​เผยผลสำรวจของภูมิภาคที่โรแมนติกมากที่สุดในวันวาเลนไทน์

by SME Thailand PR News 14 กพ. 2015
Share:


     ผลวิจัยล่าสุดจากดันน์ฮัมบี้เผยคนไทยในพื้นที่ใดให้ความสนใจในวันวาเลนไทน์มากที่สุด
 
    จากผลสำรวจที่จัดทำโดยดันน์ฮัมบี้ บริษัทชั้นนำในการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่าหากคุณกำลังมองหาของขวัญสำหรับวันวาเลนไทน์ ทำเลที่อยู่อาศัยของคุณอาจเป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้สำหรับของขวัญในปีนี้
 
    จากข้อมูลเชิงลึกที่สำรวจเรื่องพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคคนไทยจำนวนหลายล้านคน ซึ่งจัดทำโดยดันน์ฮัมบี้พบว่าผู้บริโภคในภาคกลางมีปริมาณยอดขายของการ์ด ช็อตโกแล็ตและดอกไม้ เพื่อเป็นของขวัญสำหรับวันวาเลนไทน์ในปี 2014 มากกว่าภาคอื่น ๆ
 
    อีกทั้งยอดขายของการ์ดในเขตภาคกลาง อาทิ จังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี ลพบุรี หัวหินและนครนายก มีปริมาณมากกว่าภาคอื่นๆ จึงส่งผลให้ผู้พักอาศัยในภูมิภาคนี้จัดอยู่ในอันดับสูงสุดของการจัดอันดับในเรื่องความโรแมนติก
 
    โดยผลสำรวจยังเผยให้เห็นอีกว่าชาวไทยในภาคใต้มีความโรแมนติกน้อยสุดเนื่องจากยอดขายของดอกไม้ในภาคใต้มีปริมาณต่ำที่สุด ทั้งนี้จากการวิเคราะห์ยังพบว่าประชาชนในกรุงเทพฯ ได้กลายเป็นพื้นที่ๆ มีอันดับลดลงในด้านยอดขายของผลิตภัณฑ์ทั้งสามอีกด้วย
 
    นอกจากนี้ผลสำรวจยังพบว่าการ์ดคือของขวัญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงวันวาเลนไทน์สำหรับคนไทย ตามมาด้วยดอกไม้และช็อคโกแล็ต สำหรับวิธีการแสดงความโรแมนติกในช่วงวันวาเลนไทน์ในแบบฉบับของคนไทยนั้นการซื้อดอกไม้และช็อคโกแลตยังคงเป็นที่นิยม เนื่องจากพวกเขาจะรู้สึกตื่นเต้นในการซื้อของวัญให้แก่คู่รักของพวกเขา ในขณะที่การ์ดคือของขวัญที่มีการซื้อมากที่สุดในช่วงเวลาหนึ่งวันก่อนวันวาาเลนไทน์
 
    นายธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานคอนเน็ต มีเดีย บริษัท ดันน์ฮัมบี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ถึงแม้ว่าวันวาเลนไทน์จะไม่ใช่ธรรมเนียมประเพณีของสังคมไทยแต่ผลวิจัยของผู้ซื้อในเทสโก้ โลตัส ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าวันวาเลนไทน์เป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับผู้บริโภคชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยผู้จับจ่ายทั่วทั้งประเทศ ต่างให้ความสนใจในของขวัญสำหรับคู่รักของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นการ์ด ช็อคโกแลตหรือดอกไม้  อีกทั้งจากผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่าชาวไทยจำนวนมากนิยมธรรมเนียมปฏิบัติสำหรับวันวาเลนไทน์ ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดีต่อภาคส่วนธุรกิจร้านค้าปลีกที่กำลังเบ่งบาน
Share:

Related Articles

​AP ยืนหนึ่งผู้นำด้านบริหารจัดการโครงการอสังหาฯ เพื่อการอยู่อาศัยครบวงจร

AP ยิ้มรับความสำเร็จหลัง SMART (สมาร์ท) บริษัทผู้นำธุรกิจพร็อพเพอร์ตี้ แมเนจเม้นท์ ในเครือ “คว้า ISO 41001:2018” มาตรฐานใหม่ของการให้บริการด้านการบร..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021