​"ประวิตร" สั่งหน่วยงานคิดแพ็กเกจด่วนแก้ปัญหายากจน-อุ้ม OTOP

by SME Thailand PR News 03 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ประวิตร สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องหาวิธีลดความยากจน หาที่ทำกิน ช่วยเหลือ OTOP พืชผลการเกษตร ให้เวลา 2 สัปดาห์ก่อนเสนอนายกพิจารณา

    พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจน ที่บ้านเกษะโกมล โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม เป็นการหารือเพื่อเตรียมแนวทางช่วยแก้ปัญหาที่ทำกิน การศึกษา สินค้าโอท็อป พืชผลทางการเกษตร ฯลฯ 

    ทั้งนี้ ได้ฝากให้รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันคิดหาวิธี แนวทางแก้ไขปัญหา เพื่อลดความยากจน ซึ่งเบื้องต้นจะมีการจัดทำมาตรการเป็นแพ็คเกจในการให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากคาดว่าในปี 2558 นี้จะเกิดปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก 

    โดยจะให้เวลาศึกษารายละเอียดภายใน 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะเสนอแนวทางแก้ปัญหาต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.และคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ คสช. ก่อนจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้พิจารณาแนวทางช่วยเหลือต่อไป โดยย้ำว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน จึงต้องใช้เร่งรัดดำเนินการให้รูปธรรม

    
Share:

Related Articles

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021