ผลสำรวจระบุชัดปี 58 สมาร์ทโฟน โซเชียล ยังมาแรงในไทย

by SME Thailand PR News 25 ธค. 2014
Share:


    ผลสำรวจไมโครซอฟท์ สมาร์ทโฟน-คอมพิวเตอร์และโซเชียล เป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่คนไทย จะเลือกใช้เพื่อช่วยบรรลุเป้าหมายในปี 2558

    ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดเผยผลสำรวจล่าสุด จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 207 คน พบว่า เป้าหมายที่คนไทยอยากได้ 3 อันดับแรก ได้แก่ วันหยุดพักผ่อนที่น่าประทับใจและผ่อนคลาย การได้ใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น และสามารถวางแผนการเงินได้ดีขึ้น

    เมื่อถามถึงอุปกรณ์ไอทีที่สามารถตอบสนองความต้องการในการบรรลุเป้าหมายในปี 2558 ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ได้เลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ แล็ปท็อป โซเชียลเน็ตเวิร์ก สมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่นและแท็บเล็ต รวมถึงต้องการที่จะมอบอุปกรณ์ไฮเทคเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ เพื่อมอบความบันเทิง ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีประสิทธิภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

    ร้อยละ 49 ของผู้ตอบแบบสอบถาม ระบุว่า สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้ได้รับ ซึ่งจะช่วยบรรลุเป้าหมายในปีใหม่นี้ โดยร้อยละ 19 ตอบว่าเป็นแท็บเล็ต ในขณะที่อีกร้อยละ 13 เลือกสมาร์ททีวี นอกจากนั้นเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อป และ แฟ็บเล็ต ส่วนราคาของขวัญที่จะเลือกซื้อ อยู่ระหว่าง 3,100-12,700 บาท

    ส่วนวิธีการสื่อสาร จะเลือกพูดคุยกันผ่านโทรศัพท์มือถือ โซเชียลเน็ตเวิร์ก แอพพลิเคชั่น การสื่อสารและทางอีเมล์

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020