​สนธิกำลังบุกเชือดบริษัททัวร์ผิดกฎหมายย่านรัชดา

by SME Thailand PR News 29 มค. 2015
Share:


    กรมการท่องเที่ยวสนธิกำลังตำรวจ ดีเอสไอ กรมพัฒนาธุรกิจตรวจบริษัทนำเที่ยวผิดกฎหมายย่านรัชดาภิเษก

    เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายอธิพงศ์ แสงศิลป์ หัวหน้างานกิจการพิเศษ กรมการท่องเที่ยว ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) และตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังเข้าตรวจสถานประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่อาคารพระราม 9 ย่านรัชดาภิเษก กทม. หลังพบว่ามีบริษัทต้องสงสัยทำผิดกฎหมายการท่องเที่ยว 

    นายอธิพงศ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงวานนี้(28 ม.ค.) นำกำลังเข้าตรวจสอบอาคารพระราม 9 สืบทราบว่ามีบริษัทที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวจำนวนมากเช่าอาคารแห่งนี้ และหลังตรวจสอบพบบริษัททัวร์จีน 3 บริษัท ทำผิดกฎหมาย โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะรวบรวมข้อมูล และเสนอให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ พิจารณาดำเนินคดี เป็นคดีพิเศษต่อไป  ส่วนกรมการท่องเที่ยว ได้แจ้งเตือนบริษัททัวร์ ที่มีพฤติกรรมใช้ไกด์เถื่อน ซึ่งนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กลางจะใช้อำนาจสั่งพักใช้ใบอนุญาตทันที

    อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นอาคารพระราม 9 ครั้งนี้ เป็นไปตามที่ได้ลงนามในทึกข้อตกลงความร่วมมือการแก้ไขปัญหาเข้ามาประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพรางหรือนอมีนี

    นายอธิพงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาความผิดฐานเป็นผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวใช้ไกด์เถื่อน มีโทษทางอาญา ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5 แสนบาท และโทษทางปกครอง เมื่อนายทะเบียนฯได้เตือนแล้วยังพบว่ามีการกระทำความผิดนี้ซ้ำอีก สามารถเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวได้ทันที

ที่มา www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021