​สนธิกำลังบุกเชือดบริษัททัวร์ผิดกฎหมายย่านรัชดา

by SME Thailand PR News 29 มค. 2015
Share:


    กรมการท่องเที่ยวสนธิกำลังตำรวจ ดีเอสไอ กรมพัฒนาธุรกิจตรวจบริษัทนำเที่ยวผิดกฎหมายย่านรัชดาภิเษก

    เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายอธิพงศ์ แสงศิลป์ หัวหน้างานกิจการพิเศษ กรมการท่องเที่ยว ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) และตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังเข้าตรวจสถานประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่อาคารพระราม 9 ย่านรัชดาภิเษก กทม. หลังพบว่ามีบริษัทต้องสงสัยทำผิดกฎหมายการท่องเที่ยว 

    นายอธิพงศ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงวานนี้(28 ม.ค.) นำกำลังเข้าตรวจสอบอาคารพระราม 9 สืบทราบว่ามีบริษัทที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวจำนวนมากเช่าอาคารแห่งนี้ และหลังตรวจสอบพบบริษัททัวร์จีน 3 บริษัท ทำผิดกฎหมาย โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะรวบรวมข้อมูล และเสนอให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ พิจารณาดำเนินคดี เป็นคดีพิเศษต่อไป  ส่วนกรมการท่องเที่ยว ได้แจ้งเตือนบริษัททัวร์ ที่มีพฤติกรรมใช้ไกด์เถื่อน ซึ่งนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กลางจะใช้อำนาจสั่งพักใช้ใบอนุญาตทันที

    อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นอาคารพระราม 9 ครั้งนี้ เป็นไปตามที่ได้ลงนามในทึกข้อตกลงความร่วมมือการแก้ไขปัญหาเข้ามาประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพรางหรือนอมีนี

    นายอธิพงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาความผิดฐานเป็นผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวใช้ไกด์เถื่อน มีโทษทางอาญา ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5 แสนบาท และโทษทางปกครอง เมื่อนายทะเบียนฯได้เตือนแล้วยังพบว่ามีการกระทำความผิดนี้ซ้ำอีก สามารถเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวได้ทันที

ที่มา www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021