​เอพิคอร์หนุนผู้ประกอบการไทยก้าวรับเศรษฐกิจดิจิตอล

by SME Thailand PR News 26 ธค. 2014
Share:


    บริษัทผู้ผลิตและผู้ประกอบการไทยเตรียมรับอานิสงส์จากเศรษฐกิจดิจิตอลด้วยการเลือกใช้เทคโนโลยีอย่างชาญฉลาด ระบบวางแผนทรัพยากรองค์กร หรือโซลูชั่น ERP (Enterprise Resource Planning) คือกุญแจสำคัญที่ช่วยพัฒนาการดำเนินธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยมีฟีเจอร์ที่ครอบคลุมงานหลักๆ ขององค์กรอย่างครบถ้วน อาทิ การควบคุมคุณภาพ การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ การจัดการงานซ่อมบำรุง การบริหารกระบวนการทางธุรกิจ การรายงานข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์ การประเมินประสิทธิภาพการทำงานตาม KPI ฯลฯ ด้วยประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ยืดหยุ่น ระบบ ERP ช่วยหนุนให้ผู้ประกอบการไทยเตรียมพร้อมและก้าวทันเศรษฐกิจดิจิตอล 

    “เมื่อพูดถึงเศรษฐกิจดิจิตอล เราคิดเสมอว่าจะช่วยให้ลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการพัฒนาธุรกิจให้ดีขึ้นได้อย่างไร สำหรับประเทศไทย เศรษฐกิจกว่า 60 เปอร์เซ็นต์มาจากภาคการผลิต ซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจดิจิตอลอย่างมหาศาล” เคร็ก ชาร์ลตัน รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป เอพิคอร์ เอเชียแปซิฟิก โอเปอร์เรชั่น กล่าว “ตัวช่วยทางเทคโนโลยีต่างๆ จะช่วยให้ผู้ประกอบการไทยค้นพบปัญหาก่อนที่จะเกิดขึ้น และยังมองเห็นลู่ทางและโอกาสได้ก่อนคนอื่นๆ”

    เอพิคอร์ ได้เปิดตัวเอพิคอร์ ERP 10 ไปเมื่อเร็วๆ นี้ และประสบความสำเร็จในการบูรณาการผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ากับเวิร์คโฟลว์ของผู้ประกอบการชั้นนำในเอเชีย โดยช่วยให้ผู้ผลิตจำนวนมากในประเทศจีนพร้อมดำเนินธุรกิจด้วยโซลูชั่น ERP เวอร์ชั่นล่าสุด ปัจจุบัน เอพิคอร์พุ่งความสนใจมาที่กลุ่มประเทศอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทย เนื่องจากมองเห็นโอกาสในการเติบโตที่มาพร้อมกับการก้าวเข้าสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิตอล 

    “นี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะนำเทคโนโลยี ERP มาใช้ในภาคการผลิต เนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายที่จะขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวสู่ยุคเศรษฐกิจดิจิตอลอย่างแท้จริง ระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้นบวกกับเทคโนโลยีที่คล่องตัวจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของไทยให้เทียบเท่ากับต่างประเทศ แต่การจะก้าวนำเหนือคู่แข่งนั้น ธุรกิจไทยจะต้องเตรียมพร้อมและเลือกใช้เทคโนโลยีอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้” คุณเคร็ก กล่าวเพิ่มเติม

    บริษัท เอ็นซิวาล โมเรต์ ในประเทศจีน คือตัวอย่างของความสำเร็จอันโดดเด่นในการนำ เอพิคอร์ ERP 10 ไปใช้ในการดำเนินธุรกิจ เอ็นซิวาล โมเรต์ ให้บริการจัดหาโซลูชั่นที่ปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย ครอบคลุมหลายกลุ่มอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นเคมีภัณฑ์ ปุ๋ย ปิโตรเคมี อาหาร กระดาษ เหล็ก หรือการบำบัดน้ำเสีย 

    เอ็นซิวาล โมเรต์ วางใจเลือกใช้เอพิคอร์ ERP 10 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม ERP ที่สมบูรณ์แบบ เหมาะกับระบบการผลิตแบบตามสั่งของบริษัท ทั้งนี้ ระบบ ERP ของเอพิคอร์ ช่วยให้เอ็นซิวาล โมเรต์ สามารถบริหารจัดการขั้นตอนต่างๆ ในกระบวนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังยืดหยุ่น และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขณะเดียวกัน พนักงานของบริษัทก็สามารถใช้งานระบบได้ง่าย เนื่องจากเอพิคอร์ ERP ทำงานร่วมกับชุดโปรแกรมไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ อย่างราบรื่น จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานได้อย่างดี 

    “เอ็นซิวาล โมเรต์ ประเทศจีน รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับเอพิคอร์” อแลง เซอยูซ์ ผู้จัดการทั่วไปของ เอ็นซิวาล โมเรต์ ประเทศจีน กล่าว “เอพิคอร์ได้ให้การสนับสนุนเราด้วยดีมาตลอดทุกขั้นตอนของการวางระบบ และเอพิคอร์ ERP 10 ก็เป็นโซลูชั่นที่เหมาะสมกับระบบการผลิตแบบตามสั่งของเรา ซึ่งมีกระบวนการซับซ้อนแต่แยกเป็นขั้นตอนอย่างชัดเจน เรามั่นใจว่าเอพิคอร์ ERP 10 จะช่วยให้เราทำงานได้คล่องตัวขึ้น และปูทางไปสู่การเติบโตต่อไปในตลาดจีน”

    “เรายินดีที่ เอ็นซิวาล โมเรต์ เลือกใช้โซลูชั่นเอพิคอร์ ERP 10 เพื่อยกระดับสมรรถนะการทำงานในแต่ละวัน” วินเซนต์ ตัง รองประธานประจำภูมิภาคเอเชียเหนือของเอพิคอร์ กล่าว “เอพิคอร์ ERP 10 เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดที่ช่วยลดความซับซ้อนของระบบงาน ควบคู่ไปกับการขยายธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคอุตสาหกรรมการผลิต นอกจากจะมีต้นทุนในการซื้อหาต่ำแล้ว เอพิคอร์ ERP 10 ยังมีระยะเวลาการวางระบบสั้น และใช้งานง่ายอีกด้วย”
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021