​Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ซื้อขายใน “กลุ่ม (Groups)”

by SME Thailand PR News 12 กพ. 2015
Share:    Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ที่ได้รับการพัฒนาสำหรับการซื้อขายใน For Sale Group หรือกลุ่มสำหรับการค้าขายโดยเฉพาะ โดยสมาชิกของกลุ่มสำหรับการค้าขายสามารถเลือกฟีเจอร์ “ขาย” เมื่อสร้างโพสต์สำหรับโปรโมทสินค้า รวมถึงกรอกคำบรรยายสินค้า ราคา และเลือกสถานที่รับหรือจัดส่งสินค้า นอกจากนี้ยังสามารถบอกสถานะของสินค้าผ่านปุ่ม “Available” หรือ “Sold” รวมถึงเข้าชมแคตตาล็อกรายการสินค้าที่จำหน่ายไปแล้วได้อย่างง่ายดาย

     ตัวอย่างของผู้ที่ใช้งาน For Sale Groups เป็นประจำจากคอมมูนิตี้ทั่วโลกของ Facebook  ได้แก่         

- ลิซ่า ดันแคน-เธเยอร์ จากฟลอริด้า สร้างกลุ่ม Made By Mama Buy/Sell/Trade เพื่อจำหน่ายสินค้าโครเชต์และช่วยให้ช่างฝีมือในท้องถิ่นมีพื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ปัจจุบัน กลุ่มดังกล่าวมีสมาชิกกว่า 4,500 คน จากพิเนลลัส คันทรี่ ฟลอริด้า และละแวกใกล้เคียง และได้ช่วยสร้างอาชีพจากงานอดิเรกให้ผู้หญิงจำนวนมากอีกด้วย

- นักกีตาร์มืออาชีพ กาดู คาร์วาโย จากริโอ เดอ จาเนโร สร้างกลุ่มบน Facebook เพื่อเป็นแหล่งซื้อขายเครื่องดนตรีสำหรับนักดนตรีในบราซิล ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปีกว่า กลุ่มดังกล่าวมีสมาชิกมากกว่า 34,000 คน และไม่เพียงช่วยให้กาดูเลือกซื้อ ส่งต่อ และแลกเปลี่ยนเครื่องดนตรีเท่านั้น แต่ช่วยสร้างโปร

     ฟีเจอร์ใหม่นี้จะทยอยเปิดให้ใช้งานบน For Sale Groups ทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าสำหรับผู้ใช้งาน Facebook บนเดกส์ท็อปและโทรศัพท์มือถือทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

    
Share:

Related Articles

​บ้านปูจัด “UpImpact” ผลักดันกิจการเพื่อสังคมให้รอดพ้นวิกฤติ ปั้น BC4C กิจการเพื่อสังคมรุ่นต่อไปในปี 2564

บ้านปู จำกัด (มหาชน) สานต่อการทำงานด้านการสนับสนุนกิจการเพื่อสังคม หรือ “Social Enterprise (SE)” ในปี 2563 ผ่านโครงการพลังเปลี่ยนแปลงเพื่อสังคม หรือ..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​‘ไลอ้อน ประเทศไทย’ ขนไลน์อัพสินค้าเสริมอาหาร-ดูแลสุขอนามัยบุกตลาดช่วงโควิด-19

ไลอ้อน ประเทศไทย เผยโควิด-19 หนุนผู้บริโภคตื่นตัวดูแลสุขภาพ ขนทัพผลิตภัณฑ์กลุ่มดูแลสุขอนามัย จัดโปรโมชันรับกระแส รุกเจาะช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ความต้..

by SME Thailand.| 15 มค. 2021

​วอลล์สตรีท อิงลิช ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่า เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home

Wall Street English ชวนทุกคนเตรียมความพร้อม สร้างโอกาสที่ดีกว่าในการเรียนและหน้าที่การทำงาน เร่งพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษในช่วง work from home หรือช่..

by SME Thailand.| 13 มค. 2021