​ไอซีทีขอบุคลากรเพิ่ม 600 อัตรารับกระทรวงใหม่

by SME Thailand PR News 26 ธค. 2014
Share:

    

    ก.ไอซีที เล็งเจรจา กพร.ขออนุมัติบุคลากรเพิ่มกว่า 600 อัตรา รองรับการทำงานของกรมใหม่ที่จะเกิดขึ้น ส่วนชื่อกระทรวงใหม่อาจเป็นกระทรวงเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอลแทนกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

    นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กล่าวภายหลังประชุมติดตามความคืบหน้าการปรับเปลี่ยนโครงสร้างกระทรวงและหน่วยงานในสังกัดกับผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเพื่อรองรับนโยบายดิจิตอล อีโคโนมีเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า กระทรวงไอซีทีได้เสนอขอเพิ่มบุคลากรเพื่อช่วยงานในกรมใหม่ที่จะเกิดขึ้นตามกระทรวงใหม่อีกประมาณ 100 คน และขอเพิ่มในส่วนของไอซีทีจังหวัดอีก 500 คน

    ทั้งนี้ ปัจจุบันกระทรวงไอซีทีมีบุคลากรทั้งหมดราว 2,100 คน แบ่งเป็น สำนักงานสถิติแห่งชาติ 900 คน และกรมอุตุนิยมวิทยา 900 คน และสำนักงานปลัดก.ไอซีที 339 คน อย่างไรก็ตาม ในเดือนม.ค.58 จะหารือกับสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.)ถึงรายละเอียดของการขอปรับเพิ่มบุคลากรรองรับการทำงาน และคาดว่าเดือน ก.พ.58 กพร.จะสรุปว่าจะมีไอซีทีจังหวัดหรือไม่ และควรปรับเพิ่มจำนวนบุคลากรเท่าไหร่ ซึ่งส่วนตัวมองว่า การปรับคนปรับโครงสร้างถือว่าต้องใช้เวลาไม่ใช่เรื่องง่าย

    สำหรับความคืบหน้าการเปลี่ยนชื่อกระทรวงไอซีทีนั้น อาจจะเป็นชื่อกระทรวงเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล แทน กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงอีก แต่จะต้องสรุปพิจารณาคู่ขนานระหว่างรอการปรับปรุงกฎหมายร่าง พ.ร.บ.คณะกรรมการดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พ.ศ. ...จากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ส่วนร่าง พ.ร.บ.ปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม (ฉบับที่...) พ.ศ. ...อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ซึ่ง พ.ร.บ.ทั้ง 2 ฉบับน่าจะสมบูรณ์พร้อมเรียกชื่อกระทรวงใหม่ได้ในเดือน มี.ค.หรือ เม.ย.58

ที่มา : www.dailynews.co.th
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021