​พาณิชย์ปลื้ม “เมดอินไทยแลนด์อินโฟกัส” ดึงผู้ซื้อจากทั่วโลก

by SME Thailand PR News 30 มค. 2015
Share:


    กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เผยความสำเร็จในการจัดงานเมดอินไทยแลนด์อินโฟกัส (Made in Thailand in Focus) ที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 28 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2558 (รวมวันเจรจาธุรกิจและวันจำหน่ายปลีก ทั้งสิ้น 5 วัน) ณ อาคาร EH101 - EH104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม   ไบเทค บางนา โดยในปีนี้ กรมฯ ได้เชิญคณะผู้แทนการค้า ผ่านสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยมีนักธุรกิจต่างประเทศ ตอบรับการเข้ามาเจรจาการค้าภายในงานฯ จากประเทศต่างๆ ทั้งในอาเซียนและภูมิภาคอื่น เช่น อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา จีน ฮ่องกง ไต้หวัน สหรัฐอเมริกา อียิปต์ ซาอุดิอาระเบีย อิหร่าน เป็นต้น   
       
    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “ผลตอบรับที่ดีจากผู้ซื้อทั่วโลก เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการผลักดันนโยบายหลักของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ที่ต้องการสร้างความนิยมในสินค้าไทยให้เกิดขึ้นในต่างประเทศ นอกจากเพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้ผู้ประกอบการไทยและสินค้าไทยในอาเซียนแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการค้าชายแดน โดยเน้นกลุ่มประเทศอาเซียนพลัส อันเป็นการดำเนินนโยบายเชิงรุกของภาครัฐต่อการเข้าสู่การเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ที่จะกลายเป็นตลาดและฐานการผลิตเดียว หลังปี 2558
 
    สำหรับในปี 2557 ที่ผ่านมา ประเทศไทยส่งออกรวมทั้งสิ้นกว่า 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งกว่าร้อยละ 25 เป็นการส่งออกไปในตลาดอาเซียน ในปี 2558 นี้ กระทรวงพาณิชย์ตั้งเป้าการขยายการส่งออกของไทยไว้ที่ร้อยละ 4 เพื่อให้มูลค่าการส่งออกเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ งาน Made in Thailand in Focus จึงเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญ ในการเปิดเวทีแห่งโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้พบกับผู้ซื้อจากหลากหลายประเทศในกลุ่มอาเซียนพลัส อาทิ จีน อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม กัมพูชา และจากภูมิภาคอื่น เช่น สหรัฐอเมริกา แอฟริกา ตะวันออกลาง เป็นต้น โดยคาดว่าจะเกิดมูลค่าการซื้อขายในงานไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท ตลอดจนคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่น้อยกว่า 20,000 คน
 
ที่มา ฐานเศรษฐกิจ
Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021