UBER เดินหน้าหารือรัฐย้ำยังเปิดบริการต่อในไทย

by SME Thailand PR News 20 ธค. 2014
Share:    เมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมานี้ อ๊ก แทคยอน นักร้องนำของวง 2PM บอยแบนด์ยอดนิยมจากเกาหลี ได้มาเปิดการแสดงในประเทศไทย แต่หลังจากให้ความบันเทิงกับแฟนเพลงชาวไทยแล้ว เขากลับไม่ได้รับต้อนรับแบบเป็นมิตรอย่างที่ควรจะเป็น เมื่อแทคยอนพยายามเรียกรถแท็กซี่จากด้านหน้าของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แต่ถูกรถแท็กซี่คันแล้วคันเล่าปฏิเสธไม่รับ เราคงไม่สามารถทราบถึงความรู้สึกของเขาในวันนั้น แต่เรารู้ว่าเรื่องนี้เป็นความจริงอันน่าเศร้าที่คนกรุงเทพฯ มากมายหลายพันคนต้องเผชิญอยู่ในชีวิตประจำวัน
 
    จริงๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นนักร้องหนุ่มชื่อดัง หรือชาวกรุงเทพฯ คนใด ก็ไม่ต้องกังวลเลย ถ้าพวกเขาใช้บริการของอูเบอร์ ที่ไม่ปฏิเสธผู้โดยสารและพยายามทำให้การเดินทางทุกเที่ยว ราบรื่นและสะดวกสบายยิ่งขึ้น
 
    ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวมากมายเกี่ยวกับอูเบอร์ ที่ระบุว่าเราหยุดการดำเนินการในประเทศไทย ซึ่งไม่เป็นความจริง อูเบอร์ยังคงให้บริการอยู่และมุ่งมั่นปรับปรุงบริการของเราต่อไป เช่นเดียวกับที่เราได้ทำในกว่า 250 เมือง ใน 53 ประเทศทั่วโลก ขณะที่การสนทนาของอูเบอร์กับภาครัฐหลายๆ หน่วยงานกำลังดำเนินต่อไป เราขอชี้แจงเพื่อความชัดเจนและให้ความมั่นใจกับชาวกรุงเทพฯ ว่า อูเบอร์มุ่งมั่นอย่างแท้จริงที่จะให้บริการที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภค
 
    เราได้มีโอกาสปรึกษาหารือกับตัวแทนภาครัฐจากหลายหน่วยงานในประเทศไทย รวมถึงกรมการขนส่งทางบก เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อกำหนดกฎระเบียบที่เหมาะสม โดยยึดผลประโยชน์ของผู้บริโภคเป็นหลัก บนรากฐานของความปลอดภัยและวิสัยทัศน์ที่เชื่อว่าเทคโนโลยีสามารถช่วยปรับปรุงระบบการขนส่งในเมืองใหญ่ๆ อย่างกรุงเทพฯ ให้ดีขึ้นได้
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021