​เรดดี้ แพลนเน็ต ย้ำ SMEs ต้องปรับลุย อี คอมเมิร์ซ รับแข่งดุ

by SME Thailand PR News 27 มค. 2015
Share:


    บริษัท เรดดี้ แพลนเน็ต จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป และการทำตลาดออนไลน์ ได้จัดงานแนะนำทิศทางอีคอมเมิร์ซไทยปี 2558 ย้ำให้ SMEs ไทยเร่งปรับตัวรับการแข่งขันที่ดุเดือดในปีนี้

    นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า แม้ปีนี้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะมีแนวโน้มเติบโต จากหลายปัจจัยบวก แต่ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซในกลุ่ม SMEs (ขนาดกลางถึงย่อม) จะเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากสภาพการแข่งขันในตลาดที่มีผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซต่างชาติเข้ามามากขึ้น จึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันเทคโนโลยีและเทรนด์ที่เปลี่ยนไปให้ได้มากที่สุด

    ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการขนาดใหญ่และรายย่อยจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เพราะรายใหญ่สามารถบริหารความเสี่ยงได้ดี ขณะที่ผู้ค้ารายย่อยยังเน้นใช้อีคอมเมิร์ซเป็นรายได้เสริมจากงานประจำเท่านั้น

    รูปแบบการปรับตัวที่เหมาะสม คือต้องจัดการระบบการขายออนไลน์ของตนสามารถรองรับการเข้าถึงผ่านโมบาย-สมาร์ทดีไวซ์ รองรับกลุ่มลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นจากการเติบโตของสมาร์ทโฟน การนำระบบอีเพย์เม้นท์มาใช้เพื่อให้ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง เพราะยิ่งส่งสินค้าได้เร็วยิ่งจูงใจให้ลูกค้าสั่งของมากขึ้น รวมถึงการทำตลาดที่เจาะลงไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า

ที่มา ประชาชาติูธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021