​แบงก์ชาติแนะผู้ประกอบการอย่าประมาทเร่งสร้างภูมิคุ้มกัน

by SME Thailand PR News 06 กพ. 2015
Share:


    ธปท.แนะให้นักลงทุนอย่าประมาทในการทำธุรกิจ พร้อมหนุนผู้ประกอบการเร่งบริหารความเสี่ยงรับมือความผันผวน

    นายประสาร ไตรรัตน์วรกุล ผู้ว่าการ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ธปท.แนะนำให้นักธุรกิจและนักลงทุนอย่าประมาทในการดำเนินธุรกิจ พร้อมทั้งสนับสนุนให้ผู้ประกอบการเร่งบริหารความเสี่ยง จากความผันผวนจากทั้งอัตราแลกเปลี่ยน และราคาสินค้าโภคภัณฑ์ รวมทั้งเร่งปรับโครงสร้างทางการเงินให้แข็งแกร่ง เพื่อรองรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น สร้างภูมิคุ้มกันที่ดีด้วยการลดสัดส่วนหนี้สินต่อทุนให้ต่ำลง  เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจการเงินปัจจุบัน มีความไม่แน่นอนสูง และเกิดความผันผวนได้

     แม้ว่า ธปท. มั่นใจว่าปีนี้เศรษฐกิจไทยกำลังอยู่ในทิศทางการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไปในช่วงครึ่งปีแรกนี้ และจะชัดเจนขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง โดยประเมินว่าจีดีพีจะโต 4% ซึ่งครึ่งปีแรกคาดว่าจะโตได้ 4.5% ส่วนครึ่งปีหลังโตได้ 3.4% จากการลงทุนของรัฐบาลที่จะเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจมากขึ้น รวมถึงการบริโภคภาคเอกชนที่จะมีมากขึ้น เช่นเดียวกับการท่องเที่ยว ที่จะเป็นแรงขับเคลื่อนใหญ่ให้เศรษฐกิจไทยเติบโตได้

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021

​ไทยพาณิชย์ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีทั่วประเทศรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

ธนาคารไทยพาณิชย์พร้อมอยู่เคียงข้างช่วยผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยก้าวผ่านวิกฤต เร่งออกมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ให..

by SME Thailand.| 25 มค. 2021

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021