กรมศุลบุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ฝาก ปชช.อุดหนุน OTOP พื้นเมืองดีกว่า

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    ศุลกากรบุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ "ตลาดโรงเกลือ" นครนายก มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท พร้อมฝากไปยังประชาชนให้อุดหนุนสินค้า OTOP พื้นเมืองดีกว่า

    เจ้าหน้าที่กรมศุลกากร กว่า 200 นาย เข้าบุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ภายในตลาดโรงเกลือ จ.นครนายก ซึ่งยึดสินค้าได้จำนวนมาก โดยสินค้าดังกล่าวเข้าข่ายกระทำความผิดขายของละเมิดลิขสิทธิ์และสินค้าลักลอบการนำเข้าทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า แบรนด์เนม ซึ่งเป็นสินค้าประเภทเดียวกับตลาดโรงเกลือ ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วโดยคิดเป็นมูลค่ากว่า70ล้าน บาท ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า แว่นตา นาฬิกา เข็มขัด กระเป๋า รองเท้า ตุ๊กตา เป็นต้น

    ด้านนายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่าการดำเนินการจับกุมเป็นไปตาม นโยบายป้องกันและปราบปราม การขยายพื้นที่ในการจำหน่ายของสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากทางกรมศุลกากรได้รับการร้องเรียนจากผู้ผลิตสินค้าจากต่างประเทศ มาเป็นจำนวนมาก โดยการลงพื้นที่ตรวจจับในครั้งนี้ได้มอบหมายให้ นายนิมิต แสงอำไพ ผอ.ส่วนสืบสวนปราบปรามที่2 เป็นหัหน้าชุดตวรจจับ โดยมีการประสานไปยังท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายกให้ทราบถึงการเข้าพื้นที่ในครั้งนี้โดยมี กอ.รมน. และทหาร พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันปฎิบัติ

    อธิบดีกรมศุลกากร บอกอีกว่าในส่วนของตลาดที่มีลักษณะนี้ ยังมีอีกมากในหลายจังหวัด จึงฝากไปยังผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ให้หยุดจำหน่ายสินค้าที่เข้าข่ายกระทำความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะด้านศุลกากรคงไม่ปล่อยให้มีการกระทำผิดอยู่อย่างนี้ และฝากไปยังพี่น้องประชาชนในการซื้อสินค้าขอให้เลือกซื้อสินค้าที่ถูกกฎหมาย เพราะตลาดแบบนี้ควรที่จะมีการส่งเสริมให้มีการขายสินค้าOTOP และสินค้าพื้นเมือง และส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างอื่น มากกว่าจะปล่อยให้มีการกระทำความผิดแบบนี้ต่อไป


ที่มา กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021