พาณิชย์จัดรถธงฟ้าเคลื่อนที่ขายสินค้าราคาถูก

by SME Thailand PR News 12 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือประชาชน เพื่อบรรเทาปัญหาค่าครองชีพ ว่า จะมีการเพิ่มในส่วนของรถโมบายยูนิตธงฟ้า หรือรถธงฟ้าเคลื่อนที่ จำนวน 100 คัน โดยจะเปิดจุดจำหน่ายสินค้าธงฟ้าเคลื่อนที่กระจายไปตามแหล่งชุมชนทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล ซึ่งจะเป็นการทำงานร่วมกันของกระทรวงพาณิชย์ และกรุงเทพมหานคร ในการหาจุดที่จะเข้าไปจำหน่ายสินค้าธงฟ้า ทั้งนี้จะเริ่มเปิดตัวรถโมบายยูนิตธงฟ้า จำหน่ายสินค้าเคลื่อนที่ 100 คันดังกล่าว ในวันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 นี้ ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) เป็นแห่งแรก และจากนั้นจะกระจายไปยังพื้นที่อื่นๆ ตามความเหมาะสมตามที่ทางกรุงเทพมหานคร แนะนำ
    

นอกจากนี้ ยังได้มอบหมายให้ผู้ตรวจราชการกระทรวงพาณิชย์ ทั้ง 6 ท่าน เดินสายออกตรวจสอบดูแลราคาสินค้าในทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 เป็นต้นไป เพื่อตรวจสอบสถานการณ์ราคาสินค้าต่างๆ ให้มีความเป็นธรรมต่อประชาชนทุกฝ่าย ไม่ให้มีการฉวยโอกาสเอาเปรียบประชาชน และในส่วนของการดูแลราคาสินค้าเกษตร ก็ได้มอบหมายให้กรมการค้าภายใน เข้าไปจัดการดูแล
  

 นางดวงกลม เจียมบุตร โฆษกกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558 กรมการค้าภายใน และกรุงเทพมหานคร จะมีการหารือในส่วนของการจัดหาพื้นที่ เพื่อให้รถโมบายยูนิตธงฟ้า จำนวน 100 คัน กระจายออกไปจำหน่ายสินค้าในแต่ละแหล่งชุมชน โดยภายในรถโมบายจะมีสินค้าอุปโภค บริโภค สินค้าจำเป็นต่างๆ อาทิ สบู่ น้ำตาลทราย น้ำมันพืช เป็นต้น จำหน่ายและรถโมบายแต่ละคันจะมีกำหนดเวลาขายสินค้าในแต่ละพื้นที่ไม่นานมากนัก แต่ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดชัดเจน
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021