​ไทยเร้นท์ฯเร่งเครื่องขยายฐานแฟรนไชส์ทั่วประเทศ

by SME Thailand PR News 14 กพ. 2015
Share:
     “ไทยเร้นท์อะคาร์”ผู้นำรถเช่ามาตรฐานของคนไทย เร่งเครื่องเดินหน้าขยายแฟรนไชส์ตั้งแต่ต้นปี ชูภาพ     แบรนด์รถเช่าสัญชาติไทยกับการเป็นแฟรนไชส์รายแรกและรายเดียวของประเทศ ตั้งเป้าขยายฐานทั่วไทยเล็งภาคใต้ทำเลทอง  น่าลงทุน ย้ำชัดศักยภาพทุกพื้นที่ยังมี บริหารดี เข้าถึงกลุ่ม โอกาสคืนทุนเร็วยิ่งมีสูง

    นายเอกวุฒิ บุญปัญญา กรรมการผู้จัดการกลุ่มสายงานพัฒนาธุรกิจ  บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า  “ในปี 57 ที่ผ่านมา เป็นปีแรกที่บริษัทได้ทำธุรกิจแบบแฟรนส์ไชน์รถเช่า เป็นการสร้างโอกาสให้นักลงทุนในท้องที่ได้มีส่วนในการช่วยในการพัฒนาธุรกิจไปด้วยกัน โดยปัจจุบันจากสาขาที่มีให้บริการทั้งหมด 17 สาขา เป็นสาขาที่ดำเนินธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ 8 สาขา ได้แก่

    เชียงราย,พิษณุโลก,แม่สอด,อุดรธานี,ขอนแก่น,อุบลราชธานี,พัทยา และ หัวหิน ซึ่งจากการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมาได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแฟรนส์ไชน์ซอร์ โดยทั้งหมดกว่าที่จะได้รับการคัดเลือกนั้นต้องผ่านการคัดสรรอย่างเข้มข้นจากผู้สมัครกว่า 200 ราย ด้วยการดำเนินการในช่วงแรกนั้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในอนาคตและการดูแลอย่างทั่วถึง จึงต้องดำเนินการตามแนวทางที่เน้นในเรื่องของมาตรฐานและการปฏิบัติตามหลักการ “น้อยแต่เยี่ยม” โดยพิจารณาจากความมุ่งมั่น ความต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ การมีเวลาในการบริหาร รวมถึงจุดสำคัญอย่างยิ่งคือการมีใจรักในงานบริการ”

    นายเอกวุฒิ กล่าวถึงการคาดการณ์และเป้าหมายในปีนี้ต่อไปอีกว่า “ในปี 58 นี้เราตั้งเป้าการเติบโตของแฟรนไชส์อยู่ที่ 50% จากยอดในปีก่อน โดยเฉพาะการเตรียมพร้อมสำหรับแผนการเปิดแฟรนไชส์รถเช่าในพื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าจะเป็นศูนย์กลางการขนส่ง การท่องเที่ยว ตามภูมิภาคต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ที่ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกอย่างจังหวัดทางภาคใต้ อาทิ สุราษฏร์ธานี กระบี่ นครศรีธรรมราช สมุย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เป็นทำเลทองของการลงทุน โดยเชื่อมั่นปีนี้นักท่องเที่ยวจะเพิ่มมากขึ้นกว่าปีก่อน 
 

    ไม่เพียงแค่พื้นที่ภาคใต้เท่านั้น ยังมีแผนในการเปิดสาขาใหม่ๆ เช่น น่าน ลำปาง หนองคาย นครพนม มุกดาหาร ซึ่งเป็นจังหวัดกำลังได้รับความสนใจจากการขยายตัวทั้งด้านเศรษฐกิจการค้าชายแดนและการท่องเที่ยวแบบสโลว์ ไลฟ์ คือการท่องเที่ยวแบบไม่เร่งรีบ หลีกหนีความวุ่นวาย และซึบซับวิถีชีวิตชาวบ้าน ซึ่งเป็นการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่แสวงหาแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่จำเจ  ซึ่งจากการสัมมนาเกี่ยวกับแฟรนไชน์ครั้งล่าสุดได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมสัมมนายื่นความจำนงค์กว่า 50 ราย และอยู่ในขั้นตอนการสรรหาผู้ที่มีความพร้อมที่สุดในการประกอบธุรกิจร่วมกันอย่างจริงจัง”

    นายเอกวุฒิ กล่าวเสริมตอนท้ายว่า “แฟรนไชส์รถเช่าไทยเร้นท์อะคาร์ นอกจากแฟรนไชส์ซอร์จะได้รถสำหรับนำไปประกอบธุรกิจแล้วยังจะได้รับการสนับสนุนทั้งระบบซอฟต์แวร์ และการจัดกิจกรรมทางการตลาดที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาใช้บริการตลอดทั้งปี รวมถึงความร่วมมือกับ เอเยนซี่ ที่มีทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 รายและพันธมิตรใหญ่อย่างสายการบินนกแอร์ ที่จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะทำให้มีลูกค้ามีมาอย่างต่อเนื่องทำให้มั่นใจมากว่าเงินลงทุนที่ได้ร่วมลงทุนนั้นจะมีผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ”

    สำหรับท่านที่สนใจร่วมลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์รถเช่า และต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มพัฒนาธุรกิจ โทร 085 595 4000 หรือ อีเมลล์ Franchise@thairentacar.com  
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021