เปิดแล้วมหกรรมงานสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง ถึง 1 ก.พ.นี้

by SME Thailand PR News 29 มค. 2015
Share:


    สมาคมไทยรับสร้างบ้านมั่นใจปีนี้ตลาดรับสร้างบ้านยังโตได้ ราคาไม่เพิ่ม เดินหน้าจัดงานกระตุ้นความเชื่อมั่น 28 ม.ค.-1 ก.พ.นี้ คาดเงินสะพัด 500 ล้านบาท

    นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้านเปิดเผยว่า สมาคมได้ประเมินว่า ภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านปีนี้น่าจะขยายตัวได้ 10% จากปีที่ผ่านมา หรือ 80,000 หลัง โดยมีมูลค่า 15,000-16,000ล้านบาท ซึ่งบ้านที่ลูกค้านิยมสั่งสร้างมากที่สุด ราคาเฉลี่ย 2-5ล้านบาท ซึ่งล่าสุด สมาคมฯ ได้จัดงานมหกรรมงานสร้างบ้านและวัสดุก่อสร้าง 2558 ภายใต้แนวคิดสร้างบ้าน สร้างแลนด์มาร์ค ระหว่างวันที่ 28ม.ค.–1 ก.พ.นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี คาดว่าจะมีเงินสะพัดภายในงาน500 ล้านบาท มีผู้เข้าชมงานกว่า 50,000 คน

    “ปีที่ผ่านมา จากปัญหาทางการเมืองมีผลทำให้ลูกค้าชะลอการตัดสินใจสร้างบ้าน แต่ช่วงปลายปี 57 เป็นต้นมา เห็นว่า ความเชื่อมั่นเริ่มฟื้นตัว ทำให้กำลังซื้อในประเทศดีขึ้นและปีนี้ เชื่อว่าจะทำให้ธุรกิจรับสร้างบ้านเติบโตอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ดี ปัจจัยเสี่ยงของธุรกิจรับสร้างบ้านปีนี้ยังมีอยู่มาก ทั้งเศรษฐกิจต่างประเทศ ที่ผันผวน จนอาจส่งผลกระทบระยะต่อไป มายังภูมิภาคนี้รวมทั้งราคาน้ำมันที่ยังเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็ว ส่วนราคาน้ำมันที่ลดลงนั้นถือเป็นปัจจัยบวกที่ช่วยทำให้ลูกค้าสร้างบ้านในราคาที่ลดลง หรือได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้น”

    ภาพรวมเศรษฐกิจปีนี้มีแนวโน้มที่ดีขึ้น และราคาน้ำมันที่ลดลงนั้นสมาคมมองว่าจะเป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อเนื่องให้ราคาวัสดุก่อสร้างไม่ขยับขึ้นต้นทุนขนส่งลดลง ทำให้ราคารับสร้างบ้านไม่ขยับขึ้น ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้น มองว่าราคาบ้านยังมีทิศทางเพิ่มขึ้นอีก 3-5%

    ในส่วนของตลาดต่างจังหวัด เชื่อว่ายังมีทิศทางเติบโตสูงเห็นได้จากผู้ประกอบการรายย่อยเกิดขึ้นจำนวนมาก ทำให้ลูกค้าต้องเข้าถึงข้อมูล เพื่อเลือกใช้บริการรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพขณะที่พฤติกรรมลูกค้าเปลี่ยนไปบ้าง โดยกล้าที่จะสั่งสร้างบ้านมากขึ้นแต่ในขนาดที่เล็กลง

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ศักยภาพผู้นำในธุรกิจประกันชีวิต เปิดบูธออนไลน์ครั้งแรก ในงาน Thailand InsurTech Fair 2021

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำในผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและสุขภาพ เดินหน้าหนุนนโยบาย คปภ. ขับเคลื่อนภาคการประกันภัยให้เติบโตอย่างเ..

by SME Thailand.| 26 ตค. 2021

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021