​"ประวิตร" สั่งหน่วยงานคิดแพ็กเกจด่วนแก้ปัญหายากจน-อุ้ม OTOP

by SME Thailand PR News 03 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ประวิตร สั่งหน่วยงานเกี่ยวข้องหาวิธีลดความยากจน หาที่ทำกิน ช่วยเหลือ OTOP พืชผลการเกษตร ให้เวลา 2 สัปดาห์ก่อนเสนอนายกพิจารณา

    พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า การประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำและความยากจน ที่บ้านเกษะโกมล โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม เป็นการหารือเพื่อเตรียมแนวทางช่วยแก้ปัญหาที่ทำกิน การศึกษา สินค้าโอท็อป พืชผลทางการเกษตร ฯลฯ 

    ทั้งนี้ ได้ฝากให้รัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยกันคิดหาวิธี แนวทางแก้ไขปัญหา เพื่อลดความยากจน ซึ่งเบื้องต้นจะมีการจัดทำมาตรการเป็นแพ็คเกจในการให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆอย่างเป็นรูปธรรม เนื่องจากคาดว่าในปี 2558 นี้จะเกิดปัญหาภัยแล้งอย่างหนัก 

    โดยจะให้เวลาศึกษารายละเอียดภายใน 2 สัปดาห์ ก่อนที่จะเสนอแนวทางแก้ปัญหาต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.และคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ คสช. ก่อนจะนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้พิจารณาแนวทางช่วยเหลือต่อไป โดยย้ำว่าเป็นเรื่องเร่งด่วน จึงต้องใช้เร่งรัดดำเนินการให้รูปธรรม

    
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021