​ไอซีทีขอบุคลากรเพิ่ม 600 อัตรารับกระทรวงใหม่

by SME Thailand PR News 26 ธค. 2014
Share:

    

    ก.ไอซีที เล็งเจรจา กพร.ขออนุมัติบุคลากรเพิ่มกว่า 600 อัตรา รองรับการทำงานของกรมใหม่ที่จะเกิดขึ้น ส่วนชื่อกระทรวงใหม่อาจเป็นกระทรวงเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอลแทนกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

    นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวภายหลังประชุมติดตามความคืบหน้าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกระทรวงและหน่วยงานในสังกัดกับผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเพื่อรองรับนโยบายดิจิตอล อีโคโนมีเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า กระทรวงไอซีทีได้เสนอขอเพิ่มบุคลากรเพื่อช่วยงานในกรมใหม่ที่จะเกิดขึ้นตามกระทรวงใหม่อีกประมาณ 100 คน และขอเพิ่มในส่วนของไอซีทีจังหวัดอีก 500 คน

    ทั้งนี้ ปัจจุบันกระทรวงไอซีทีมีบุคลากรทั้งหมดราว 2,100 คน แบ่งเป็น สำนักงานสถิติแห่งชาติ 900 คน และกรมอุตุนิยมวิทยา 900 คน และสำนักงานปลัดก.ไอซีที 339 คน อย่างไรก็ตาม ในเดือนม.ค.58 จะหารือกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)ถึงรายละเอียดของการขอปรับเพิ่มบุคลากรรองรับการทำงาน และคาดว่าเดือน ก.พ.58 กพร.จะสรุปว่าจะมีไอซีทีจังหวัดหรือไม่ และควรปรับเพิ่มจำนวนบุคลากรเท่าไหร่ ซึ่งส่วนตัวมองว่า การปรับคนปรับโครงสร้างถือว่าต้องใช้เวลาไม่ใช่เรื่องง่าย

    สำหรับความคืบหน้าการเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีทีนั้น อาจจะเป็นชื่อกระทรวงเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล แทน กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีก แต่จะต้องสรุปพิจารณาคู่ขนานระหว่างรอการปรับปรุงกฎหมายร่าง พ.ร.บ.คณะกรรมการดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พ.ศ. ...จากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ส่วนร่าง พ.ร.บ.ปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม (ฉบับที่...) พ.ศ. ...อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่ง พ.ร.บ.ทั้ง 2 ฉบับน่าจะสมบูรณ์พร้อมเรียกชื่อกระทรวงใหม่ได้ในเดือน มี.ค.หรือ เม.ย.58

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021