สค.วางแผนพัฒนาตลาดสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ

by SME Thailand PR News 09 กพ. 2015
Share:


    นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สค.) เปิดเผยว่า กรมได้วางยุทธศาสตร์การค้าระหว่างประเทศในเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับโจทย์ของภาวะการค้าโลกที่แนวโน้มโครงสร้างประชากรของโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมผู้สูงอายุ การผลิตของผู้ประกอบการไทยก็มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง จึงเป็นที่มาของโครงการเจาะตลาดผู้สูงอายุในปี 2557 และกำหนดเป็นแผนต่อเนื่องระยะ 3-5 ปี (2557-2561)

    ทั้งนี้กรมจึงได้รับรางวัลกิตติมศักดิ์ สำหรับองค์กรชั้นนำที่ส่งเสริมแนวคิดในการสนับสนุนและสร้างนวัตกรรมที่เป็นมิตรแก่สิ่งแวดล้อม จากผลงานของ “โครงการตลาดสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ” ตามโครงการประกวดผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตรประเภทไม่ใช่อาหารการประกวดผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจากวัสดุธรรมชาติ “Thailand Green Design Awards 2015” จัดโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

    นางนันทวัลย์กล่าวว่า ประเทศพัฒนาแล้วต่างคำนึงถึงการพัฒนาสินค้าและระบบต่างๆ เพื่อการรองรับสังคมผู้สูงอายุ ดังนั้นปี 2558 นี้กรมจึงทำแผนจัด 5 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การพัฒนาสินค้าจากตลาดเป้าหมาย, การจัดทำฐานข้อมูลและประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ โดยกรมจัดทำเว็บไซต์สำหรับโครงการตลาดสินค้าผู้สูงอายุโดยเฉพาะ,จัดคณะเจรจาการค้าเดินทางไปเจรจาการค้าในตลาดเป้าหมาย และการประชาสัมพันธ์โครงการผ่านนิทรรศการในงานแสดงสินค้าที่กรมจัดขึ้น

ที่มา แนวหน้า
Share:

Related Articles

​​กรมสรรพากรชูนวัตกรรมให้ภาษีเป็นเรื่องง่าย ใช้ระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax)

กรมสรรพากรเปิดตัวระบบภาษีหัก ณ ที่จ่ายอิเล็กทรอนิกส์ (e-Withholding Tax) นำนวัตกรรมมาใช้ เพื่อความสะดวกของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดใหญ่ กลาง เล็ก และผู..

by SME Thailand.| 27 ตค. 2020

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020