กรมศุลบุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ฝาก ปชช.อุดหนุน OTOP พื้นเมืองดีกว่า

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    ศุลกากรบุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ "ตลาดโรงเกลือ" นครนายก มูลค่ากว่า 70 ล้านบาท พร้อมฝากไปยังประชาชนให้อุดหนุนสินค้า OTOP พื้นเมืองดีกว่า

    เจ้าหน้าที่กรมศุลกากร กว่า 200 นาย เข้าบุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ภายในตลาดโรงเกลือ จ.นครนายก ซึ่งยึดสินค้าได้จำนวนมาก โดยสินค้าดังกล่าวเข้าข่ายกระทำความผิดขายของละเมิดลิขสิทธิ์และสินค้าลักลอบการนำเข้าทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า แบรนด์เนม ซึ่งเป็นสินค้าประเภทเดียวกับตลาดโรงเกลือ ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วโดยคิดเป็นมูลค่ากว่า70ล้าน บาท ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า แว่นตา นาฬิกา เข็มขัด กระเป๋า รองเท้า ตุ๊กตา เป็นต้น

    ด้านนายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร เปิดเผยว่าการดำเนินการจับกุมเป็นไปตาม นโยบายป้องกันและปราบปราม การขยายพื้นที่ในการจำหน่ายของสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เนื่องจากทางกรมศุลกากรได้รับการร้องเรียนจากผู้ผลิตสินค้าจากต่างประเทศ มาเป็นจำนวนมาก โดยการลงพื้นที่ตรวจจับในครั้งนี้ได้มอบหมายให้ นายนิมิต แสงอำไพ ผอ.ส่วนสืบสวนปราบปรามที่2 เป็นหัหน้าชุดตวรจจับ โดยมีการประสานไปยังท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายกให้ทราบถึงการเข้าพื้นที่ในครั้งนี้โดยมี กอ.รมน. และทหาร พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันปฎิบัติ

    อธิบดีกรมศุลกากร บอกอีกว่าในส่วนของตลาดที่มีลักษณะนี้ ยังมีอีกมากในหลายจังหวัด จึงฝากไปยังผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ให้หยุดจำหน่ายสินค้าที่เข้าข่ายกระทำความผิดฐานละเมิดลิขสิทธิ์ เพราะด้านศุลกากรคงไม่ปล่อยให้มีการกระทำผิดอยู่อย่างนี้ และฝากไปยังพี่น้องประชาชนในการซื้อสินค้าขอให้เลือกซื้อสินค้าที่ถูกกฎหมาย เพราะตลาดแบบนี้ควรที่จะมีการส่งเสริมให้มีการขายสินค้าOTOP และสินค้าพื้นเมือง และส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างอื่น มากกว่าจะปล่อยให้มีการกระทำความผิดแบบนี้ต่อไป


ที่มา กรุงเทพธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021