ผลสำรวจระบุชัดปี 58 สมาร์ทโฟน โซเชียล ยังมาแรงในไทย

by SME Thailand PR News 25 ธค. 2014
Share:


    ผลสำรวจไมโครซอฟท์ สมาร์ทโฟน-คอมพิวเตอร์และโซเชียล เป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่คนไทย จะเลือกใช้เพื่อช่วยบรรลุเป้าหมายในปี 2558

    ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดเผยผลสำรวจล่าสุด จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 207 คน พบว่า เป้าหมายที่คนไทยอยากได้ 3 อันดับแรก ได้แก่ วันหยุดพักผ่อนที่น่าประทับใจและผ่อนคลาย การได้ใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น และสามารถวางแผนการเงินได้ดีขึ้น

    เมื่อถามถึงอุปกรณ์ไอทีที่สามารถตอบสนองความต้องการในการบรรลุเป้าหมายในปี 2558 ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ได้เลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ แล็ปท็อป โซเชียลเน็ตเวิร์ก สมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่นและแท็บเล็ต รวมถึงต้องการที่จะมอบอุปกรณ์ไฮเทคเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ เพื่อมอบความบันเทิง ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีประสิทธิภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

    ร้อยละ 49 ของผู้ตอบแบบสอบถาม ระบุว่า สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้ได้รับ ซึ่งจะช่วยบรรลุเป้าหมายในปีใหม่นี้ โดยร้อยละ 19 ตอบว่าเป็นแท็บเล็ต ในขณะที่อีกร้อยละ 13 เลือกสมาร์ททีวี นอกจากนั้นเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อป และ แฟ็บเล็ต ส่วนราคาของขวัญที่จะเลือกซื้อ อยู่ระหว่าง 3,100-12,700 บาท

    ส่วนวิธีการสื่อสาร จะเลือกพูดคุยกันผ่านโทรศัพท์มือถือ โซเชียลเน็ตเวิร์ก แอพพลิเคชั่น การสื่อสารและทางอีเมล์

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021