​เรดดี้ แพลนเน็ต ย้ำ SMEs ต้องปรับลุย อี คอมเมิร์ซ รับแข่งดุ

by SME Thailand PR News 27 มค. 2015
Share:


    บริษัท เรดดี้ แพลนเน็ต จำกัด ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำเร็จรูป และการทำตลาดออนไลน์ ได้จัดงานแนะนำทิศทางอีคอมเมิร์ซไทยปี 2558 ย้ำให้ SMEs ไทยเร่งปรับตัวรับการแข่งขันที่ดุเดือดในปีนี้

    นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด กล่าวว่า แม้ปีนี้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซจะมีแนวโน้มเติบโต จากหลายปัจจัยบวก แต่ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซในกลุ่ม SMEs (ขนาดกลางถึงย่อม) จะเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากสภาพการแข่งขันในตลาดที่มีผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซต่างชาติเข้ามามากขึ้น จึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันเทคโนโลยีและเทรนด์ที่เปลี่ยนไปให้ได้มากที่สุด

    ส่วนกลุ่มผู้ประกอบการขนาดใหญ่และรายย่อยจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เพราะรายใหญ่สามารถบริหารความเสี่ยงได้ดี ขณะที่ผู้ค้ารายย่อยยังเน้นใช้อีคอมเมิร์ซเป็นรายได้เสริมจากงานประจำเท่านั้น

    รูปแบบการปรับตัวที่เหมาะสม คือต้องจัดการระบบการขายออนไลน์ของตนสามารถรองรับการเข้าถึงผ่านโมบาย-สมาร์ทดีไวซ์ รองรับกลุ่มลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นจากการเติบโตของสมาร์ทโฟน การนำระบบอีเพย์เม้นท์มาใช้เพื่อให้ปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มประสิทธิภาพในการขนส่ง เพราะยิ่งส่งสินค้าได้เร็วยิ่งจูงใจให้ลูกค้าสั่งของมากขึ้น รวมถึงการทำตลาดที่เจาะลงไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า

ที่มา ประชาชาติูธุรกิจออนไลน์
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021