​ไอซีทีขอบุคลากรเพิ่ม 600 อัตรารับกระทรวงใหม่

by SME Thailand PR News 26 ธค. 2014
Share:

    

    ก.ไอซีที เล็งเจรจา กพร.ขออนุมัติบุคลากรเพิ่มกว่า 600 อัตรา รองรับการทำงานของกรมใหม่ที่จะเกิดขึ้น ส่วนชื่อกระทรวงใหม่อาจเป็นกระทรวงเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอลแทนกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

    นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวภายหลังประชุมติดตามความคืบหน้าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกระทรวงและหน่วยงานในสังกัดกับผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเพื่อรองรับนโยบายดิจิตอล อีโคโนมีเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า กระทรวงไอซีทีได้เสนอขอเพิ่มบุคลากรเพื่อช่วยงานในกรมใหม่ที่จะเกิดขึ้นตามกระทรวงใหม่อีกประมาณ 100 คน และขอเพิ่มในส่วนของไอซีทีจังหวัดอีก 500 คน

    ทั้งนี้ ปัจจุบันกระทรวงไอซีทีมีบุคลากรทั้งหมดราว 2,100 คน แบ่งเป็น สำนักงานสถิติแห่งชาติ 900 คน และกรมอุตุนิยมวิทยา 900 คน และสำนักงานปลัดก.ไอซีที 339 คน อย่างไรก็ตาม ในเดือนม.ค.58 จะหารือกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)ถึงรายละเอียดของการขอปรับเพิ่มบุคลากรรองรับการทำงาน และคาดว่าเดือน ก.พ.58 กพร.จะสรุปว่าจะมีไอซีทีจังหวัดหรือไม่ และควรปรับเพิ่มจำนวนบุคลากรเท่าไหร่ ซึ่งส่วนตัวมองว่า การปรับคนปรับโครงสร้างถือว่าต้องใช้เวลาไม่ใช่เรื่องง่าย

    สำหรับความคืบหน้าการเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีทีนั้น อาจจะเป็นชื่อกระทรวงเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล แทน กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีก แต่จะต้องสรุปพิจารณาคู่ขนานระหว่างรอการปรับปรุงกฎหมายร่าง พ.ร.บ.คณะกรรมการดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พ.ศ. ...จากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ส่วนร่าง พ.ร.บ.ปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม (ฉบับที่...) พ.ศ. ...อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่ง พ.ร.บ.ทั้ง 2 ฉบับน่าจะสมบูรณ์พร้อมเรียกชื่อกระทรวงใหม่ได้ในเดือน มี.ค.หรือ เม.ย.58

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020