7นิคมเริ่มเดินหน้าผลิต เล็งกู้เงินออมสินทำคันกันน้ำ

by System 27 ธค. 2011
Share:

    อุตสาหกรรมเผยโรงงานน้ำท่วมใน 7 นิคมฯ กลับมาผลิตแล้ว 15% คาดผลิตได้เต็มกำลังในเดือน เม.ย.-พ.ค.2555

    แหล่งข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า มีโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมที่ถูกน้ำท่วม 7 แห่ง เริ่มกลับมาผลิตแล้ว 135 แห่ง คิดเป็น 15.2% ของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมที่ถูกน้ำท่วม 888 แห่ง ล่าสุดมี 3 นิคมฯ ที่ได้ฟื้นฟูระบบสาธารณูปโภคเสร็จแล้ว 3 แห่ง คือ แฟคตอรี่แลนด์ บางปะอินและบางกะดี ส่วนนิคมอุตสาหกรรมที่เหลือ 4 แห่ง จะเสร็จในเดือน ม.ค.2554 คือ นวนคร สหรัตนนคร ไฮเทคและโรจนะ คาดว่าภายในเดือน เม.ย.-พ.ค.55 ทั้งหมดจะกลับมาผลิตได้ 

    พลเอกชัยณรงค์ หนุนภักดี ประธานกรรมการผู้จัดการ บมจ.นวนคร เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสวนอุตสาหกรรมนวนคร อยู่ระหว่างการเสนอแผนการป้องกันน้ำท่วมให้องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของประเทศญี่ปุ่น (ไจกา) พิจารณา หากไจกาเห็นชอบตามแผนแล้วก็จะมีผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจญี่ปุ่น เริ่มก่อสร้างในเดือนม.ค. แล้วเสร็จเดือน มิ.ย.55 ใช้ลงทุน 500-600 ล้านบาท โดยใช้เงินกู้จากธนาคารออมสิน

    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทโตชิบา ประเทศไทย และสวนอุตสาหกรรมบางกะดี จำกัด กล่าวว่า ทางสวนอุตสาหกรรมบางกะดีได้กู้เงินจากธนาคารออมสิน 700 ล้านบาทเพื่อจัดทำแผนในการป้องกันน้ำท่วมให้เสร็จก่อนเดือน ส.ค.2555 โดยจะสร้างเขื่อนคั้นน้ำ 2 ชั้นเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักลงทุนที่อยู่ในพื้นที่แห่งนี้.

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​ออฟฟิศเมท ชวน SME ช้อปกระเช้าและของขวัญปีใหม่กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 21 เปอร์เซ็นต์

ออฟฟิศเมท ร่วมต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวน SME องค์กร/บริษัท และนักช้อป ส่งความสุข มอบรอยยิ้มให้ลูกค้าและคนพิเศษของคุณ ด้วยของขวัญและกระเช้าปีใหม่จา..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กระทรวงอุตสาหกรรมเผยดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6

กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เผย ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม (MPI) เดือนตุลาคม 2563 ขยายตัวร้อยละ 0.45 เมื่อเทียบกับเดือนก่อน ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 6 สะ..

by SME Thailand.| 27 พย. 2020

​กรมการค้าภายในจัด “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” รณรงค์บริโภคข้าวไทย

กรมการค้าภายใน จัดงาน “มหัศจรรย์ข้าวไทย ความภูมิใจแห่งท้องทุ่ง” หวังสร้างการรับรู้ให้ผู้บริโภคได้รู้จักพันธุ์ข้าว และทราบถึงคุณประโยชน์ของข้าวไทย พร..

by SME Thailand.| 25 พย. 2020