นักธุรกิจ 25 สถาบันพร้อมร่วมมือเดินหน้ารัฐเศรษฐกิจ

by SME Thailand PR News 13 มค. 2015
Share:


    เอกชน 25 สถาบันพบนายกฯ พร้อมให้ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ ชงรัฐเร่งเบิกจ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมท่องเที่ยว เร่งระบายข้าว

    นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยภายเป็นตัวแทนคณะนักธุกิจ 25 สถาบัน เข้าหารือร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม และ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ ที่บ้านพักรับรองเกษะโกมล ว่า นายกฯ ได้เชิญภาคเอกชนรายงานถึงปัญหาต่างๆของเอกชน แม้ว่าเศรษฐกิจไทยตอนนี้ดูเหมือนว่าจะชะลอตัวลง แต่ภาคเอกชนก็ได้บอกกับรัฐบาลว่า สถานการณ์ดังกล่าวไม่น่ากังวล และพร้อมให้ความร่วมมือกับรัฐบาลเดินหน้าเศรษฐกิจไปตามนโยบาย ซึ่งนายกฯ เองก็มั่นใจ และคงจะมีการหารือกันในลักษณะนี้อีกในครั้งต่อไป ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจจะเป็นไปในทิศทางใดนั้น ในการประชุมวันนี้ยังไม่ได้มีการหารือกัน

    ทั้งนี้ ภาคเอกชนยังได้มีข้อเสนอถึงรัฐบาลหลายอย่าง เช่น อยากให้รัฐบาลเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เร่งการจัดตั้งสำนักงานปฏิบัติการของบริษัทต่างชาติขนาดใหญ่ในประเทศไทย เพื่อดึงดูดนักลงทุนเข้ามาลงทุนในประเทศเพิ่มขึ้น การแก้ไขปัญหาคอร์รัปชั่น การสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และการผลักดันด้านการท่องเที่ยวของไทยที่เป็นแหล่งรายได้หลักของประเทศ สนับสนุนภาคอสังหาริมทรัพย์ ทั้งการขอใบอนุญาตสิ่งแวดล้อม (อีไอเอ) จัดหาแรงงาน เพื่อเพิ่มความสะดวกในการดำเนินธุรกิจ ส่วนเรื่องข้าว เอกชนได้เสนอให้รัฐบาลเร่งระบายข้าวในสต๊อกรัฐที่มีกว่า 17 ล้านตัน ออกให้ได้ 50%   

ที่มา เดลินิวส์

 
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021