​สถาบันอาหารเดินหน้าดันเชฟไทยสู่ครัวโลก

by SME Thailand PR News 19 ธค. 2014
Share:

 
    นายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวถึงแนวทางการผลักดันครัวไทยสู่ครัวคุณภาพของโลกว่า สถาบันอาหารได้รับมอบหมายจากกระทรวงอุตสาหกรรมให้มุ่งเน้นการส่งเสริมอาหารไทย และวัตถุดิบไทยให้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยได้ดำเนินกิจกรรมต่างๆ หลากหลายรูปแบบภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารของไทยให้เป็นครัวอาหารคุณภาพของโลก (Thailand Food Quality to the World) และการมุ่งส่งเสริมและประชาสัมพันธ์อาชีพเชฟ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในการสร้างสรรค์อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในระดับนานาชาติ นับเป็นแนวทางสำคัญอีกประการหนึ่ง

     ที่ผ่านมาสถาบันอาหารได้ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรม Thainess และ Working & Learn ในการส่งเสริมและสร้างอัตลักษณ์อาหารไทยด้วยการจัดส่งเชฟไทยที่มีความรู้ ความสามารถ ตลอดจนจัดส่งวัตถุดิบอาหารไทยที่มีคุณภาพไปจัดแสดง รวมถึงถ่ายทอดความรู้ด้านการปรุงอาหารไทยการใช้วัตถุดิบไทยให้กับเชฟต่างชาติ และชาวต่างชาติที่ผู้สนใจอาหารไทยในหลายประเทศ

    ได้แก่ ญี่ปุ่น เยอรมนี สหรัฐอเมริกา อิตาลี มาเลเซีย เป็นต้น ขณะเดียวกันก็มีแนวคิดผลักดันให้อาชีพเชฟได้รับการยอมรับจากคนรุ่นใหม่และเยาวชน ให้มีมุมมองต่อวงการเชฟที่มากกว่าการเป็นผู้ปรุงอาหารให้มีรสชาติอร่อยเท่านั้น เพราะแท้จริงแล้วเชฟเป็นอาชีพที่ต้องมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีการประยุกต์ ดัดแปลงการใช้วัตถุดิบและการตกแต่งเพิ่มมูลค่าให้อาหารน่ารับประทาน เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนประเทศไทยต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้ลิ้มลองรสชาติอาหารไทย นับเป็นการเผยแพร่เอกลักษณ์และวัฒนธรรมของไทยได้อีกทางหนึ่ง
 
ที่มา : บ้านเมือง
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021