MOC Single Point Service เปิดบริการผู้ประกอบการทั่วกรุง

by SME Thailand PR News 06 มค. 2015
Share:

    
    กระทรวงพาณิชย์พลิกโฉมการให้บริการครบวงจรแบบ 3 In 1 มอบเป็นของขวัญปีใหม่ ให้กับผู้ใช้บริการ ผนึก 3 หน่วยงานภายใต้กระทรวงย้ำ 5 ม.ค.58 พร้อมให้บริการทั่วกรุงเทพ เพื่อยกระดับอำนวยความสะดวกการให้บริการแก่ผู้ประกอบการผ่าน MOC Single Point Service เน้นลดขั้นตอน ประหยัดเวลา โปร่งใส มีประสิทธิภาพ รวมทั้ง ก.พ.58 เร่งปูพรมการให้บริการทั่วประเทศ และปลายปี 58 ต้อนรับ AEC เตรียมพบกับรูปแบบการให้บริการที่ครอบคลุมจากทุกหน่วยงานของกระทรวงพาณิชย์ 

    นางสาวผ่องพันธ์  เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐบาลซึ่งมุ่งยกระดับคุณภาพการให้บริการที่ทั่วถึงมีประสิทธิภาพ และโปร่งใส เพื่ออำนวยความสะดวกทาง    ด้านการค้า สร้างขีดความสามารถให้แก่ผู้ประกอบการไทยได้ก้าวไปสู่การแข่งขันในเวทีระดับอาเซียน และระดับโลกได้ในอนาคต ประกอบกับส่งเสริมบรรยากาศด้านการค้าการลงทุนของไทยให้แก่    นักลงทุน      ชาวไทยและชาวต่างประเทศเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยได้อย่างยั่งยืน กระทรวงพาณิชย์จึงเร่งพัฒนาการให้บริการอย่างมีคุณภาพสู่ประชาชนด้วย “การบริการ ณ จุดเดียว (MOC Single Point Service)” เพื่อประชาชนที่มาขอรับบริการต่างๆ จากกระทรวงพาณิชย์จะได้รับการอำนวย  ความสะดวกที่รวดเร็ว ลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินการทางธุรกิจ และยังเพิ่มมาตรฐานการให้บริการ           จากทางภาครัฐอีกด้วย

    โดยการเปิด MOC Single Point Service ในครั้งนี้เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง 3 หน่วยงานภายใต้กระทรวงพาณิชย์ได้แก่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมทรัพย์สินทางปัญญา และกรมการค้าต่างประเทศ ที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกด้านการให้บริการจดทะเบียนห้างหุ้นส่วน/บริษัทจำกัดที่จัดตั้งใหม่ การยื่นคำขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า และการขอทำบัตรผู้นำเข้า-ส่งออกสินค้า เพียงมาขอรับบริการ ณ จุดเดียว      ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้า โดยพร้อมเปิดให้บริการพร้อมกันทั่วกรุงเทพมหานครตั้งแต่วันจันทร์ที่ 5 ม.ค.58 เป็นต้นไป ได้แก่ สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าเขต 1-6 (ปิ่นเกล้า พหลโยธิน รัชดาภิเษก สุรวงศ์ บางนา และศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา) รวมทั้งกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ      ที่ได้เปิดดำเนินการนำร่องไปแล้วเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 57 ที่ผ่านมา

    สำหรับในเดือน ก.พ.58 กระทรวงพาณิชย์จะขยายผลการให้บริการครอบคลุมไปทั่วประเทศ และ   ต่อยอดบูรณาการทุกหน่วยงานภายในกระทรวงพาณิชย์เพื่อให้บริการผู้ประกอบการได้ภายในจุดเดียวได้แก่ กรมการค้าภายใน กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ องค์การคลังสินค้า สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ และสำนักงานพาณิชย์จังหวัด คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ประมาณปลายปี 2558 พร้อมรองรับการขับเคลื่อนของเศรษฐกิจไทยไปสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนได้อย่างสมบูรณ์
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021