​DITP เตรียมจัดงาน Made in Thailand in Focus 2015

by SME Thailand PR News 20 มค. 2015
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดงานเมดอินไทยแลนด์ ดึงผู้ซื้อต่างประเทศเข้ามาเลือกช้อปสินค้าไทย ไม่ต่ำกว่า 3 พันรายจาก 16 ประเทศ พร้อมเชิญชวนชาวไทยเลือกซื้อเลือกหาสินค้าไทยคุณภาพระดับโลก ระหว่างวันที่ 28 ม.ค.-1 ก.พ.นี้
           
       นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เปิดเผยว่า กรมฯ จะจัดงาน Made in Thailand in Focus 2015 ระหว่างวันที่ 28 ม.ค.-1 ก.พ.2558 ที่ไบเทคบางนา และได้ปรับรูปแบบจากเดิมเป็นงานแสดงสินค้าที่เน้นการจำหน่ายปลีกให้กับประชาชน โดยปรับมาเป็นการแสดงสินค้า เพื่อเปิดให้มีการเจรจาธุรกิจ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนและผลักดันการส่งออก โดยกรมฯ ได้เชิญประเทศผู้ซื้อจากประเทศเพื่อนบ้านและประเทศต่างๆ ไม่น้อยกว่า 3,000 ราย จาก 16 ประเทศ เข้าร่วมงาน เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย จีน สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียตนาม บรูไน เนปาล โอมาน เปรู ซาอุดิอาระเบีย อิหร่าน อียิปต์ รัสเซีย ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ โปแลนด์ อังกฤษ ยุโรป ดูไบ เป็นต้น
       
       ส่วนการจำหน่ายปลีกให้กับประชาชน ก็จะยังคงมีเหมือนเดิม และขอเชิญชวนให้ประชาชนเข้ามาเลือกซื้อเลือกหาสินค้าไทยที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก โดยมีผู้ผลิต ผู้ส่งออก และผู้ค้าส่งสินค้าไทย ร่วมแสดงสินค้าจำนวนกว่า 1,000 คูหา บนพื้นที่รวม 19,200 ตารางเมตร แบ่งเป็น 7 ประเภทสินค้า ได้แก่ 1.กลุ่มสินค้าอาหารและเครื่องดิ่ม 2.กลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ในบ้าน/ครัวเรือนและของตกแต่งบ้าน 3.กลุ่มสินค้าแฟชั่น 4.กลุ่มสินค้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม 5.กลุ่มสินค้าสินค้าอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ 6.กลุ่มสินค้าธุรกิจบริการสปา นวดแผนไทยและแฟรนไชส์ 7.กลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์
       
       ทั้งนี้ คาดว่าจะเกิดมูลค่าการค้าภายในการจัดงานไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท และตั้งเป้าผู้ชมงานในวันค้าปลีกจำนวน 20,000 คน 

ที่มา ASTV ผู้จัดการออนไลน์
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021