​บก.ปอศ.จับสินค้าหนีภาษีละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 20 ล้าน

by SME Thailand PR News 13 มค. 2015
Share:



    พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ รรท.ผบช.ก. พล.ต.ต.ชวลิต แสงพืชน์ รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ปอศ พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รองผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ภูธร ปริศนานันทกุล รองผบก.ปอศ พ.ต.อ.ณรงค์เดช กมลบุตร รรท.ผกก.2 บก.ปอศ. และพ.ต.อ.เมธี บุญสร้อย รอง ผกก.2 บก.ปอศ. ร่วมแถลงข่าวการจับกุมสินค้าลักลอบศุลกากร สินค้าปลอมเครื่องหมายการค้า และละเมิดลิขสิทธิ์ อาทิ กระเป๋าแบรนด์เนม เครื่องสำอาง เสื้อผ้า อุปกรณ์ประดับยนต์ และอื่นๆอีกหลายรายการ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท
          
    พล.ต.ต.ชวลิต กล่าวว่า  สืบเนื่องจากมีการสืบสวนหาข่าวพบว่ามีผู้ลักลอบนำสินค้าผิดกฎหมายจากลาวเข้ามาในไทยผ่านทางด่านชานแดนด้าน จ.มุกดาหารเพื่อนำไปส่งให้เขตจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบรถบรรทุกที่บรรทุกคอนเทนเนอร์ที่มีลักษณะต้องสงสัย โดยมีนายไพศาล โอฬารกิตติ เป็นผู้ขับขี่ ขับมาบนถนนกาญจนภิเษกตรงข้ามโลตัสบางใหญ่ จึงเรียกตรวจค้นจับกุมพบของกลางดังกล่าว
         
     จากการสืบสวนพบว่าของกลางทั้งหมดผลิตที่ประเทศจีน และมีผู้กระจายสินค้าของเมืองจีนส่งต่อให้นำไปกระจายให้ลูกค้า โดยผู้กระจายสินค้าในไทยยอมรับว่าจะกระจายสินค้าเหล่านี้ไปยังผู้ค้ารายย่อยในกรุงเทพฯ กว่า 40 ราย โดยส่งไปขายยังสำเพ็ง ประตูน้ำ พัฒพงศ์และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมอ้างว่าไม่สามารถว่าสินค้าในคอนเทรนเนอร์เป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์    เจ้าหน้าตำรวจได้ประสานกับเจ้าของลิขสิทธิ์ให้มาร้องทุกข์ เพื่อจะได้ดำเนินคดีกับผู้นำเข้าและผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

    พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะมีการตั้งคณะกรรมการ เพื่อทำการสอบสวนขยายผล ซึ่งทราบว่ายังมีอีกหลายราย หากมีความคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021