​เอสเอ็มอีแบงก์ ลงโทษผู้บริหารระดับสูงพ้นสภาพพนักงาน

by SME Thailand PR News 29 ธค. 2014
Share:


    รายงานข่าวจากคณะกรรมการธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือเอสเอ็มอีแบงก์ เปิดเผยว่า คณะกรรมการธนาคารมีมติเลิกจ้าง ผู้บริหารระดับสูงของธนาคาร ตั้งแต่ระดับผู้อำนวยการฝ่ายถึงรองกรรมการผู้จัดการ เนื่องจากผลการสอบสวนภายในถึงที่สุดในการกระทำความผิดวินัยร้ายแรงเรื่องเกี่ยวกับการจัดซื้อจัดจ้างการตกแต่งสาขาของธนาคาร โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานของธนาคาร ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม 2557 เป็นต้นไป

    นอกจากนี้ คณะกรรมการธนาคารได้มีการสำรวจเพื่อเร่งรัดฟ้องร้องกรณีสินเชื่อผิดปกติและโครงการร่วมลงทุนที่มีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 ที่มูลเหตุเชื่อว่ามีพนักงานร่วมมือกับบุคคลภายนอกก่อให้เกิดความเสียหาย หรือความเสียเปรียบต่อธนาคารโดยไม่สมเหตุสมผล ในกรณีเช่นนี้แม้ธนาคารจะมีการตั้งสำรองไว้ครบถ้วนแล้วก็ตาม แต่ธนาคารก็จะเร่งดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้อง และพยายามเรียกร้องสิทธิที่พึงมีพึงได้จากคู่ค้าที่เป็นบุคคลภายนอกให้มากที่สุด

    นอกเหนือจากกรณีดังกล่าวแล้ว ธนาคารยังได้ตั้งคณะทำงานเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงพนักงานของธนาคารที่อยู่ในข่ายกระทำให้ธนาคารเสียหาย หรือเสียประโยชน์ที่พึงได้ขึ้นมาหลายคณะ โดยทุกคณะจะประกอบด้วยบุคคลภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบ เช่น อดีตผู้ตรวจสอบของธนาคารแห่งประเทศไทย และธนาคารได้เชิญผู้แทนจากกรมพระธรรมนูญ และสำนักงานอัยการมาเป็นที่ปรึกษาในการสอบสวน และการลงวินัย เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และหากพบการกระทำความผิดก็จะมีการลงโทษอย่างเด็ดขาดต่อไป 

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021