​เตรียมพบ “มหกรรมอาหารเมืองไทย The 1st Thailand Gourmet Festival 2015”

by SME Thailand PR News 10 มค. 2015
Share:


    สยามดิสคัฟเวอรี่//กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม และสมาคมเชฟประเทศไทย จัดอีเว้นท์อาหารระดับเวิลด์คลาสครั้งแรกในไทย “มหกรรมอาหารเมืองไทย หรือ The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” ระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม นี้ ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน 

    ระดมสุดยอดมาสเตอร์เชฟ และมิชลินสตาร์เชฟจากทั่วโลก มาร่วมโชว์ฝีมือสร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบไทย ชมการแข่งขันทำอาหารครั้งสำคัญจากเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยโดยเชฟผู้ท้าชิงจากโรงแรมชื่อดัง และกิจกรรมออกร้านจำหน่ายอาหารขึ้นชื่อ พร้อมชูการท่องเที่ยวแบบกูเม่ร์ทริปส์ (Gourmet Trips) หรือการท่องเที่ยวผสานวัฒนธรรมอาหารระดับเวิลด์คลาส 

    พบกับปรากฎการณ์การรวมตัวของโรงแรมและร้านอาหารทั่วประเทศ ร่วมสร้างสรรค์เมนูซิกเนเจอร์ใหม่ หวังให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสลิ้มลอง พร้อมเปิดแคมเปญทั่วประเทศ 15 ม.ค. – 15 ก.พ.นี้ ตอกย้ำแนวทางประชาสัมพันธ์อัตลักษณ์อาหารไทย ทั้งส่งเสริมให้วัตถุดิบไทยเป็นส่วนหนึ่งของอาหารนานาชาติ หวังกระตุ้นภาคการผลิตอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรของไทยอย่างยั่งยืน ภายใต้นโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก
          
    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวนและกีฬา กล่าวว่า จากการส่งเสริมให้มีการจัดงาน “มหกรรมอาหารเมืองไทย หรือ The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” ขึ้นในครั้งนี้ ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สอดรับกับการเปิดศักราชใหม่ 2558 ซึ่งเป็นปีท่องเที่ยววิถีไทย เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของไทยมีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น สร้างความประทับใจในวิถีแห่งความเป็นไทยให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาอย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นว่านอกจากปริมาณนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มขึ้นจากความประทับใจในวิถีแห่งความเป็นไทยแล้ว ยังเป็นการเพิ่มคุณภาพของนักท่องเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยต่อหัวที่เพิ่มมากขึ้น 

          การที่ร้านอาหาร และโรงแรมทั่วประเทศร่วมใจกันเข้าร่วมแคมเปญสร้างสรรค์เมนูอาหารซิกเนเจอร์ใหม่ ตลอดจนการจัดให้มีกิจกรรมที่หลากหลายนี้ จะเป็นการกระตุ้นให้ผู้ประกอบการอาหารทางการท่องเที่ยวได้ตระหนักถึงความสำคัญของการให้บริการที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล เนื่องจากรายได้จากอุตสาหกรรมอาหารเป็นรายได้ทางการท่องเที่ยวที่มีสัดส่วนรองมาจากรายได้ด้านที่พัก 

    ดังนั้นหากเราสามารถพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร ธุรกิจอาหารไทยให้เป็นที่ยอมรับ และเกิดความเชื่อมั่นต่อนักท่องเที่ยวแล้ว เชื่อว่าจะสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มของอาหารไทยผ่านทางอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวได้ และจะเป็นการเพิ่มรายได้ทางการท่องเที่ยวให้กับเศรษฐกิจมวลรวมของประเทศได้อย่างแน่นอน


Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021