​เรดดี้ แพลนเน็ต ย้ำ SMEs ต้องปรับลุย อี คอมเมิร์ซ รับแข่งดุ

by SME Thailand PR News 27 มค. 2015
Share:


    บริษัท เรดดี้ แพลนเน็ต จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป และการทำตลาดออนไลน์ ได้จัดงานแนะนำทิศทางอีคอมเมิร์ซไทยปี 2558 ย้ำให้ SMEs ไทยเร่งปรับตัวรับการแข่งขันที่ดุเดือดในปีนี้

    นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า แม้ปีนี้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะมีแนวโน้มเติบโต จากหลายปัจจัยบวก แต่ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซในกลุ่ม SMEs (ขนาดกลางถึงย่อม) จะเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากสภาพการแข่งขันในตลาดที่มีผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซต่างชาติเข้ามามากขึ้น จึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันเทคโนโลยีและเทรนด์ที่เปลี่ยนไปให้ได้มากที่สุด

    ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการขนาดใหญ่และรายย่อยจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เพราะรายใหญ่สามารถบริหารความเสี่ยงได้ดี ขณะที่ผู้ค้ารายย่อยยังเน้นใช้อีคอมเมิร์ซเป็นรายได้เสริมจากงานประจำเท่านั้น

    รูปแบบการปรับตัวที่เหมาะสม คือต้องจัดการระบบการขายออนไลน์ของตนสามารถรองรับการเข้าถึงผ่านโมบาย-สมาร์ทดีไวซ์ รองรับกลุ่มลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นจากการเติบโตของสมาร์ทโฟน การนำระบบอีเพย์เม้นท์มาใช้เพื่อให้ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง เพราะยิ่งส่งสินค้าได้เร็วยิ่งจูงใจให้ลูกค้าสั่งของมากขึ้น รวมถึงการทำตลาดที่เจาะลงไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า

ที่มา ประชาชาติูธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021