​สนธิกำลังบุกเชือดบริษัททัวร์ผิดกฎหมายย่านรัชดา

by SME Thailand PR News 29 มค. 2015
Share:


    กรมการท่องเที่ยวสนธิกำลังตำรวจ ดีเอสไอ กรมพัฒนาธุรกิจตรวจบริษัทนำเที่ยวผิดกฎหมายย่านรัชดาภิเษก

    เมื่อวันที่ 29 ม.ค. นายอธิพงศ์ แสงศิลป์ หัวหน้างานกิจการพิเศษ กรมการท่องเที่ยว ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) และตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังเข้าตรวจสถานประกอบธุรกิจนำเที่ยวที่อาคารพระราม 9 ย่านรัชดาภิเษก กทม. หลังพบว่ามีบริษัทต้องสงสัยทำผิดกฎหมายการท่องเที่ยว 

    นายอธิพงศ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงวานนี้(28 ม.ค.) นำกำลังเข้าตรวจสอบอาคารพระราม 9 สืบทราบว่ามีบริษัทที่ทำธุรกิจท่องเที่ยวจำนวนมากเช่าอาคารแห่งนี้ และหลังตรวจสอบพบบริษัททัวร์จีน 3 บริษัท ทำผิดกฎหมาย โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะรวบรวมข้อมูล และเสนอให้กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ พิจารณาดำเนินคดี เป็นคดีพิเศษต่อไป  ส่วนกรมการท่องเที่ยว ได้แจ้งเตือนบริษัททัวร์ ที่มีพฤติกรรมใช้ไกด์เถื่อน ซึ่งนายทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์กลางจะใช้อำนาจสั่งพักใช้ใบอนุญาตทันที

    อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นอาคารพระราม 9 ครั้งนี้ เป็นไปตามที่ได้ลงนามในทึกข้อตกลงความร่วมมือการแก้ไขปัญหาเข้ามาประกอบธุรกิจนำเที่ยวโดยใช้คนไทยเป็นตัวแทนอำพรางหรือนอมีนี

    นายอธิพงศ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาความผิดฐานเป็นผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวใช้ไกด์เถื่อน มีโทษทางอาญา ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5 แสนบาท และโทษทางปกครอง เมื่อนายทะเบียนฯได้เตือนแล้วยังพบว่ามีการกระทำความผิดนี้ซ้ำอีก สามารถเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวได้ทันที

ที่มา www.posttoday.com
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021