ฟรีค่าธรรมเนียม ATM และ CDM ข้ามเขต 31 ธ.ค.- 4 ม.ค. 58

by SME Thailand PR News 29 ธค. 2014
Share:

  
         นายกอบศักดิ์ ดวงดี เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า จากการหารือร่วมกันของธนาคารสมาชิกชมรมธุรกิจบริการเอทีเอ็ม ได้มีความเห็นชอบร่วมกันในการมอบของขวัญปีใหม่แก่ประชาชน ด้วยการยกเว้นค่าธรรมเนียมรายการถอนเงินสดข้ามเขตผ่านเครื่องถอนเงินสดอัตโนมัติ (ATM) ของธนาคารเจ้าของบัตร และยกเว้นค่าธรรมเนียมรายการฝากเงินสดข้ามเขตภายในธนาคารเดียวกัน ผ่านเครื่องรับฝากเงินอัตโนมัติ (CDM) ระหว่างวันที่ 31 ธ.ค. 57 จนถึงวันที่ 4 ม.ค.58 เวลา 23:00 น. เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2558 

          "ช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่ประชาชนจะจับจ่ายซื้อของและเดินทางท่องเที่ยวมากกว่าช่วงเวลาปกติ  โดยจะกดเงินสดผ่านตู้ ATM ไว้ล่วงหน้าก่อนเดินทาง เพราะไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมข้ามเขต  ดังนั้น การยกเว้นค่าธรรมเนียมข้ามเขตภายในธนาคารเดียวกันในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า ไม่ต้องกดเงินสด เพื่อเก็บไว้กับตัวเป็นจำนวนมาก แต่สามารถไปกด ATM ข้ามเขต ข้ามจังหวัด ผ่านตู้ของธนาคารเจ้าของบัตรโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมข้ามเขต ตลอดช่วงวันหยุดยาว 5 วันนี้ นอกจากนี้ถ้าประชาชนมีความจำเป็นจะฝากเงินสดผ่านเครื่อง CDM ข้ามจังหวัดภายในธนาคารเดียวกัน ก็สามารถทำรายการได้ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมข้ามเขต ในช่วงวันหยุดยาวนี้เช่นกัน" นายกอบศักดิ์ กล่าว 

          เลขาธิการสมาคมธนาคารไทย เปิดเผยว่า ยอดเบิกถอนผ่านตู้อัตโนมัติช่วงเดือนธ.ค.ปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 160 ล้านรายการ การยกเว้นค่าธรรมเนียมในช่วง 5 วัน ดังกล่าวจะช่วยให้นักท่องเที่ยวประหยัดเงินได้ประมาณ  15-20  บาทต่อการถอนแต่ละครั้ง ดังนั้น เม็ดเงินที่ผู้บริโภคจะประหยัดไปได้จะอยู่ที่ประมาณ 400 ล้านบาท 

          ปัจจุบัน ธนาคารสมาชิกชมรมธุรกิจบริการเอทีเอ็ม จำนวน 22 แห่ง มีเครื่อง ATM และ CDM รวมกันประมาณ 56,000 เครื่อง ซึ่งธนาคารสมาชิกได้เตรียมสำรองเงินสดเพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 10-15%  รองรับการเบิกถอนที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะเงินสดตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศให้เพียงพอ เนื่องจากปีใหม่ปีนี้มีวันหยุดยาวต่อเนื่องเช่นเดียวกับปีที่แล้ว   โดยธนาคารจะสำรองเงินสดมากกว่าปีก่อน  220,000 -230,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 10-15%   
  
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021