​แบงก์ชาติแนะผู้ประกอบการอย่าประมาทเร่งสร้างภูมิคุ้มกัน

by SME Thailand PR News 06 กพ. 2015
Share:


    ธปท.แนะให้นักลงทุนอย่าประมาทในการทำธุรกิจ พร้อมหนุนผู้ประกอบการเร่งบริหารความเสี่ยงรับมือความผันผวน

    นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.แนะนำให้นักธุรกิจและนักลงทุนอย่าประมาทในการดำเนินธุรกิจ พร้อมทั้งสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเร่งบริหารความเสี่ยง จากความผันผวนจากทั้งอัตราแลกเปลี่ยน และราคาสินค้าโภคภัณฑ์ รวมทั้งเร่งปรับโครงสร้างทางการเงินให้แข็งแกร่ง เพื่อรองรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีด้วยการลดสัดส่วนหนี้สินต่อทุนให้ต่ำลง  เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจการเงินปัจจุบัน มีความไม่แน่นอนสูง และเกิดความผันผวนได้

     แม้ว่า ธปท. มั่นใจว่าปีนี้เศรษฐกิจไทยกำลังอยู่ในทิศทางการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปในช่วงครึ่งปีแรกนี้ และจะชัดเจนขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง โดยประเมินว่าจีดีพีจะโต 4% ซึ่งครึ่งปีแรกคาดว่าจะโตได้ 4.5% ส่วนครึ่งปีหลังโตได้ 3.4% จากการลงทุนของรัฐบาลที่จะเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้น รวมถึงการบริโภคภาคเอกชนที่จะมีมากขึ้น เช่นเดียวกับการท่องเที่ยว ที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนใหญ่ให้เศรษฐกิจไทยเติบโตได้

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020