​สนธิกำลังบุกเชือดบริษัททัวร์ผิดกฎหมายย่านรัชดา

by SME Thailand PR News 29 มค. 2015
Share:


    กรมการท่องเที่ยวสนธิกำลังตำรวจ ดีเอสไอ กรมพัฒนาธุรกิจตรวจบริษัทนำเที่ยวผิดกฎหมายย่านรัชดาภิเษก

    เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายอธิพงศ์ แสงศิลป์ หัวหน้างานกิจการพิเศษ กรมการท่องเที่ยว ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) และตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังเข้าตรวจสถานประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่อาคารพระราม 9 ย่านรัชดาภิเษก กทม. หลังพบว่ามีบริษัทต้องสงสัยทำผิดกฎหมายการท่องเที่ยว 

    นายอธิพงศ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงวานนี้(28 ม.ค.) นำกำลังเข้าตรวจสอบอาคารพระราม 9 สืบทราบว่ามีบริษัทที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวจำนวนมากเช่าอาคารแห่งนี้ และหลังตรวจสอบพบบริษัททัวร์จีน 3 บริษัท ทำผิดกฎหมาย โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะรวบรวมข้อมูล และเสนอให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ พิจารณาดำเนินคดี เป็นคดีพิเศษต่อไป  ส่วนกรมการท่องเที่ยว ได้แจ้งเตือนบริษัททัวร์ ที่มีพฤติกรรมใช้ไกด์เถื่อน ซึ่งนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กลางจะใช้อำนาจสั่งพักใช้ใบอนุญาตทันที

    อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นอาคารพระราม 9 ครั้งนี้ เป็นไปตามที่ได้ลงนามในทึกข้อตกลงความร่วมมือการแก้ไขปัญหาเข้ามาประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพรางหรือนอมีนี

    นายอธิพงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาความผิดฐานเป็นผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวใช้ไกด์เถื่อน มีโทษทางอาญา ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5 แสนบาท และโทษทางปกครอง เมื่อนายทะเบียนฯได้เตือนแล้วยังพบว่ามีการกระทำความผิดนี้ซ้ำอีก สามารถเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวได้ทันที

ที่มา www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020