สค.วางแผนพัฒนาตลาดสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ

by SME Thailand PR News 09 กพ. 2015
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) เปิดเผยว่า กรมได้วางยุทธศาสตร์การค้าระหว่างประเทศในเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับโจทย์ของภาวะการค้าโลกที่แนวโน้มโครงสร้างประชากรของโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมผู้สูงอายุ การผลิตของผู้ประกอบการไทยก็มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง จึงเป็นที่มาของโครงการเจาะตลาดผู้สูงอายุในปี 2557 และกำหนดเป็นแผนต่อเนื่องระยะ 3-5 ปี (2557-2561)

    ทั้งนี้กรมจึงได้รับรางวัลกิตติมศักดิ์ สำหรับองค์กรชั้นนำที่ส่งเสริมแนวคิดในการสนับสนุนและสร้างนวัตกรรมที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อม จากผลงานของ “โครงการตลาดสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ” ตามโครงการประกวดผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตรประเภทไม่ใช่อาหารการประกวดผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากวัสดุธรรมชาติ “Thailand Green Design Awards 2015” จัดโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

    นางนันทวัลย์กล่าวว่า ประเทศพัฒนาแล้วต่างคำนึงถึงการพัฒนาสินค้าและระบบต่างๆ เพื่อการรองรับสังคมผู้สูงอายุ ดังนั้นปี 2558 นี้กรมจึงทำแผนจัด 5 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การพัฒนาสินค้าจากตลาดเป้าหมาย, การจัดทำฐานข้อมูลและประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ โดยกรมจัดทำเว็บไซต์สำหรับโครงการตลาดสินค้าผู้สูงอายุโดยเฉพาะ,จัดคณะเจรจาการค้าเดินทางไปเจรจาการค้าในตลาดเป้าหมาย และการประชาสัมพันธ์โครงการผ่านนิทรรศการในงานแสดงสินค้าที่กรมจัดขึ้น

ที่มา แนวหน้า
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021