​เอสเอ็มอีแบงก์ ปล่อยสินเชื่อกลุ่ม Small SMEs ตลาดเจริญศรี

by SME Thailand PR News 29 มค. 2015
Share:


    ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) หรือ ธพว. ได้มีพิธีมอบสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการตลาดเจริญศรี ซึ่งเป็นตลาดค้าปลีกผัก ผลไม้ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานตอนล่าง โดยมี นายสุพจน์ อาวาส กรรมการผู้จัดการ เอสเอ็มอีแบงก์ เป็นผู้มอบสินเชื่อ พร้อมทั้ง นางอำไพวรรณ เปรมภิรักษ์ คลังจังหวัดอุบลราชธานี นายทรงกลด ไกรกังวาร นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลแสนสุข จังหวัดอุบลราชธานี และ นางสิริกาญจน์ อรินะธนวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ตลาดเจริญศรี ให้เกียรติเข้าร่วมงาน 

    ตลาดเจริญศรี เป็นตลาดค้าปลีกผัก ผลไม้ ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เปิดทำการค้าขาย 24 ชั่วโมง มีร้านค้า 1,600 แผง และมีผู้ค้าขาย 1,000 ราย เป็นตลาดค้าปลีกที่ใหญ่ และอยู่ติดกับชายแดนจึงมีการซื้อขายสินค้าระหว่างกัน ดังนั้นจึงมีอัตราการเติบโตสูง ซึ่งเอสเอ็มอีแบงก์คิดว่าลูกค้ากลุ่มนี้ เป็นฐานลูกค้ารายย่อยที่ธนาคารพร้อมให้การสนับสนุนสินเชื่อรายย่อย หรือ Small SMEs เพื่อให้ผู้ประกอบการมีเงินลงทุนเพื่อใช้ ขยาย หรือปรับปรุงกิจการ รวมถึงเป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ โดยให้กู้สูงสุด 1 ล้านบาท ผ่อนนาน 7 ปี และมีระยะปลอดเงินต้น 1 ปี และที่สำคัญลูกค้าสามารถใช้ บสย.ค้ำประกันการขอกู้ได้ด้วย โดยข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษ ถ้าผู้ประกอบการยื่นขอกู้ภายใน 31 มีนาคม 2558 เอสเอ็มอีแบงก์คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 8.70 % เท่านั้น

    นอกจากนี้ ยังได้มีพิธีลงนาม ความร่วมมือในโครงการ "การส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs ไทย ให้เติบโตอย่างยั่งยืน" ระหว่าง ธพว. กับ หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ สุรินทร์ ยโสธร และ ศรีสะเกษ เพื่อเป็นกลไกเชื่อมต่อเครือข่ายสมาชิก รวมถึงประสานความร่วมมือ ในการสนับสนุนผู้ประกอบการข้างต้นในการต่อยอดธุรกิจ โดยการขอสนับสนุนสินเชื่อสำหรับ SMEs ตามแผนยุทธศาสตร์กระทรวงอุตสาหกรรม หรือ หน่วยงานพันธมิตร ซึ่งขอกู้ได้วงเงินต่อรายไม่เกิน 15 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยพิเศษ อยู่ในช่วง MLR ถึง MLR บวก 1% หรือประมาณ 7.25 – 8.25% เท่านั้น และสามารถใช้ บสย.ค้ำประกันได้
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021