พณ.จ่อประกาศราคาแนะนำอาหาร ช่วย ปชช.

by System 10 มค. 2012
Share:

     กรมการค้าภายใน พร้อมประกาศราคาแนะอาหารจานละ 25 - 35 บ. เพื่อช่วยเหลือ ปชช.

 

     นางผุสดี กำปั่นทอง รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางกรมการค้าภายใน อยู่ระหว่างการทบทวน ประเมินสถานการณ์ เกี่ยวกับสินค้าในกลุ่มอาหารและอาหารแปรรูป เนื่องจากในปีนี้ คาดว่าผลผลิตจะเสียหายจากสภาพอากาศที่แปรปรวน บางช่วงอาจเกิดความขาดแคลน และราคาสูงขึ้น จึงต้องหาวิธีการลดต้นทุน เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภค ซึ่งในเบื้องต้น จะมีการประกาศราคาแนะนำสินค้าอาหารและอาหารแปรรูป เพื่อให้เป็นพื้นฐานเดียวกัน โดยคาดว่าราคาแนะนำจะอยู่ที่ประมาณจานละ 25 - 35 บาท อาทิ ข้าวไข่เจียว ข้าวผัดกะเพรา ซึ่งราคาแนะนำทั้งหมด จะแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ จะมีการนำโครงการรถเข็นธงฟ้ากลับมาช่วยเหลือผู้บริโภคในสถานที่ต่างๆ ที่มีค่าครองชีพสูงขึ้นด้วย

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น

Share:

Related Articles

​หน่วยงานรัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเซเว่นฯ จัดสัมมนาออนไลน์ Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19...ทำอย่างไรให้รอด

4 พันธมิตร สสว.-กสอ.-SME D Bank -สมาคมการค้าปลีกและเอสเอ็มอีทุนไทย จับมือ เซเว่น อีเลฟเว่น จัดสัมมนาออนไลน์ “Think for Growth : SME ยุควิกฤตโควิด-19..

by SME Thailand.| 22 กย. 2021

​แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชวนผู้ใช้บริการมีส่วนร่วมในการชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนในทุกครั้งที่เดินทางกับแกร็บ ด้วยการแนะนำ..

by SME Thailand.| 21 กย. 2021

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021