ขนส่งจี้ทบทวนขึ้นราคาก๊าซขีดเส้น9ม.ค.สรุป

by System 29 ธค. 2011
Share:

       ขนส่งระบุ 9 ม.ค.55 รัฐบาลต้องชัดเจนไม่ขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวีและแอลพีจี ขู่เตรียมเคลื่อนไหว ด้านพลังงานเมินข้อเรียกร้อง เดินหน้าตามนโยบาย

       นายยู เจียรยืนยงพงศ์ ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การปรับขึ้นราคาก๊าซเอ็นจีวี อีก 6 บาทนั้น จะส่งผลกระทบต่อการประกอบการในส่วนของต้นทุนค่าขนส่งถึง 20% จึงต้องการเรียกร้องให้รัฐบาลพิจารณาทบทวนมติ คณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่เห็นชอบให้ขึ้นราคาในครั้งนี้ และให้คงราคาไว้ที่ 8.50 บาท นอกจากนี้ ขอให้รัฐบาลตรวจสอบข้อเท็จจริงของต้นทุน บมจ.ปตท. ไม่ให้เกิดการบิดเบือนกลไก ทำให้เกิดการขาดแคลนพลังงาน เพื่อการปรับขึ้นราคาพลังงาน ทั้งนี้ ในวันที่ 9 ม.ค.55 นี้ ทางสหพันธ์ฯ เริ่มมีการเคลื่อนไหวจากถนนพระรามที่ 2 และบางปะอิน ส่วนกลุ่มแท็กซี่จะกำหนดแนวทางเคลื่อนไหวที่ชัดเจนมายังสหพันธ์ฯ ในวันที่ 7 ม.ค.55

       นายพิชัย นริพทะพันธุ์ รมว.พลังงาน กล่าวว่า คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) มีมติเห็นชอบตามมติคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ให้มีการปรับขึ้นราคาก๊าซหุงต้ม (แอลพีจี) ภาคขนส่ง 41 สตางค์ต่อลิตร หรือ 75 สตางค์ต่อกิโลกรัม (กก.) ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2555 เป็นต้นไป เพื่อให้สามารถจัดเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงได้ ส่วนก๊าซเอ็นจีวียังยืนยันที่จะดำเนินการตามนโยบายโดยปรับขึ้นในวันที่ 16 ม.ค.55 เช่นกัน

ที่มา : ไทยโพสต์

Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021