เปิดแล้วมหกรรมงานสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง ถึง 1 ก.พ.นี้

by SME Thailand PR News 29 มค. 2015
Share:


    สมาคมไทยรับสร้างบ้านมั่นใจปีนี้ตลาดรับสร้างบ้านยังโตได้ ราคาไม่เพิ่ม เดินหน้าจัดงานกระตุ้นความเชื่อมั่น 28 ม.ค.-1 ก.พ.นี้ คาดเงินสะพัด 500 ล้านบาท

    นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้านเปิดเผยว่า สมาคมได้ประเมินว่า ภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านปีนี้น่าจะขยายตัวได้ 10% จากปีที่ผ่านมา หรือ 80,000 หลัง โดยมีมูลค่า 15,000-16,000ล้านบาท ซึ่งบ้านที่ลูกค้านิยมสั่งสร้างมากที่สุด ราคาเฉลี่ย 2-5ล้านบาท ซึ่งล่าสุด สมาคมฯ ได้จัดงานมหกรรมงานสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2558 ภายใต้แนวคิดสร้างบ้าน สร้างแลนด์มาร์ค ระหว่างวันที่ 28ม.ค.–1 ก.พ.นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงาน500 ล้านบาท มีผู้เข้าชมงานกว่า 50,000 คน

    “ปีที่ผ่านมา จากปัญหาทางการเมืองมีผลทำให้ลูกค้าชะลอการตัดสินใจสร้างบ้าน แต่ช่วงปลายปี 57 เป็นต้นมา เห็นว่า ความเชื่อมั่นเริ่มฟื้นตัว ทำให้กำลังซื้อในประเทศดีขึ้นและปีนี้ เชื่อว่าจะทำให้ธุรกิจรับสร้างบ้านเติบโตอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ดี ปัจจัยเสี่ยงของธุรกิจรับสร้างบ้านปีนี้ยังมีอยู่มาก ทั้งเศรษฐกิจต่างประเทศ ที่ผันผวน จนอาจส่งผลกระทบระยะต่อไป มายังภูมิภาคนี้รวมทั้งราคาน้ำมันที่ยังเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็ว ส่วนราคาน้ำมันที่ลดลงนั้นถือเป็นปัจจัยบวกที่ช่วยทำให้ลูกค้าสร้างบ้านในราคาที่ลดลง หรือได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้น”

    ภาพรวมเศรษฐกิจปีนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้น และราคาน้ำมันที่ลดลงนั้นสมาคมมองว่าจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อเนื่องให้ราคาวัสดุก่อสร้างไม่ขยับขึ้นต้นทุนขนส่งลดลง ทำให้ราคารับสร้างบ้านไม่ขยับขึ้น ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้น มองว่าราคาบ้านยังมีทิศทางเพิ่มขึ้นอีก 3-5%

    ในส่วนของตลาดต่างจังหวัด เชื่อว่ายังมีทิศทางเติบโตสูงเห็นได้จากผู้ประกอบการรายย่อยเกิดขึ้นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้าต้องเข้าถึงข้อมูล เพื่อเลือกใช้บริการรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพขณะที่พฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไปบ้าง โดยกล้าที่จะสั่งสร้างบ้านมากขึ้นแต่ในขนาดที่เล็กลง

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021