​แบงก์ชาติแนะผู้ประกอบการอย่าประมาทเร่งสร้างภูมิคุ้มกัน

by SME Thailand PR News 06 กพ. 2015
Share:


    ธปท.แนะให้นักลงทุนอย่าประมาทในการทำธุรกิจ พร้อมหนุนผู้ประกอบการเร่งบริหารความเสี่ยงรับมือความผันผวน

    นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.แนะนำให้นักธุรกิจและนักลงทุนอย่าประมาทในการดำเนินธุรกิจ พร้อมทั้งสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเร่งบริหารความเสี่ยง จากความผันผวนจากทั้งอัตราแลกเปลี่ยน และราคาสินค้าโภคภัณฑ์ รวมทั้งเร่งปรับโครงสร้างทางการเงินให้แข็งแกร่ง เพื่อรองรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีด้วยการลดสัดส่วนหนี้สินต่อทุนให้ต่ำลง  เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจการเงินปัจจุบัน มีความไม่แน่นอนสูง และเกิดความผันผวนได้

     แม้ว่า ธปท. มั่นใจว่าปีนี้เศรษฐกิจไทยกำลังอยู่ในทิศทางการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปในช่วงครึ่งปีแรกนี้ และจะชัดเจนขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง โดยประเมินว่าจีดีพีจะโต 4% ซึ่งครึ่งปีแรกคาดว่าจะโตได้ 4.5% ส่วนครึ่งปีหลังโตได้ 3.4% จากการลงทุนของรัฐบาลที่จะเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้น รวมถึงการบริโภคภาคเอกชนที่จะมีมากขึ้น เช่นเดียวกับการท่องเที่ยว ที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนใหญ่ให้เศรษฐกิจไทยเติบโตได้

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021