​ "เอสเอ็มอีแบงก์" เจาะ Small SME ปล่อยกู้ร้านค้า "ตลาดเซฟวัน"โคราช

by smethailandclub 22 มค. 2015
Share:    นายสุพจน์   อาวาส กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ เอสเอ็มอีแบงก์ กล่าวว่า วันนี้ ธพว. ได้มีพิธีมอบสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการตลาดเซฟวัน ตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยตนเป็นผู้มอบสินเชื่อในครั้งนี้ และได้รับเกียรติจาก นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนคร นครราชสีมา และนายรัตนไชย  สราธิวัฒน์ประไพ  ประธานกรรมการ ตลาดเซฟวัน เข้าร่วมงาน 

    ทั้งนี้ ตลาดเซฟวัน  (Save One  Market)  เป็นตลาดค้าปลีกกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนเนื้อที่  88  ไร่ จังหวัดนครราชสีมา เปิดขายตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น. เป็นไนท์บาร์ซ่า มีร้านค้าเปิดจำหน่าย 4,000  ร้าน  ประกอบด้วยโซนจำหน่ายสินค้าหลากหลาย อาทิ โซนอาหาร  ตลาดสด  ขายของเก่า เปิดท้ายขายของ  สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ มือถือและอุปกรณ์ เป็นต้น 

  "เอสเอ็มอีแบงก์คิดว่าลูกค้ากลุ่มนี้ เป็นฐานลูกค้ารายย่อยที่ธนาคารพร้อมให้การสนับสนุนสินเชื่อรายย่อย หรือ Small SMEs เพื่อให้ผู้ประกอบการมีเงินลงทุนเพื่อใช้ ขยาย หรือปรับปรุงกิจการ รวมถึงเป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ  โดยให้กู้สูงสุด 1 ล้านบาท  ผ่อนนาน 7 ปี และมีระยะปลอดเงินต้น 1 ปี ที่สำคัญลูกค้าสามารถใช้ บสย.ค้ำประกันการขอกู้ได้ด้วย  โดยข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษ ถ้าผู้ประกอบการยื่นขอกู้ภายใน  31  มีนาคม  2558  เอสเอ็มอีแบงก์คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 8.70 % เท่านั้น"
 
นอกจากนี้  เอสเอ็มอีแบงก์ยังได้เจาะกลุ่มลูกค้าฟาร์มไก่และสุกร  รวมถึงธุรกิจอื่นๆ จากเครือข่ายพันธมิตรของธนาคาร ทั้งจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ( บีโอไอ ) และ หอการค้าจังหวัด ศูนย์อุตสาหกรรมภาค 6 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ส่งต่อเครือข่ายสมาชิก  เพื่อประสานความร่วมมือ ในการสนับสนุนผู้ประกอบการกลุ่มนี้ในการต่อยอดธุรกิจ 

อีกทั้ง ยังมีสินเชื่อสำหรับ SMEs ตามแผนยุทธศาสตร์กระทรวงอุตสาหกรรม หรือ หน่วยงานพันธมิตร สนับสนุน  สามารถขอกู้ได้วงเงินต่อรายไม่เกิน 15 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยพิเศษ อยู่ในช่วง MLR ถึง  MLR บวก 1%  หรือประมาณ 7.25 – 8.25% เท่านั้น  และสามารถใช้ บสย.ค้ำประกันได้ 

ที่มา ประชาชาติธุรกิจ
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021