พีอีเอเตรียมจัด “ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์” ครั้งแรกต้อนรับเออีซี

by SME Thailand PR News 13 กพ. 2015
Share:

 
     การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ พีอีเอ จับมือเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแสดงสินค้าจากประเทศเยอรมนี และดิ เอ็กซิบิส ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท จัดงาน ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2015(Thailand Lighting Fair 2015) ในระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2558 ณ อาคาร 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค โชว์สุดยอดเทคโนโลยีล่าสุดด้านไฟฟ้าและแสงสว่างจากผู้ผลิตชั้นนำกว่า 200  บริษัท พร้อมชี้ช่องทางขยายตลาดธุรกิจด้านระบบไฟฟ้าและแสงสว่างในไทยและกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี)
 
    นายสาธิต รุ่งจิรธนานนท์ รองผู้ว่าการ รักษาการผู้ว่าการพีอีเอ กล่าวว่า งานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2015 มุ่งนำเสนอนวัตกรรมด้านไฟฟ้าและแสงสว่างเพื่อการประหยัดพลังงาน เป็นการส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามนโยบายรัฐบาลทั้งนี้พีอีเอ ได้ร่วมกับบริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จากประเทศเยอรมนี ซึ่งมีประสบการณ์ในการจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 100 งานทั่วโลก รวมถึงงานแสดงสินค้าด้านไฟฟ้าและแสงสว่างที่ใหญ่ที่สุดในโลก คือ  งาน “Guangzhou International Lighting Exhibition” และ “Light + Building” ซึ่งเป็นงานด้านไฟฟ้าแสงสว่างและอาคาร ที่เยอรมนี การจัดงานในครั้งนี้มุ่งหวังให้ งาน “Thailand Lighting Fair” เป็นศูนย์รวมสินค้าและบริการด้านไฟฟ้าและแสงสว่างที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุดในภูมิภาคอาเซียน
 
    ภายในงานจะจัดแสดงเทคโนโลยีด้านไฟฟ้าและแสงสว่างสำหรับภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจประเภทต่างๆ เทคโนโลยีแอลอีดีและพลังงานสะอาด อุปกรณ์และอะไหล่สำหรับระบบแสงสว่าง เทคโนโลยีแสงสว่างสำหรับพื้นที่กลางแจ้งและพื้นที่สาธารณะ เช่น ถนน อุโมงค์ สนามกีฬา แสงสว่างสำหรับที่อยู่อาศัย ระบบแสงสว่างอัจฉริยะ แสงสว่างในอาคาร หลอดไฟและโคมไฟ รวมถึงการทดสอบและการรับรองมาตรฐานระบบแสงสว่าง โดยมีสินค้าและบริการที่หลากหลายจากผู้ผลิตกว่า 200 บริษัทชั้นนำจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อาทิ จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อินเดีย สิงคโปร์ และมาเลเซีย  นอกจากนี้ยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้เข้าชมงาน ในหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น ทิศทางและแนวโน้มด้านการออกแบบแสงระดับสากล ความรู้ด้านการออกแบบแสงของเมืองต่างๆ พร้อมกรณีศึกษาด้านการออกแบบแสงจากผู้ออกแบบชื่อดังและ Smart Lighting, Modern Lighting Solutions เป็นต้น
 
    นายสาธิต  กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันพีอีเอ มีภารกิจในการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าแก่ผู้ใช้งานใน 74 จังหวัดของไทย คิดเป็นร้อยละ 99.4 ของทั้งประเทศ โดยในปี 2558 จะดำเนินโครงการสว่างไสวทั่วไทย จ่ายไฟทุกครัวเรือน  ด้วยงบประมาณกว่า 20,000 ล้านบาท ประกอบด้วย การขยายเครือข่ายให้ทุกครัวเรือนมีไฟฟ้าใช้ภายในเดือนธันวาคม 2558 การก่อสร้างโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (Smart Grid) โครงการปรับปรุงระบบสายส่งเคเบิลใต้ดินในเมืองใหญ่ 12 เมืองหลัก โครงการก่อสร้างสถานีย่อย 4 สถานีในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน 5 แห่งตามนโยบายรัฐบาล และโครงการเปลี่ยนหลอดไฟฟ้าทางหลวงเป็นหลอดแอลอีดีจำนวน 400,000 หลอด
 
    นายนิคม เลิศมัลลิกาพร ตัวแทนเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ตประจำประเทศไทย  กล่าวว่า งานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2015 เป็นโอกาสครั้งสำคัญของผู้ผลิตในการแนะนำสินค้า บริการ และนวัตกรรมล่าสุด เพื่อขยายฐานลูกค้าและสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจ สร้างแบรนด์และกระชับสัมพันธ์กับลูกค้า ตลอดจนเป็นโอกาสในการรับรู้ข้อมูลและแนวโน้มตลาดด้านไฟฟ้าและแสงสว่างทั้งในประเทศไทย  ซึ่งมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 25,000 ล้านบาท และประเทศในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนซึ่งถือเป็นเขตเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่มีประชากรมากกว่า 600 ล้านคน เพื่อนำไปสู่การขยายธุรกิจและการลงทุนในภูมิภาคนี้ต่อไป คาดว่างานนี้จะมีผู้เข้าชมกว่า 10,000 คน โดยมีทั้งผู้ออกแบบระบบแสงสว่าง สถาปนิก วิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้าง นิคมอุตสาหกรรม โรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า องค์กรและสมาคมที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งหน่วยงานราชการท้องถิ่น อบต. อบจ. และกรุงเทพมหานคร
 
    หลังจากนี้ทางพีอีเอ มีแผนจะจัดกิจกรรมสร้างสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนความรู้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมด้านไฟฟ้าและแสงสว่าง ได้แก่ ไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ เน็ตเวิร์คกิ้ง กอล์ฟ ชาเลนจ์ (THLF Networking Golf Challenge) และการเดินสายจัดงานสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในจังหวัดต่างๆ อาทิ อุบลราชธานี ภูเก็ต ระยองและในต่างประเทศ เช่น จีน ไต้หวัน พม่า เวียดนาม เป็นต้น เพื่อประชาสัมพันธ์งานไทยแลนด์ ไลท์ติ้ง แฟร์ 2015 ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น
Share:

Related Articles

​ดีแทคเร่งเดินหน้าจัดการ SPAM SMS ที่เป็นความกังวลใจของลูกค้าให้คลี่คลายโดยเร็ว

ดีแทคยกระดับมาตรการป้องกัน SMS Spam และเตรียมออกข้อมูลความรู้ซีรี่ส์ ที่จะทำให้รู้เท่าทันข้อความ SMS กวนใจ สร้างทักษะการรับมือแยกแยะภัยเสี่ยง ช่วยผู..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​กรุงศรี เปิดตัวแอปฯ กรุงศรี มั่งมี ช้อป โฉมใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการร้านค้า เปลี่ยนทุกการขายให้มั่งมี

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) เปิดตัว “กรุงศรี มั่งมี ช้อป” แอปพลิเคชั่นโฉมใหม่สำหรับร้านค้า ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่อัดแน่น ใช้งานง่าย..

by SME Thailand.| 27 กย. 2021

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021