​"ประวิตร" สั่งหน่วยงานคิดแพ็กเกจด่วนแก้ปัญหายากจน-อุ้ม OTOP

by SME Thailand PR News 03 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ประวิตร สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องหาวิธีลดความยากจน หาที่ทำกิน ช่วยเหลือ OTOP พืชผลการเกษตร ให้เวลา 2 สัปดาห์ก่อนเสนอนายกพิจารณา

    พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจน ที่บ้านเกษะโกมล โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม เป็นการหารือเพื่อเตรียมแนวทางช่วยแก้ปัญหาที่ทำกิน การศึกษา สินค้าโอท็อป พืชผลทางการเกษตร ฯลฯ 

    ทั้งนี้ ได้ฝากให้รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันคิดหาวิธี แนวทางแก้ไขปัญหา เพื่อลดความยากจน ซึ่งเบื้องต้นจะมีการจัดทำมาตรการเป็นแพ็คเกจในการให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากคาดว่าในปี 2558 นี้จะเกิดปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก 

    โดยจะให้เวลาศึกษารายละเอียดภายใน 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะเสนอแนวทางแก้ปัญหาต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.และคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ คสช. ก่อนจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้พิจารณาแนวทางช่วยเหลือต่อไป โดยย้ำว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน จึงต้องใช้เร่งรัดดำเนินการให้รูปธรรม

    
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020