​เอสเอ็มอีแบงก์ ปล่อยสินเชื่อกลุ่ม Small SMEs ตลาดเจริญศรี

by SME Thailand PR News 29 มค. 2015
Share:


    ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) หรือ ธพว. ได้มีพิธีมอบสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการตลาดเจริญศรี ซึ่งเป็นตลาดค้าปลีกผัก ผลไม้ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานตอนล่าง โดยมี นายสุพจน์ อาวาส กรรมการผู้จัดการ เอสเอ็มอีแบงก์ เป็นผู้มอบสินเชื่อ พร้อมทั้ง นางอำไพวรรณ เปรมภิรักษ์ คลังจังหวัดอุบลราชธานี นายทรงกลด ไกรกังวาร นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลแสนสุข จังหวัดอุบลราชธานี และ นางสิริกาญจน์ อรินะธนวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป ตลาดเจริญศรี ให้เกียรติเข้าร่วมงาน 

    ตลาดเจริญศรี เป็นตลาดค้าปลีกผัก ผลไม้ ตั้งอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เปิดทำการค้าขาย 24 ชั่วโมง มีร้านค้า 1,600 แผง และมีผู้ค้าขาย 1,000 ราย เป็นตลาดค้าปลีกที่ใหญ่ และอยู่ติดกับชายแดนจึงมีการซื้อขายสินค้าระหว่างกัน ดังนั้นจึงมีอัตราการเติบโตสูง ซึ่งเอสเอ็มอีแบงก์คิดว่าลูกค้ากลุ่มนี้ เป็นฐานลูกค้ารายย่อยที่ธนาคารพร้อมให้การสนับสนุนสินเชื่อรายย่อย หรือ Small SMEs เพื่อให้ผู้ประกอบการมีเงินลงทุนเพื่อใช้ ขยาย หรือปรับปรุงกิจการ รวมถึงเป็นเงินทุนหมุนเวียนในธุรกิจ โดยให้กู้สูงสุด 1 ล้านบาท ผ่อนนาน 7 ปี และมีระยะปลอดเงินต้น 1 ปี และที่สำคัญลูกค้าสามารถใช้ บสย.ค้ำประกันการขอกู้ได้ด้วย โดยข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษ ถ้าผู้ประกอบการยื่นขอกู้ภายใน 31 มีนาคม 2558 เอสเอ็มอีแบงก์คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 8.70 % เท่านั้น

    นอกจากนี้ ยังได้มีพิธีลงนาม ความร่วมมือในโครงการ "การส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการ SMEs ไทย ให้เติบโตอย่างยั่งยืน" ระหว่าง ธพว. กับ หอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ สุรินทร์ ยโสธร และ ศรีสะเกษ เพื่อเป็นกลไกเชื่อมต่อเครือข่ายสมาชิก รวมถึงประสานความร่วมมือ ในการสนับสนุนผู้ประกอบการข้างต้นในการต่อยอดธุรกิจ โดยการขอสนับสนุนสินเชื่อสำหรับ SMEs ตามแผนยุทธศาสตร์กระทรวงอุตสาหกรรม หรือ หน่วยงานพันธมิตร ซึ่งขอกู้ได้วงเงินต่อรายไม่เกิน 15 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยพิเศษ อยู่ในช่วง MLR ถึง MLR บวก 1% หรือประมาณ 7.25 – 8.25% เท่านั้น และสามารถใช้ บสย.ค้ำประกันได้
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020