​จัด"ถนนคนเดิน"เพิ่ม 5 เขต กระตุ้นเศรษฐกิจ

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) กล่าวภายหลังการประชุมจัดงานถนนคนเดินในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงเทพฯ ว่า จากที่กทม.ได้จัดกิจกรรมถนนคนเดินที่บริเวณถนนสีลมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยได้มีพื้นที่ค้าขาย และให้ประชาชนมีทางเลือกในการเลือกซื้อสินค้าอาหารราคาถูก ซึ่งการจัดกิจกรรมถนนคนเดินที่สีลม ถือว่าประสบความสำเร็จได้การตอบรับที่ดีจากประชาชน ซึ่งสอดคล้องกับนโนบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและนายกรัฐมนตรีในการจัดกิจกรรมถนนคนเดิน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจกระจายรายได้ รวมทั้งเห็นชอบให้กรุงเทพมฯจัดกิจกรรมถนนคนเดินเพิ่มเติมให้ครอบคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพฯทั้ง 6 กลุ่มเขต 

    พล.ต.วิชัย กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ในที่ประชุมได้ร่วมกันกำหนดถนนคนเดินในพื้นที่เพิ่มอีก 5 กลุ่มเขต ประกอบด้วย กลุ่มเขตกรุงเทพเหนือ ถ.แจ้งวัฒนะ 5 เขตหลักสี่ กลุ่มเขตกรุงเทพกลาง ถนนเยาวราช เขตสัมพันธ์วงศ์ กลุ่มเขตกรุงเทพตะวันออก ถนนรามคำแหง 24 เขตบางกะปิ กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ ถนนบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย และกลุ่มเขตกรุงธนใต้ ถนนใต้สะพานพระราม 9 เขตราษฎร์บูรณะ โดยกลุ่มเขตจะกำหนดวันจัดกิจกรรมถนนคนเดิน อาจเป็นวันศุกร์ วันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ พร้อมทั้งรูปแบบของสินค้า อาหาร พืชผลทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์ชุมชน รวมถึงศิลปวัฒนธรรมการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ในพื้นที่เขต เพื่อนำมาจัดกิจกรรมถนนคนเดินต่อไป

ที่มา www.nationtv.tv
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020