นักธุรกิจ 25 สถาบันพร้อมร่วมมือเดินหน้ารัฐเศรษฐกิจ

by SME Thailand PR News 13 มค. 2015
Share:


    เอกชน 25 สถาบันพบนายกฯ พร้อมให้ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ ชงรัฐเร่งเบิกจ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมท่องเที่ยว เร่งระบายข้าว

    นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยภายเป็นตัวแทนคณะนักธุกิจ 25 สถาบัน เข้าหารือร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม และ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ ที่บ้านพักรับรองเกษะโกมล ว่า นายกฯ ได้เชิญภาคเอกชนรายงานถึงปัญหาต่างๆของเอกชน แม้ว่าเศรษฐกิจไทยตอนนี้ดูเหมือนว่าจะชะลอตัวลง แต่ภาคเอกชนก็ได้บอกกับรัฐบาลว่า สถานการณ์ดังกล่าวไม่น่ากังวล และพร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเดินหน้าเศรษฐกิจไปตามนโยบาย ซึ่งนายกฯ เองก็มั่นใจ และคงจะมีการหารือกันในลักษณะนี้อีกในครั้งต่อไป ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจจะเป็นไปในทิศทางใดนั้น ในการประชุมวันนี้ยังไม่ได้มีการหารือกัน

    ทั้งนี้ ภาคเอกชนยังได้มีข้อเสนอถึงรัฐบาลหลายอย่าง เช่น อยากให้รัฐบาลเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เร่งการจัดตั้งสำนักงานปฏิบัติการของบริษัทต่างชาติขนาดใหญ่ในประเทศไทย เพื่อดึงดูดนักลงทุนเข้ามาลงทุนในประเทศเพิ่มขึ้น การแก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น การสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และการผลักดันด้านการท่องเที่ยวของไทยที่เป็นแหล่งรายได้หลักของประเทศ สนับสนุนภาคอสังหาริมทรัพย์ ทั้งการขอใบอนุญาตสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) จัดหาแรงงาน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ ส่วนเรื่องข้าว เอกชนได้เสนอให้รัฐบาลเร่งระบายข้าวในสต๊อกรัฐที่มีกว่า 17 ล้านตัน ออกให้ได้ 50%   

ที่มา เดลินิวส์

 
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020