศจัดงาน Thailand Infl..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Startup| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020