​"ประวิตร" สั่งหน่วยงานคิดแพ็กเกจด่วนแก้ปัญหายากจน-อุ้ม OTOP

by SME Thailand PR News 03 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ประวิตร สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องหาวิธีลดความยากจน หาที่ทำกิน ช่วยเหลือ OTOP พืชผลการเกษตร ให้เวลา 2 สัปดาห์ก่อนเสนอนายกพิจารณา

    พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจน ที่บ้านเกษะโกมล โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม เป็นการหารือเพื่อเตรียมแนวทางช่วยแก้ปัญหาที่ทำกิน การศึกษา สินค้าโอท็อป พืชผลทางการเกษตร ฯลฯ 

    ทั้งนี้ ได้ฝากให้รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันคิดหาวิธี แนวทางแก้ไขปัญหา เพื่อลดความยากจน ซึ่งเบื้องต้นจะมีการจัดทำมาตรการเป็นแพ็คเกจในการให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากคาดว่าในปี 2558 นี้จะเกิดปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก 

    โดยจะให้เวลาศึกษารายละเอียดภายใน 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะเสนอแนวทางแก้ปัญหาต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.และคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ คสช. ก่อนจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้พิจารณาแนวทางช่วยเหลือต่อไป โดยย้ำว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน จึงต้องใช้เร่งรัดดำเนินการให้รูปธรรม

    
Share:

Related Articles

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021

​เอกา โกลบอล เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19

เอกา โกลบอล พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มกำลัง พร้อมสนับสนุนอาหารพร้อมรับประทาน จำนวน 80 กล่อง และน้ำดื่ม 80 ขวด มอบให้แก่บุคลากรทางการแพทย์..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021