ผลสำรวจระบุชัดปี 58 สมาร์ทโฟน โซเชียล ยังมาแรงในไทย

by SME Thailand PR News 25 ธค. 2014
Share:


    ผลสำรวจไมโครซอฟท์ สมาร์ทโฟน-คอมพิวเตอร์และโซเชียล เป็นอุปกรณ์ยอดฮิตที่คนไทย จะเลือกใช้เพื่อช่วยบรรลุเป้าหมายในปี 2558

    ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย เปิดเผยผลสำรวจล่าสุด จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 207 คน พบว่า เป้าหมายที่คนไทยอยากได้ 3 อันดับแรก ได้แก่ วันหยุดพักผ่อนที่น่าประทับใจและผ่อนคลาย การได้ใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น และสามารถวางแผนการเงินได้ดีขึ้น

    เมื่อถามถึงอุปกรณ์ไอทีที่สามารถตอบสนองความต้องการในการบรรลุเป้าหมายในปี 2558 ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ได้เลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ หรือ แล็ปท็อป โซเชียลเน็ตเวิร์ก สมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่นและแท็บเล็ต รวมถึงต้องการที่จะมอบอุปกรณ์ไฮเทคเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ เพื่อมอบความบันเทิง ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีประสิทธิภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

    ร้อยละ 49 ของผู้ตอบแบบสอบถาม ระบุว่า สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้ได้รับ ซึ่งจะช่วยบรรลุเป้าหมายในปีใหม่นี้ โดยร้อยละ 19 ตอบว่าเป็นแท็บเล็ต ในขณะที่อีกร้อยละ 13 เลือกสมาร์ททีวี นอกจากนั้นเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อป และ แฟ็บเล็ต ส่วนราคาของขวัญที่จะเลือกซื้อ อยู่ระหว่าง 3,100-12,700 บาท

    ส่วนวิธีการสื่อสาร จะเลือกพูดคุยกันผ่านโทรศัพท์มือถือ โซเชียลเน็ตเวิร์ก แอพพลิเคชั่น การสื่อสารและทางอีเมล์

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021