พาณิชย์ขนเอกชนจัดงานไทยแลนด์ วีค 2558 กรุงย่างกุ้ง

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    พาณิชย์ขนเอกชนรุกตลาดเมียนม่าร์ จัดงานไทยแลนด์ วีค 58 เน้นขยายโรงแรม-แฟรนไชส์ เพื่อเพิ่มการค้าการลงทุนทั้ง 2 ประเทศ

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่15-18 ม.ค. 58 กระทรวงพาณิชย์ได้จัดงานไทยแลนด์ วีค 2558 ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ครั้งที่14เพื่อเป็นเวทีในการจัดแสดงสินค้าไทยและเป็นช่องทางให้นักธุรกิจของทั้ง2ประเทศได้พบปะเพื่อการเจรจาการค้า จับคู่ธุรกิจซึ่งงานในปีนี้ได้รับความสนใจจากบริษัทจากไทยและผู้นำเข้าสินค้าไทยในเมียนมาร์เข้าร่วมออกคูหาในงานรวม230 คูหา เช่น กลุ่ม สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม , โรงแรม, ธุรกิจการศึกษา,ก่อสร้าง และธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น

    “ในงานมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ ได้เป็นประธานเปิดานไทยแลนด์วีค โดยมี นายปุ้ย ซาน รมช.พาณิชย์ เมียนมาร์ และคณะผู้บริหารระดับสูงกระทรวงพาณิชย์เมียนมาร์ให้เกียรติมาร่วมพิธีเปิดงานพร้อมกันนี้ได้หารือแนวทางการส่งเสริมการขยายมูลค่าการค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศอย่างยั่งยืนด้วย”

    ทั้งนี้การค้าชายแดนระหว่างไทย- เมียนมาร์ มีสัดส่วนถึง 70 – 80%ของการค้ารวมไทยจึงได้เสนอให้ทั้งสองฝ่าย ควรมีการจัดตั้งกลไกในการผลักดันและกำกับดูแลการค้าชายแดนที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้การค้าชายแดนเกิดผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายรวมทั้งได้หารือโอกาสขยายความร่วมมือในการพัฒนาและเชื่อมโยงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอันจะนำไปสู่การพัฒนาความเจริญของพื้นที่ในท้องถิ่นร่วมกัน

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021