พณ.จ่อประกาศราคาแนะนำอาหาร ช่วย ปชช.

by System 10 มค. 2012
Share:

     กรมการค้าภายใน พร้อมประกาศราคาแนะอาหารจานละ 25 - 35 บ. เพื่อช่วยเหลือ ปชช.

 

     นางผุสดี กำปั่นทอง รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางกรมการค้าภายใน อยู่ระหว่างการทบทวน ประเมินสถานการณ์ เกี่ยวกับสินค้าในกลุ่มอาหารและอาหารแปรรูป เนื่องจากในปีนี้ คาดว่าผลผลิตจะเสียหายจากสภาพอากาศที่แปรปรวน บางช่วงอาจเกิดความขาดแคลน และราคาสูงขึ้น จึงต้องหาวิธีการลดต้นทุน เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภค ซึ่งในเบื้องต้น จะมีการประกาศราคาแนะนำสินค้าอาหารและอาหารแปรรูป เพื่อให้เป็นพื้นฐานเดียวกัน โดยคาดว่าราคาแนะนำจะอยู่ที่ประมาณจานละ 25 - 35 บาท อาทิ ข้าวไข่เจียว ข้าวผัดกะเพรา ซึ่งราคาแนะนำทั้งหมด จะแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ จะมีการนำโครงการรถเข็นธงฟ้ากลับมาช่วยเหลือผู้บริโภคในสถานที่ต่างๆ ที่มีค่าครองชีพสูงขึ้นด้วย

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น

Share:

Related Articles

​ดีป้า ดัน SMEs สู้พิษโควิด-19 ส่งสุดยอดสินค้าไทย อวดโฉมในเวทีระดับโลก เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล คัดสุดยอดสินค้าดี สินค้าเด่นของไทย ร่วมจัดแสดงที่อาคารแสดงประเทศไทยในงาน “เวิลด์เอ็กซ์โป 2020 ดูไบ” ระหว่างวันที่ 1 ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทยในทุกไลฟ์สไตล์ และช่วยผลักดันธุรกิจในยุคดิจิทัล

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอบคุณทุกผู้ใช้พร้อมตอกย้ำความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่ครองใจคนไทยตลอดทศวรรษที่ผ่านมา จากการยกระดับชีวิตดิจิทัล..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021

​แพ็กเกจจิ้งยืดอายุทางรอดธุรกิจอาหารยุคโควิด เอกา โกลบอล ช่วยเอสเอ็มอีพลิกเกมพ้นวิกฤต

“เอกา โกลบอล” ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) ร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ และสวทช. เชิญชวนฟังสัมมนาออนไลน์ ฟรี “พลิกเกมส์ธ..

by SME Thailand.| 23 มิย. 2021