7นิคมเริ่มเดินหน้าผลิต เล็งกู้เงินออมสินทำคันกันน้ำ

by System 27 ธค. 2011
Share:

    อุตสาหกรรมเผยโรงงานน้ำท่วมใน 7 นิคมฯ กลับมาผลิตแล้ว 15% คาดผลิตได้เต็มกำลังในเดือน เม.ย.-พ.ค.2555

    แหล่งข่าวจากกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า มีโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมที่ถูกน้ำท่วม 7 แห่ง เริ่มกลับมาผลิตแล้ว 135 แห่ง คิดเป็น 15.2% ของโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมที่ถูกน้ำท่วม 888 แห่ง ล่าสุดมี 3 นิคมฯ ที่ได้ฟื้นฟูระบบสาธารณูปโภคเสร็จแล้ว 3 แห่ง คือ แฟคตอรี่แลนด์ บางปะอินและบางกะดี ส่วนนิคมอุตสาหกรรมที่เหลือ 4 แห่ง จะเสร็จในเดือน ม.ค.2554 คือ นวนคร สหรัตนนคร ไฮเทคและโรจนะ คาดว่าภายในเดือน เม.ย.-พ.ค.55 ทั้งหมดจะกลับมาผลิตได้ 

    พลเอกชัยณรงค์ หนุนภักดี ประธานกรรมการผู้จัดการ บมจ.นวนคร เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางสวนอุตสาหกรรมนวนคร อยู่ระหว่างการเสนอแผนการป้องกันน้ำท่วมให้องค์การความร่วมมือระหว่างประเทศของประเทศญี่ปุ่น (ไจกา) พิจารณา หากไจกาเห็นชอบตามแผนแล้วก็จะมีผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่ส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจญี่ปุ่น เริ่มก่อสร้างในเดือนม.ค. แล้วเสร็จเดือน มิ.ย.55 ใช้ลงทุน 500-600 ล้านบาท โดยใช้เงินกู้จากธนาคารออมสิน

    นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทโตชิบา ประเทศไทย และสวนอุตสาหกรรมบางกะดี จำกัด กล่าวว่า ทางสวนอุตสาหกรรมบางกะดีได้กู้เงินจากธนาคารออมสิน 700 ล้านบาทเพื่อจัดทำแผนในการป้องกันน้ำท่วมให้เสร็จก่อนเดือน ส.ค.2555 โดยจะสร้างเขื่อนคั้นน้ำ 2 ชั้นเพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักลงทุนที่อยู่ในพื้นที่แห่งนี้.

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021