ตั้งกองทุนประกันภัย5หมื่นล.เน้นSME

by System 28 ธค. 2011
Share:

       ครม.ไฟเขียวตั้งกองทุนประกันภัย ใช้ทุนประเดิม 5 หมื่นล้านบาท หวังช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ธุรกิจประกันภัย

       นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบเรื่องการจัดตั้งกองทุนเพื่อการประกันภัย วงเงิน 5 หมื่นล้านบาท เนื่องจากขณะนี้ยังมีความกังวลเรื่องการรับประกันภัยต่อของบริษัทบางแห่ง ที่ยังไม่กล้ารับประกันภัย หรือรับประกันแค่บางส่วน

       ดังนั้น รัฐบาลจึงมีหน้าที่ดูแลธุรกิจในประเทศให้สามารถดูแลตัวเองจากภัยธรรมชาติได้ ทั้งนี้ ถ้ารัฐบาลได้มีการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานเพื่อวางระบบป้องกันภัยแล้ว เชื่อว่าพื้นที่แถบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเดิมเป็นพื้นที่ปลอดภัยจากภัยพายุ จะกลายเป็นพื้นที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะในหลายประเทศยังไม่มีการลงทุนเพื่อวางระบบโครงสร้างพื้นฐานเช่นประเทศไทย

       ก่อนหน้านี้ นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า เรื่องของเงินประเดิมจะต้องดูว่าผู้ประกอบการมีความสามารถรองรับในส่วนนี้เท่าไหร่ โดยรัฐบาลจะสนับสนุนเงินประเดิมให้เพิ่มในส่วนที่ยังขาดอยู่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ประเมินผลและรวบรวมข้อมูล เบื้องต้นกำหนดเป้าหมายให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) แต่จะมีการปรับขึ้นเบี้ยประกันบ้าง แต่จะยังอยู่ในระดับที่ลูกค้ายังรับได้.

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021