​สัมมนาฟรี ถอดรหัส Mega Trends 2020 โอกาสทางธุรกิจแห่งอนาคต

by SME Thailand PR News 11 กพ. 2015
Share:


    สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศจึงกำหนดจัดสัมมนาเรื่อง “ถอดรหัส Mega Trends 2020 : โอกาสทางธุรกิจแห่งอนาคต” วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2558 เวลา 13.00 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

    ปัจจุบันผู้ประกอบการเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงทั้งจากภายในและภายนอกประเทศ เนื่องจากจำนวนประชากรโลกที่เพิ่มขึ้น รวมถึงรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลง อีกทั้งทรัพยากรธรรมชาติที่มีแนวโน้มลดลง ทำให้มีการให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น รวมทั้งกระแสดิจิตอลและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และกฎกติกาทางการค้าต่างๆ ทำให้ผู้ประกอบการต้องรับรู้และเตรียมรับกับความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เพื่อเสริมสร้างความสามารถทางการแข่งขันให้ทันกับความเปลี่ยนแปลง โดยการลดข้อจำกัดอันเป็นอุปสรรค พร้อมกับสร้างโอกาสจากการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคตปี 2020

    ดังนั้น สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศจึงกำหนดจัดสัมมนาเรื่อง “ถอดรหัส Mega Trends 2020 : โอกาสทางธุรกิจแห่งอนาคต” วันพฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2558
เวลา 13.00 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ สถาบันองค์ความรู้ด้านการค้าระหว่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

     วิทยากรโดย ศาสตราจารย์ ดร. เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ นักวิชาการอาวุโส มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหาร ได้รับเชิญไปบรรยายทั้งในและต่างประเทศทั่วโลกกว่า 2,200 ครั้งใน 50 ประเทศ มีประสบการณ์ในฐานะผู้ผลิตและพิธีกรรายการโทรทัศน์รายการวิทยุที่ส่งเสริมวิสัยทัศน์ให้สังคมไทยมีผลงานแสดงความคิดเห็นและเป็นคอลัมนิสต์ประจำสื่อต่างๆมีงานเขียนให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมไทย รวมทั้งท่านได้เขียนหนังสือในหลากหลายสาขาทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง การบริหาร การศึกษา ทั้งหมดราว 150 เล่ม

    ผู้สนใจกรุณาส่งใบสมัครเพื่อสำรองที่นั่งได้ที่ โทรสาร 02-513 1904, 02-511 5501หรือE-mail: niramonp@ditp.go.th ภายในวันที่ 23 มีนาคม 2558 รับจำนวน 100 ท่าน (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)  พิเศษ!!! สำหรับผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้รับ E-Book  และเป็นสมาชิกเพื่อรับ E-Newsletter จากศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์

    ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.ditp.go.th/ ในหัวข้อ ฝึกอบรม-สัมมนา
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021