พาณิชย์ขนเอกชนจัดงานไทยแลนด์ วีค 2558 กรุงย่างกุ้ง

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    พาณิชย์ขนเอกชนรุกตลาดเมียนม่าร์ จัดงานไทยแลนด์ วีค 58 เน้นขยายโรงแรม-แฟรนไชส์ เพื่อเพิ่มการค้าการลงทุนทั้ง 2 ประเทศ

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่15-18 ม.ค. 58 กระทรวงพาณิชย์ได้จัดงานไทยแลนด์ วีค 2558 ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ครั้งที่14เพื่อเป็นเวทีในการจัดแสดงสินค้าไทยและเป็นช่องทางให้นักธุรกิจของทั้ง2ประเทศได้พบปะเพื่อการเจรจาการค้า จับคู่ธุรกิจซึ่งงานในปีนี้ได้รับความสนใจจากบริษัทจากไทยและผู้นำเข้าสินค้าไทยในเมียนมาร์เข้าร่วมออกคูหาในงานรวม230 คูหา เช่น กลุ่ม สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม , โรงแรม, ธุรกิจการศึกษา,ก่อสร้าง และธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น

    “ในงานมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ ได้เป็นประธานเปิดานไทยแลนด์วีค โดยมี นายปุ้ย ซาน รมช.พาณิชย์ เมียนมาร์ และคณะผู้บริหารระดับสูงกระทรวงพาณิชย์เมียนมาร์ให้เกียรติมาร่วมพิธีเปิดงานพร้อมกันนี้ได้หารือแนวทางการส่งเสริมการขยายมูลค่าการค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศอย่างยั่งยืนด้วย”

    ทั้งนี้การค้าชายแดนระหว่างไทย- เมียนมาร์ มีสัดส่วนถึง 70 – 80%ของการค้ารวมไทยจึงได้เสนอให้ทั้งสองฝ่าย ควรมีการจัดตั้งกลไกในการผลักดันและกำกับดูแลการค้าชายแดนที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้การค้าชายแดนเกิดผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายรวมทั้งได้หารือโอกาสขยายความร่วมมือในการพัฒนาและเชื่อมโยงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอันจะนำไปสู่การพัฒนาความเจริญของพื้นที่ในท้องถิ่นร่วมกัน

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021