ผลสำรวจระบุชัดปี 58 สมาร์ทโฟน โซเชียล ยังมาแรงในไทย

by SME Thailand PR News 25 ธค. 2014
Share:


    ผลสำรวจไมโครซอฟท์ สมาร์ทโฟน-คอมพิวเตอร์และโซเชียล เป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่คนไทย จะเลือกใช้เพื่อช่วยบรรลุเป้าหมายในปี 2558

    ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดเผยผลสำรวจล่าสุด จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 207 คน พบว่า เป้าหมายที่คนไทยอยากได้ 3 อันดับแรก ได้แก่ วันหยุดพักผ่อนที่น่าประทับใจและผ่อนคลาย การได้ใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น และสามารถวางแผนการเงินได้ดีขึ้น

    เมื่อถามถึงอุปกรณ์ไอทีที่สามารถตอบสนองความต้องการในการบรรลุเป้าหมายในปี 2558 ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ได้เลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ แล็ปท็อป โซเชียลเน็ตเวิร์ก สมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่นและแท็บเล็ต รวมถึงต้องการที่จะมอบอุปกรณ์ไฮเทคเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ เพื่อมอบความบันเทิง ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีประสิทธิภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

    ร้อยละ 49 ของผู้ตอบแบบสอบถาม ระบุว่า สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้ได้รับ ซึ่งจะช่วยบรรลุเป้าหมายในปีใหม่นี้ โดยร้อยละ 19 ตอบว่าเป็นแท็บเล็ต ในขณะที่อีกร้อยละ 13 เลือกสมาร์ททีวี นอกจากนั้นเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อป และ แฟ็บเล็ต ส่วนราคาของขวัญที่จะเลือกซื้อ อยู่ระหว่าง 3,100-12,700 บาท

    ส่วนวิธีการสื่อสาร จะเลือกพูดคุยกันผ่านโทรศัพท์มือถือ โซเชียลเน็ตเวิร์ก แอพพลิเคชั่น การสื่อสารและทางอีเมล์

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021