​บก.ปอศ.จับสินค้าหนีภาษีละเมิดลิขสิทธิ์กว่า 20 ล้าน

by SME Thailand PR News 13 มค. 2015
Share:    พล.ต.อ.เรืองศักดิ์ จริตเอก รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ รรท.ผบช.ก. พล.ต.ต.ชวลิต แสงพืชน์ รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ปอศ พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รองผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ภูธร ปริศนานันทกุล รองผบก.ปอศ พ.ต.อ.ณรงค์เดช กมลบุตร รรท.ผกก.2 บก.ปอศ. และพ.ต.อ.เมธี บุญสร้อย รอง ผกก.2 บก.ปอศ. ร่วมแถลงข่าวการจับกุมสินค้าลักลอบศุลกากร สินค้าปลอมเครื่องหมายการค้า และละเมิดลิขสิทธิ์ อาทิ กระเป๋าแบรนด์เนม เครื่องสำอาง เสื้อผ้า อุปกรณ์ประดับยนต์ และอื่นๆอีกหลายรายการ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท
          
    พล.ต.ต.ชวลิต กล่าวว่า  สืบเนื่องจากมีการสืบสวนหาข่าวพบว่ามีผู้ลักลอบนำสินค้าผิดกฎหมายจากลาวเข้ามาในไทยผ่านทางด่านชานแดนด้าน จ.มุกดาหารเพื่อนำไปส่งให้เขตจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบรถบรรทุกที่บรรทุกคอนเทนเนอร์ที่มีลักษณะต้องสงสัย โดยมีนายไพศาล โอฬารกิตติ เป็นผู้ขับขี่ ขับมาบนถนนกาญจนภิเษกตรงข้ามโลตัสบางใหญ่ จึงเรียกตรวจค้นจับกุมพบของกลางดังกล่าว
         
     จากการสืบสวนพบว่าของกลางทั้งหมดผลิตที่ประเทศจีน และมีผู้กระจายสินค้าของเมืองจีนส่งต่อให้นำไปกระจายให้ลูกค้า โดยผู้กระจายสินค้าในไทยยอมรับว่าจะกระจายสินค้าเหล่านี้ไปยังผู้ค้ารายย่อยในกรุงเทพฯ กว่า 40 ราย โดยส่งไปขายยังสำเพ็ง ประตูน้ำ พัฒพงศ์และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมอ้างว่าไม่สามารถว่าสินค้าในคอนเทรนเนอร์เป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์    เจ้าหน้าตำรวจได้ประสานกับเจ้าของลิขสิทธิ์ให้มาร้องทุกข์ เพื่อจะได้ดำเนินคดีกับผู้นำเข้าและผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

    พล.ต.ท.ประวุฒิ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่จะมีการตั้งคณะกรรมการ เพื่อทำการสอบสวนขยายผล ซึ่งทราบว่ายังมีอีกหลายราย หากมีความคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป
Share:

Related Articles

​คปภ. ส่งรักทั่วไทย ให้คนไทยอุ่นใจเมื่อมีประกันภัย พ.ร.บ.

คปภ. ผนึกกำลังทั่วทุกภาค สร้างความอุ่นใจให้คนไทยมอบ พ.ร.บ. 1 หมื่นฉบับ กระตุ้นประชาชน ใส่ใจทำ พ.ร.บ. เพื่อเป็นหลักประกันความคุ้มครอง พร้อมเตรียมจัดก..

by SME Thailand.| 26 พย. 2021

​ดีอีเอส จับมือ ETDA ปรับโฉม ศูนย์ 1212 OCC สู่ ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์

ETDA (เอ็ตด้า) ) และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดงานแถลงข่าว ปรับโฉม 1212 OCC สู่ “ศูนย์ช่วยเหลือและจัดการปัญหาออนไลน์” ยกระดับการคุ้มครอง..

by SME Thailand.| 26 พย. 2021

​วิจัยกรุงศรีประเมินเศรษฐกิจไทยเริ่มก้าวสู่เส้นทางการฟื้นตัวแม้ยังมีความไม่เท่าเทียมกัน

ในปี 2565 คาดว่าเศรษฐกิจไทยจะเติบโตต่อเนื่องที่ 3.7% (เดิมคาด 3.0%) และมีแนวโน้มที่ GDP จะกลับมาอยู่ในระดับก่อนเกิดการระบาดได้ในช่วงครึ่งหลังของปี แ..

by SME Thailand.| 25 พย. 2021