​จัด"ถนนคนเดิน"เพิ่ม 5 เขต กระตุ้นเศรษฐกิจ

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) กล่าวภายหลังการประชุมจัดงานถนนคนเดินในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพฯ ว่า จากที่กทม.ได้จัดกิจกรรมถนนคนเดินที่บริเวณถนนสีลมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยได้มีพื้นที่ค้าขาย และให้ประชาชนมีทางเลือกในการเลือกซื้อสินค้าอาหารราคาถูก ซึ่งการจัดกิจกรรมถนนคนเดินที่สีลม ถือว่าประสบความสำเร็จได้การตอบรับที่ดีจากประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับนโนบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและนายกรัฐมนตรีในการจัดกิจกรรมถนนคนเดิน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้ รวมทั้งเห็นชอบให้กรุงเทพมฯจัดกิจกรรมถนนคนเดินเพิ่มเติมให้ครอบคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพฯทั้ง 6 กลุ่มเขต 

    พล.ต.วิชัย กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้ร่วมกันกำหนดถนนคนเดินในพื้นที่เพิ่มอีก 5 กลุ่มเขต ประกอบด้วย กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ถ.แจ้งวัฒนะ 5 เขตหลักสี่ กลุ่มเขตกรุงเทพกลาง ถนนเยาวราช เขตสัมพันธ์วงศ์ กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก ถนนรามคำแหง 24 เขตบางกะปิ กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย และกลุ่มเขตกรุงธนใต้ ถนนใต้สะพานพระราม 9 เขตราษฎร์บูรณะ โดยกลุ่มเขตจะกำหนดวันจัดกิจกรรมถนนคนเดิน อาจเป็นวันศุกร์ วันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ พร้อมทั้งรูปแบบของสินค้า อาหาร พืชผลทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชน รวมถึงศิลปวัฒนธรรมการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ในพื้นที่เขต เพื่อนำมาจัดกิจกรรมถนนคนเดินต่อไป

ที่มา www.nationtv.tv
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021