ฟรีค่าธรรมเนียม ATM และ CDM ข้ามเขต 31 ธ.ค.- 4 ม.ค. 58

by SME Thailand PR News 29 ธค. 2014
Share:

  
         นายกอบศักดิ์ ดวงดี เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า จากการหารือร่วมกันของธนาคารสมาชิกชมรมธุรกิจบริการเอทีเอ็ม ได้มีความเห็นชอบร่วมกันในการมอบของขวัญปีใหม่แก่ประชาชน ด้วยการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายการถอนเงินสดข้ามเขตผ่านเครื่องถอนเงินสดอัตโนมัติ (ATM) ของธนาคารเจ้าของบัตร และยกเว้นค่าธรรมเนียมรายการฝากเงินสดข้ามเขตภายในธนาคารเดียวกัน ผ่านเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ (CDM) ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 57 จนถึงวันที่ 4 ม.ค.58 เวลา 23:00 น. เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2558 

          "ช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่ประชาชนจะจับจ่ายซื้อของและเดินทางท่องเที่ยวมากกว่าช่วงเวลาปกติ  โดยจะกดเงินสดผ่านตู้ ATM ไว้ล่วงหน้าก่อนเดินทาง เพราะไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมข้ามเขต  ดังนั้น การยกเว้นค่าธรรมเนียมข้ามเขตภายในธนาคารเดียวกันในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า ไม่ต้องกดเงินสด เพื่อเก็บไว้กับตัวเป็นจำนวนมาก แต่สามารถไปกด ATM ข้ามเขต ข้ามจังหวัด ผ่านตู้ของธนาคารเจ้าของบัตรโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมข้ามเขต ตลอดช่วงวันหยุดยาว 5 วันนี้ นอกจากนี้ถ้าประชาชนมีความจำเป็นจะฝากเงินสดผ่านเครื่อง CDM ข้ามจังหวัดภายในธนาคารเดียวกัน ก็สามารถทำรายการได้ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมข้ามเขต ในช่วงวันหยุดยาวนี้เช่นกัน" นายกอบศักดิ์ กล่าว 

          เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า ยอดเบิกถอนผ่านตู้อัตโนมัติช่วงเดือนธ.ค.ปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 160 ล้านรายการ การยกเว้นค่าธรรมเนียมในช่วง 5 วัน ดังกล่าวจะช่วยให้นักท่องเที่ยวประหยัดเงินได้ประมาณ  15-20  บาทต่อการถอนแต่ละครั้ง ดังนั้น เม็ดเงินที่ผู้บริโภคจะประหยัดไปได้จะอยู่ที่ประมาณ 400 ล้านบาท 

          ปัจจุบัน ธนาคารสมาชิกชมรมธุรกิจบริการเอทีเอ็ม จำนวน 22 แห่ง มีเครื่อง ATM และ CDM รวมกันประมาณ 56,000 เครื่อง ซึ่งธนาคารสมาชิกได้เตรียมสำรองเงินสดเพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 10-15%  รองรับการเบิกถอนที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะเงินสดตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศให้เพียงพอ เนื่องจากปีใหม่ปีนี้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องเช่นเดียวกับปีที่แล้ว   โดยธนาคารจะสำรองเงินสดมากกว่าปีก่อน  220,000 -230,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 10-15%   
  
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021