บ้านปูฯ เปิดรับสมัครผู้ประกอบกิจการเพื่อสังคม รับทุนรวมกว่า 1.3 ล้าน

by SME Thailand PR News 17 มค. 2015
Share:
     บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจพลังงานแห่งเอเชีย เปิดเวทีบ่มเพาะคนรุ่นใหม่ให้เป็นผู้ประกอบกิจการเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางสังคม ภายใต้โครงการ “พลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม 5” หรือ “Banpu Champions for Change 5” เชิญชวนผู้สนใจที่มีอายุระหว่าง 20 - 35 ปี รวมกลุ่มกันไม่เกิน 4 คน จากทั่วประเทศ ร่วมสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมโดยส่งโครงการในรูปแบบกิจการเพื่อสังคม (Social Enterprise) ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหาหรือพัฒนาสังคม ชุมชน หรือสิ่งแวดล้อม เพื่อขอรับทุนสนับสนุนการดำเนินกิจการเพื่อสังคมในปี 2558 รวมมูลค่ากว่า 1.3 ล้านบาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2558
 
    นางอุดมลักษณ์ โอฬาร ผู้อำนวยการสายอาวุโส - องค์กรสัมพันธ์ บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "โครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ Banpu Champions for Change กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 ในปี 2558 โดยในปีนี้ จะเน้นการบ่มเพาะทักษะพื้นฐานการดำเนินธุรกิจให้กับผู้เข้าร่วมโครงการทุกคน เพื่อให้สามารถดำเนินกิจการเพื่อสังคมให้อยู่รอดและเติบโตได้อย่างยั่งยืน เพราะบ้านปูฯ เชื่อว่า ประสบการณ์การแลกเปลี่ยนเรียนรู้เหล่านี้ เปรียบเสมือนทุนชีวิตที่ผู้ประกอบการหน้าใหม่ จะนำไปต่อยอดสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคมด้วยตัวเองต่อไปในอนาคตได้ เป็นการสานต่อปณิธานของบ้านปูฯ ที่ว่า อุตสาหกรรมที่ดี จะต้องเติบโตควบคู่ไปกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสังคมและสิ่งแวดล้อม"
 
    ด้วยความร่วมมือระหว่าง บ้านปูฯ และ Change Fusion กิจการเพื่อสังคมที่มีเป้าหมายที่ชัดเจนในการแก้ไขปัญหาหรือพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อม จำนวน 10 โครงการ จะได้รับทุนสนับสนุนการดำเนินงานในระยะแรกเป็นเวลา 3 เดือน โครงการละไม่เกิน 50,000 บาท และกิจการที่มีผลงานโดดเด่นจะได้รับทุนสนับสนุนต่อเนื่องอีก 5 เดือน ในระยะที่สอง กิจการละไม่เกิน 200,000 บาท โดยทุกกิจการจะได้รับคำปรึกษา เข้าร่วมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญเพื่อพัฒนาศักยภาพพื้นฐานในการดำเนินธุรกิจและเพิ่มพูนประสบการณ์ในการรับมือสิ่งท้าทาย ผนึกกำลังเพื่อสร้างเครือข่ายพลังร่วมที่เข้มแข็ง จุดประกายให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ และการพัฒนาที่ยั่งยืน พร้อมเข้าร่วมเครือข่ายเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับที่ปรึกษาและผู้ดำเนินกิจการเพื่อสังคมในรุ่นก่อนๆ
 
เปิดรับสมัคร วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2558
ดาวน์โหลดใบสมัครที่ Facebook.com/banpuchampions
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-938-2636   อีเมล์ banpuchampions@gmail.com
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021