พณ.จ่อประกาศราคาแนะนำอาหาร ช่วย ปชช.

by System 10 มค. 2012
Share:

     กรมการค้าภายใน พร้อมประกาศราคาแนะอาหารจานละ 25 - 35 บ. เพื่อช่วยเหลือ ปชช.

 

     นางผุสดี กำปั่นทอง รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางกรมการค้าภายใน อยู่ระหว่างการทบทวน ประเมินสถานการณ์ เกี่ยวกับสินค้าในกลุ่มอาหารและอาหารแปรรูป เนื่องจากในปีนี้ คาดว่าผลผลิตจะเสียหายจากสภาพอากาศที่แปรปรวน บางช่วงอาจเกิดความขาดแคลน และราคาสูงขึ้น จึงต้องหาวิธีการลดต้นทุน เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภค ซึ่งในเบื้องต้น จะมีการประกาศราคาแนะนำสินค้าอาหารและอาหารแปรรูป เพื่อให้เป็นพื้นฐานเดียวกัน โดยคาดว่าราคาแนะนำจะอยู่ที่ประมาณจานละ 25 - 35 บาท อาทิ ข้าวไข่เจียว ข้าวผัดกะเพรา ซึ่งราคาแนะนำทั้งหมด จะแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ จะมีการนำโครงการรถเข็นธงฟ้ากลับมาช่วยเหลือผู้บริโภคในสถานที่ต่างๆ ที่มีค่าครองชีพสูงขึ้นด้วย

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น

Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020