HOT POT เปิดธุรกิจใหม่แบรนด์ “ Signature Steak Loft”

by SME Thailand PR News 27 ธค. 2014
Share:


                HOT POT โชว์แผน การตลาดบิ๊ก โปรเจ็คเปิดแบรนด์ “ Signature Steak Loft” ร้าน สเต๊กรสชาติสุด “นัว” จับกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบสเต๊กมีทั้งย่างและทอด พร้อมอาหารว่างหลาก หลายสไตล์ ทั้งไทยและฝรั่ง รวมทั้งของหวาน เรียกว่า ออกแบบมาโดยเฉพาะ กว่า  70 เมนู  อิ่ม ครบในร้านเดียวทั้ง คาวและหวาน โดยเน้นอาหารรสชาติถูกปากในราคาระดับกลาง สเต๊กราคาเริ่มต้น ไม่ถึง 200 บาท เอาใจกลุ่มนักเรียน นักศึกษา กลุ่มเพื่อน วัยเริ่มต้นทำงาน รวมถึงกลุ่มครอบครัว พร้อมเปิดสาขาแรก ต้อนรับเทศกาลเฉลิม ฉลอง 25 ธันวาคม นี้ ณ เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 “สกุณา บ่ายเจริญ” รอง ประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร ฮอท พอท เผยเป็นก้าวที่สำคัญของ HOT POT ที่ แตกไลน์อาหารเพิ่ม อย่างมีนัยสำคัญจาก สุกี้ ชาบู  มาสู่ไลน์อาหารประเภท สเต๊ก เชื่อการตอบรับที่ ดีจากกลยุทธ์การ ตลาดแบบปากต่อปาก ผ่านโซเชียล สาขาเซ็นทรัลฯ พระราม 2  เบิก ฤกษ์ หากสาขาแรกไปได้สวย มีโอกาสลุยเพิ่มใน ปี 2558 หวังสิ้น ปีหน้าเห็นไม่น้อย กว่า 10 สาขา 
 
    นางสาวสกุณา บ่ายเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่ บริหาร บริษัท ฮอท พอท จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจร้านอาหาร เปิดเผยว่า การขยายธุรกิจในการ ต่อยอดธุรกิจอาหารจากสุ กี้ ชาบู ในรูปแบบ บุฟเฟ่ต์ และแบบตามสั่ง ภายใต้แบรนด์ HOT POT รวมทั้งอาหารปิ้งย่าง ภายใต้แบรนด์ไดโดมอนไปสู่ธุรกิจอาหารประเภทสเต๊ก ภายใต้แบรนด์ “ Signature Steak Loft”

   นับเป็นการลงทุนในธุรกิจอาหาร เพิ่มเติมครั้งสำคัญ ของบริษัทฯ เนื่องจากเป็นการลง ทุนในการสร้างแบรนด์ ใหม่ของบริษัทฯ เป็นครั้งแรกหลังจากการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai โดย “Signature Steak Loft” เป็นร้าน สเต๊กที่ให้บรรยากาศ อบอุ่น แสนสบายเสมือนนั่งผ่อนคลายในบ้าน พร้อมเสิร์ฟสเต๊กรส ชาติสุด “นัว” ด้วย สูตรเฉพาะของเชฟซึ่ง มีประสบการณ์ในโรงแรม ระดับ 5 ดาว ด้วยรายการอาหารที่หลากหลาย ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา พร้อมอาหารว่าง ทั้งสไตล์ไทย สไตล์ฝรั่ง รวมถึงของหวานและ เครื่องดื่มรสชาติถูก ปาก ซึ่งบริษัทฯ ได้ทำการศึกษาวิจัยตลาดมาเป็นอย่างดี โดยบริษัทฯ ให้ความสำคัญในการของคุณภาพวัตถุดิบ ซึ่งได้คัดสรรมาอย่าง ดี รวมทั้งการอบรม พนักงานในร้าน เพื่อสร้างมาตรฐานการให้บริการที่ดีให้แก่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ

    ทั้ง นี้ Signature Steak Loft สาขา ปฐมฤกษ์จะเปิดให้ บริการที่ เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 บริเวณชั้น 4 ซึ่งเดิมเป็นร้านแบ รนด์ ฮอท พอท บุฟเฟ่ต์ ราเมน โดยบริษัทฯ ได้มีปรับปรุงและการตกแต่งสาขาเพื่อให้ได้บรรยากาศร้านที่น่านั่งรับประทาน สบายๆ รู้สึกผ่อนคลายเหมือนนั่งรับประทานอาหารในบ้าน สามารถเข้าถึง บรรยากาศการปรุงสเต๊ก โดยมีสัญลักษณ์เป็น รูปส้อมและมีดวางบน จาน รวมทั้งมีลายตาราง เป็นพื้นหลังเพื่อให้ ได้บรรยากาศตะแกรง ย่างสเต๊ก พร้อม กับมีการตกแต่งร้าน และอาหารให้ทุกมุม มอง น่าถ่ายภาพเก็บไว้หรือแชร์ต่อไปยังสังคมออนไลน์

    “การลง ทุนครั้งนี้นับเป็น การลงทุนแตกไลน์ ธุรกิจอาหารครั้ง สำคัญของ HOT POT ทำ ให้พอร์ตของเราเติบโต ขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพราะนอกจากบุฟเฟ่ต์ นานาชาติ  สุกี้ ชาบูตามสั่ง (A LA CARTE)  ปิ้งย่าง สไตล์ญี่ปุ่น เรายังก้าวไปสู่ธุรกิจสเต๊ก ซึ่งจับกลุ่มเป้าหมาย ระดับกลางถึงบน ราคาเริ่มต้นอย่างสเต๊กไก่ไม่ถึง 200 บาท เมื่อเทียบกับคุณภาพอาหารเชื่อว่า  “ Signature Steak Loft” จะ กลายเป็นแบรนด์อาหาร ประเภทสเต๊กที่เป็น หนึ่งในใจผู้บริโภค นอกเหนือจากแบรนด์ที่ มีอยู่ในตลาดปัจจุบัน

   และหากสาขาแรกติดตลาด ก็จะทยอยเปิดสาขาต่อๆ ไปโดยภายในปี 58 คาดว่า จะเปิดให้บริการไม่ น้อยกว่า 10 สาขา โดยในระยะแรกจะเน้น เปิดสาขาในศูนย์การ ค้าขนาดใหญ่ทั้งกลุ่ม เซ็นทรัลฯ เดอะมอลล์ฯ หรือคอมมูนิตี้มอลล์ ที่มีศักยภาพใน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งแหล่งเงินทุนจะมา จากวงเงินกู้จาก สถาบันการเงินที่ได้ รับการอนุมัติแล้ว และจากผลประกอบการของบริษัท

   โดยรายได้ที่มาจากการขยายธุรกิจครั้งนี้ จะทำให้การเติบโตของ รายได้จากการขายโดย รวมของบริษัทฯ เพิ่มขึ้น รวมทั้งอัตรากำไรขึ้น ต้นที่คาดว่าจะมี อัตราเฉลี่ยที่เพิ่ม ขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการ กระจายพอร์ตธุรกิจ อาหารที่มีความหลาก หลาย ทั้งประเภทอาหาร รูปแบบการรับประทาน และราคา ทำให้เป็นการสร้าง โอกาสในการเพิ่มทาง เลือกในการเข้าถึง กลุ่มผู้บริโภคได้ หลากหลายมากขึ้นด้วย ” นางสาว สกุณา กล่าว

    “ Signature Steak Loft” วางกลยุทธ์ ทางการตลาดแบบปากต่อ ปาก และทำการตลาดในวง กว้างผ่านโซเชีย ลเน็ตเวิร์คต่างๆ ซึ่งเน้นการใช้งบด้าน การตลาดไม่สูงนัก แต่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบปากต่อปาก โดยเฉพาะรสชาติอาหาร และการบริการ จะเป็นจุดแรกที่มีการกล่าวถึงและทำให้ “Signature Steak Loft” กลายเป็น หนึ่งในแบรนด์สเต๊ก ที่ผู้บริโภคตัดสินใจ เลือกใช้บริการ รวมทั้งการใช้ ประโยชน์จากช่องว่าง ตลาดระดับกลางที่มี ยังมีผู้ประกอบการ น้อยราย

    ปัจจุบันภายในสิ้นปี 2557 แบรนด์ ภายใต้การบริหารของ HOT POT GROUP มีจำนวน 146 สาขา ประกอบด้วยฮอทพอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ (HOT POT INTER BUFFET) จำนวน 128 สาขา ไดโดมอน (DAIDOMON) จำนวน 12 สาขา ฮอท พอท เพรสทีจ (HOT POT PRESTIGE) จำนวน 1 สาขา  และฮอท พอท สุกี้ชาบู (HOT POT SUKI SHABU) จำนวน 4 สาขา

   ซึ่งในปีนี้บริษัทฯ มีดำเนินการจัดกลุ่มแบรนด์เพื่อให้มีความชัดเจนในแต่ละแบรนด์มากขึ้น รวมถึงการปิดสาขาที่ ไม่ก่อให้เกิดกำไร ซึ่งจะทำให้ผลประกอบการในภาพรวมของบริษัทฯ ดีขึ้น สำหรับแบรนด์ “ Signature Steak Loft”  ปี 2557 มี จำนวน 1 สาขา

  ธุรกิจอาหารใหม่ล่าสุดจะมีการจำหน่ายเมนูสเต๊กที่หลากหลาย ทั้งย่างและทอด มีเนื้อให้เลือกหลากหลายชนิด อาทิ เนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม เนื้อหมู เนื้อปลา เนื้อไก่ ที่มีคุณภาพ สดใหม่ ทุกวัน มีเมนูอาหารว่าง ขนมหวาน แบบอิ่มครบ กับบรรยากาศที่สบายๆ ผ่อนคลายภายในร้าน “Signature Steak Loft” เพียง ร้านเดียว โดยอาหารแนะนำที่ ไม่ควรพลาดไม่ว่าให้เลือก หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เป็นสเต๊กหมูสันคอซอส พริกไทย สเต๊กไก่สไปซี่บาร์บี คิวซอส ชิกเก้นกอร์ดอง เบลอ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา ซีฟู้ด และขนมหวานอย่างทริ ปเปิ้ล ซอร์เบท เป็นต้น
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021