​จัด"ถนนคนเดิน"เพิ่ม 5 เขต กระตุ้นเศรษฐกิจ

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) กล่าวภายหลังการประชุมจัดงานถนนคนเดินในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพฯ ว่า จากที่กทม.ได้จัดกิจกรรมถนนคนเดินที่บริเวณถนนสีลมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยได้มีพื้นที่ค้าขาย และให้ประชาชนมีทางเลือกในการเลือกซื้อสินค้าอาหารราคาถูก ซึ่งการจัดกิจกรรมถนนคนเดินที่สีลม ถือว่าประสบความสำเร็จได้การตอบรับที่ดีจากประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับนโนบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและนายกรัฐมนตรีในการจัดกิจกรรมถนนคนเดิน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้ รวมทั้งเห็นชอบให้กรุงเทพมฯจัดกิจกรรมถนนคนเดินเพิ่มเติมให้ครอบคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพฯทั้ง 6 กลุ่มเขต 

    พล.ต.วิชัย กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้ร่วมกันกำหนดถนนคนเดินในพื้นที่เพิ่มอีก 5 กลุ่มเขต ประกอบด้วย กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ถ.แจ้งวัฒนะ 5 เขตหลักสี่ กลุ่มเขตกรุงเทพกลาง ถนนเยาวราช เขตสัมพันธ์วงศ์ กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก ถนนรามคำแหง 24 เขตบางกะปิ กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย และกลุ่มเขตกรุงธนใต้ ถนนใต้สะพานพระราม 9 เขตราษฎร์บูรณะ โดยกลุ่มเขตจะกำหนดวันจัดกิจกรรมถนนคนเดิน อาจเป็นวันศุกร์ วันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ พร้อมทั้งรูปแบบของสินค้า อาหาร พืชผลทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชน รวมถึงศิลปวัฒนธรรมการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ในพื้นที่เขต เพื่อนำมาจัดกิจกรรมถนนคนเดินต่อไป

ที่มา www.nationtv.tv
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021