พาณิชย์ขนเอกชนจัดงานไทยแลนด์ วีค 2558 กรุงย่างกุ้ง

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    พาณิชย์ขนเอกชนรุกตลาดเมียนม่าร์ จัดงานไทยแลนด์ วีค 58 เน้นขยายโรงแรม-แฟรนไชส์ เพื่อเพิ่มการค้าการลงทุนทั้ง 2 ประเทศ

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่15-18 ม.ค. 58 กระทรวงพาณิชย์ได้จัดงานไทยแลนด์ วีค 2558 ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ครั้งที่14เพื่อเป็นเวทีในการจัดแสดงสินค้าไทยและเป็นช่องทางให้นักธุรกิจของทั้ง2ประเทศได้พบปะเพื่อการเจรจาการค้า จับคู่ธุรกิจซึ่งงานในปีนี้ได้รับความสนใจจากบริษัทจากไทยและผู้นำเข้าสินค้าไทยในเมียนมาร์เข้าร่วมออกคูหาในงานรวม230 คูหา เช่น กลุ่ม สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม , โรงแรม, ธุรกิจการศึกษา,ก่อสร้าง และธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น

    “ในงานมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ ได้เป็นประธานเปิดานไทยแลนด์วีค โดยมี นายปุ้ย ซาน รมช.พาณิชย์ เมียนมาร์ และคณะผู้บริหารระดับสูงกระทรวงพาณิชย์เมียนมาร์ให้เกียรติมาร่วมพิธีเปิดงานพร้อมกันนี้ได้หารือแนวทางการส่งเสริมการขยายมูลค่าการค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศอย่างยั่งยืนด้วย”

    ทั้งนี้การค้าชายแดนระหว่างไทย- เมียนมาร์ มีสัดส่วนถึง 70 – 80%ของการค้ารวมไทยจึงได้เสนอให้ทั้งสองฝ่าย ควรมีการจัดตั้งกลไกในการผลักดันและกำกับดูแลการค้าชายแดนที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้การค้าชายแดนเกิดผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายรวมทั้งได้หารือโอกาสขยายความร่วมมือในการพัฒนาและเชื่อมโยงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอันจะนำไปสู่การพัฒนาความเจริญของพื้นที่ในท้องถิ่นร่วมกัน

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Thailand.| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020