​เรดดี้ แพลนเน็ต ย้ำ SMEs ต้องปรับลุย อี คอมเมิร์ซ รับแข่งดุ

by SME Thailand PR News 27 มค. 2015
Share:


    บริษัท เรดดี้ แพลนเน็ต จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป และการทำตลาดออนไลน์ ได้จัดงานแนะนำทิศทางอีคอมเมิร์ซไทยปี 2558 ย้ำให้ SMEs ไทยเร่งปรับตัวรับการแข่งขันที่ดุเดือดในปีนี้

    นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า แม้ปีนี้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะมีแนวโน้มเติบโต จากหลายปัจจัยบวก แต่ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซในกลุ่ม SMEs (ขนาดกลางถึงย่อม) จะเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากสภาพการแข่งขันในตลาดที่มีผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซต่างชาติเข้ามามากขึ้น จึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันเทคโนโลยีและเทรนด์ที่เปลี่ยนไปให้ได้มากที่สุด

    ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการขนาดใหญ่และรายย่อยจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เพราะรายใหญ่สามารถบริหารความเสี่ยงได้ดี ขณะที่ผู้ค้ารายย่อยยังเน้นใช้อีคอมเมิร์ซเป็นรายได้เสริมจากงานประจำเท่านั้น

    รูปแบบการปรับตัวที่เหมาะสม คือต้องจัดการระบบการขายออนไลน์ของตนสามารถรองรับการเข้าถึงผ่านโมบาย-สมาร์ทดีไวซ์ รองรับกลุ่มลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นจากการเติบโตของสมาร์ทโฟน การนำระบบอีเพย์เม้นท์มาใช้เพื่อให้ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง เพราะยิ่งส่งสินค้าได้เร็วยิ่งจูงใจให้ลูกค้าสั่งของมากขึ้น รวมถึงการทำตลาดที่เจาะลงไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า

ที่มา ประชาชาติูธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020