​เอฟดับบลิวดี จับมือ ม.เกษตรศาสตร์สร้างหลักสูตรผู้บริหารตัวแทน

by SME Thailand PR News 15 กพ. 2015
Share:

 
    บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ลงนามเซ็นสัญญาข้อตกลงกับ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ในการสร้างหลักสูตรสำหรับผู้บริหารงานฝ่ายขาย เพื่อปรับพื้นฐานความรู้ให้กับบริหารหน่วยใหม่ และสนับสนุนการสร้างตัวแทนที่มีคุณภาพต่อไป โดยถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและบริษัทประกันชีวิต ที่ร่วมกันคิดค้นหลักสูตรสำหรับผู้บริหารตัวแทนประกันชีวิตขึ้นมา
 
    มร.โจฮาน เรดเมเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานฝึกอบรม บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า             เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต มีนโยบายที่จะสร้าง ความแตกต่างด้านการประกันชีวิต ให้กับลูกค้า โดยลูกค้าสามารถวางใจได้ถึงความชัดเจน คำมั่นสัญญา นวัตกรรม และความกระตือรือร้นของตัวแทน  โดยบริษัทต้องการที่จะพัฒนาคุณภาพหลักสูตรสำหรับผู้บริหารตัวแทน เพื่อใช้ในศูนย์ฝึกอบรมของบริษัท การร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นสิ่งที่แตกต่างออกไป อาจารย์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และพนักงานของสถาบันฝึกอบรมเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ได้ทำการออกแบบและพัฒนาหลักสูตรเหล่านี้ร่วมกัน โดยเหตุผลที่เราเลือกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพราะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศไทย ที่ได้สร้างและพัฒนาบุคลากรที่มีคุณภาพออกสู่สังคม และจากการที่เราได้ทำการศึกษาร่วมกันในเบื้องต้นนั้น   บริษัทเห็นว่า แนวคิดการทำงานของพวกเราไปในทางเดียวกัน

    ผศ.พันธิภา ศรีนามเมือง  รองคณบดีฝ่ายพัฒนาสังคมและกิจการพิเศษ  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  กล่าวว่า หลักสูตรที่ทางมหาวิทยาลัยฯ ร่วมกันคิดค้นกับทาง บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต เริ่มจากเราได้รับโจทย์จาก เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ว่า สถาบันฝึกอบรมเอฟดับบลิวดี มีความต้องการที่จะปรับปรุงและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับหลักสูตรผู้บริหารตัวแทน นำมาสู่การจัดทำหลักสูตรอบรม 4 หลักสูตรดังนี้

    1. Manager Orientation  ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความเข้าใจ ความแตกต่างระหว่างงานด้านการจัดการและงานด้านการขาย และสิ่งที่สำคัญคือการจัดตั้งทีมงานของตนเองและการเริ่มต้นสร้างแผนทางธุรกิจ

    2. Marketing Strategy การอบรมในเรื่องของการสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด นอกจากนั้นผู้เข้าอบรมสามารถที่จะพัฒนากลยุทธ์นั้นให้กลายเป็นแผนงานที่ปฏิบัติได้จริง

    3. Strategic Leadership อบรมในเรื่องหลักการที่สำคัญ ต่อการเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จโดยการใช้ทฤษฎี ViSTA และอบรมในเรื่องทักษะการสื่อสารและการดูแลทีมงาน

    4. Selecting & Coaching เป็นการใช้หลักการศึกษาพฤติกรรมมนุษย์เข้ามาใช้ในการเลือกวิธีสื่อสาร ต่อทีมงานแต่ละคนซึ่งเป็นวิธีการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพที่สุด
หลักสูตรทั้งหมด ทางมหาวิทยาลัยฯ คาดหวังว่า จะสามารถพัฒนาความรู้ให้กับผู้บริหารหน่วยงานได้ดี

    ด้าน รศ.ดร.ศศิวิมล มีอำพล คณบดีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า “เราสามารถที่จะนำทฤษฏีและแนวคิดเกี่ยวกับด้านการบริหารธุรกิจมาประยุกต์เข้าใช้ในหลักสูตรผู้บริหารตัวแทนประกันชีวิต ของ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ได้ โดยถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ได้มีการร่วมมือกับทางบริษัทประกันชีวิตและเราเชื่อว่าในอนาคต ทางมหาวิทยาลัยจะได้รับประสบการณ์จากโครงการเช่นนี้อีก ซึ่งหลักสูตรเหล่านี้เราก็อาจนำมาปรับใช้เข้ากับหลักสูตรภายในมหาวิทยาลัยด้วย ในการพูดคุยกันเบื้องต้นกับทางเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต เราได้มองเห็นช่องทางมากมายที่เราจะร่วมมือกันในอนาคตต่อไป”

    มร.โจฮาน เรดเมเกอร์ กล่าวต่อว่า “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ต้องการที่จะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างในการดำเนินธุรกิจประกันชีวิต  เพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมายนี้ และต้องการที่จะช่วยช่องทางฝ่ายขายในการเสริมสร้างคุณภาพให้กับตัวแทนประกันชีวิต และผู้บริหารหน่วยที่เป็นกุญแจสำคัญ  ดังนั้นเอฟดับบลิวดี จึงได้พัฒนาหลักสูตรที่ดีที่สุด สำหรับผู้บริหารและตัวแทนประกันชีวิต เชื่อว่าการได้ทำงานร่วมกับสถาบันที่มีคุณภาพจะสามารถทำให้เราได้บรรลุถึงเป้าหมายได้ ซึ่งการที่เราสร้างคุณภาพให้กับตัวแทนได้นั้น จะสามารถโยงไปถึงคุณค่าอย่างหนึ่งขององค์กร นั่นคือการให้คำมั่นกับลูกค้าของเราได้ว่า ตัวแทนของเราสามารถที่จะให้บริการได้ดังที่บริษัทได้สัญญา มร.โจฮาน เรดเมเกอร์ กล่าวทิ้งท้าย
Share:

Related Articles

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021

​ซีพี ออลล์ เปิดตัว “SME Shelf” ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ เพิ่มโอกาส SME สร้างรายได้ฝ่า COVID-19

ซีพี ออลล์ เร่งเดินหน้าต่อยอดภารกิจ “เซเว่น อีเลฟเว่น กองหนุน SME” เปิดตัว “SME Shelf” ชั้นวางสินค้า SME โดยเฉพาะในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทั่วประเทศ 2..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021

​รู้ใจ สยายปีกเพิ่มประกันสุขภาพ เปิดตัวแผนคุ้มครองโควิด -19

Roojai ผู้ให้บริการประกันภัยออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทยเปิดตัวประกันโควิด -19 ซื้อง่าย จ่ายเบา สบายใจกว่า เพื่อให้ทุกคนได้รับความคุ้มครองและเข้าถึงการ..

by SME Thailand.| 15 มิย. 2021