​เผยผลสำรวจของภูมิภาคที่โรแมนติกมากที่สุดในวันวาเลนไทน์

by SME Thailand PR News 14 กพ. 2015
Share:


     ผลวิจัยล่าสุดจากดันน์ฮัมบี้เผยคนไทยในพื้นที่ใดให้ความสนใจในวันวาเลนไทน์มากที่สุด
 
    จากผลสำรวจที่จัดทำโดยดันน์ฮัมบี้ บริษัทชั้นนำในการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่าหากคุณกำลังมองหาของขวัญสำหรับวันวาเลนไทน์ ทำเลที่อยู่อาศัยของคุณอาจเป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้สำหรับของขวัญในปีนี้
 
    จากข้อมูลเชิงลึกที่สำรวจเรื่องพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคคนไทยจำนวนหลายล้านคน ซึ่งจัดทำโดยดันน์ฮัมบี้พบว่าผู้บริโภคในภาคกลางมีปริมาณยอดขายของการ์ด ช็อตโกแล็ตและดอกไม้ เพื่อเป็นของขวัญสำหรับวันวาเลนไทน์ในปี 2014 มากกว่าภาคอื่น ๆ
 
    อีกทั้งยอดขายของการ์ดในเขตภาคกลาง อาทิ จังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี ลพบุรี หัวหินและนครนายก มีปริมาณมากกว่าภาคอื่นๆ จึงส่งผลให้ผู้พักอาศัยในภูมิภาคนี้จัดอยู่ในอันดับสูงสุดของการจัดอันดับในเรื่องความโรแมนติก
 
    โดยผลสำรวจยังเผยให้เห็นอีกว่าชาวไทยในภาคใต้มีความโรแมนติกน้อยสุดเนื่องจากยอดขายของดอกไม้ในภาคใต้มีปริมาณต่ำที่สุด ทั้งนี้จากการวิเคราะห์ยังพบว่าประชาชนในกรุงเทพฯ ได้กลายเป็นพื้นที่ๆ มีอันดับลดลงในด้านยอดขายของผลิตภัณฑ์ทั้งสามอีกด้วย
 
    นอกจากนี้ผลสำรวจยังพบว่าการ์ดคือของขวัญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงวันวาเลนไทน์สำหรับคนไทย ตามมาด้วยดอกไม้และช็อคโกแล็ต สำหรับวิธีการแสดงความโรแมนติกในช่วงวันวาเลนไทน์ในแบบฉบับของคนไทยนั้นการซื้อดอกไม้และช็อคโกแลตยังคงเป็นที่นิยม เนื่องจากพวกเขาจะรู้สึกตื่นเต้นในการซื้อของวัญให้แก่คู่รักของพวกเขา ในขณะที่การ์ดคือของขวัญที่มีการซื้อมากที่สุดในช่วงเวลาหนึ่งวันก่อนวันวาาเลนไทน์
 
    นายธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานคอนเน็ต มีเดีย บริษัท ดันน์ฮัมบี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ถึงแม้ว่าวันวาเลนไทน์จะไม่ใช่ธรรมเนียมประเพณีของสังคมไทยแต่ผลวิจัยของผู้ซื้อในเทสโก้ โลตัส ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าวันวาเลนไทน์เป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยผู้จับจ่ายทั่วทั้งประเทศ ต่างให้ความสนใจในของขวัญสำหรับคู่รักของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นการ์ด ช็อคโกแลตหรือดอกไม้  อีกทั้งจากผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่าชาวไทยจำนวนมากนิยมธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีต่อภาคส่วนธุรกิจร้านค้าปลีกที่กำลังเบ่งบาน
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021