พาณิชย์ขนเอกชนจัดงานไทยแลนด์ วีค 2558 กรุงย่างกุ้ง

by SME Thailand PR News 16 มค. 2015
Share:


    พาณิชย์ขนเอกชนรุกตลาดเมียนม่าร์ จัดงานไทยแลนด์ วีค 58 เน้นขยายโรงแรม-แฟรนไชส์ เพื่อเพิ่มการค้าการลงทุนทั้ง 2 ประเทศ

    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่15-18 ม.ค. 58 กระทรวงพาณิชย์ได้จัดงานไทยแลนด์ วีค 2558 ณ กรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ ครั้งที่14เพื่อเป็นเวทีในการจัดแสดงสินค้าไทยและเป็นช่องทางให้นักธุรกิจของทั้ง2ประเทศได้พบปะเพื่อการเจรจาการค้า จับคู่ธุรกิจซึ่งงานในปีนี้ได้รับความสนใจจากบริษัทจากไทยและผู้นำเข้าสินค้าไทยในเมียนมาร์เข้าร่วมออกคูหาในงานรวม230 คูหา เช่น กลุ่ม สินค้าอาหารและเครื่องดื่ม , โรงแรม, ธุรกิจการศึกษา,ก่อสร้าง และธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นต้น

    “ในงานมีนางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ ได้เป็นประธานเปิดานไทยแลนด์วีค โดยมี นายปุ้ย ซาน รมช.พาณิชย์ เมียนมาร์ และคณะผู้บริหารระดับสูงกระทรวงพาณิชย์เมียนมาร์ให้เกียรติมาร่วมพิธีเปิดงานพร้อมกันนี้ได้หารือแนวทางการส่งเสริมการขยายมูลค่าการค้าการลงทุนระหว่างสองประเทศอย่างยั่งยืนด้วย”

    ทั้งนี้การค้าชายแดนระหว่างไทย- เมียนมาร์ มีสัดส่วนถึง 70 – 80%ของการค้ารวมไทยจึงได้เสนอให้ทั้งสองฝ่าย ควรมีการจัดตั้งกลไกในการผลักดันและกำกับดูแลการค้าชายแดนที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้การค้าชายแดนเกิดผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายรวมทั้งได้หารือโอกาสขยายความร่วมมือในการพัฒนาและเชื่อมโยงการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอันจะนำไปสู่การพัฒนาความเจริญของพื้นที่ในท้องถิ่นร่วมกัน

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021