พณ.จ่อประกาศราคาแนะนำอาหาร ช่วย ปชช.

by System 10 มค. 2012
Share:

     กรมการค้าภายใน พร้อมประกาศราคาแนะอาหารจานละ 25 - 35 บ. เพื่อช่วยเหลือ ปชช.

 

     นางผุสดี กำปั่นทอง รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทางกรมการค้าภายใน อยู่ระหว่างการทบทวน ประเมินสถานการณ์ เกี่ยวกับสินค้าในกลุ่มอาหารและอาหารแปรรูป เนื่องจากในปีนี้ คาดว่าผลผลิตจะเสียหายจากสภาพอากาศที่แปรปรวน บางช่วงอาจเกิดความขาดแคลน และราคาสูงขึ้น จึงต้องหาวิธีการลดต้นทุน เพื่อช่วยเหลือผู้บริโภค ซึ่งในเบื้องต้น จะมีการประกาศราคาแนะนำสินค้าอาหารและอาหารแปรรูป เพื่อให้เป็นพื้นฐานเดียวกัน โดยคาดว่าราคาแนะนำจะอยู่ที่ประมาณจานละ 25 - 35 บาท อาทิ ข้าวไข่เจียว ข้าวผัดกะเพรา ซึ่งราคาแนะนำทั้งหมด จะแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ จะมีการนำโครงการรถเข็นธงฟ้ากลับมาช่วยเหลือผู้บริโภคในสถานที่ต่างๆ ที่มีค่าครองชีพสูงขึ้นด้วย

ที่มา : ไอเอ็นเอ็น

Share:

Related Articles

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​สตีเบล เอลทรอน ผนึกพันธมิตร เฮลท์แลนด์ ขยายไลน์มุ่งเจาะตลาดสปาเต็มรูปแบบ

สตีเบล เอลทรอน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ ฮีทปั๊ม (Heat Pump) เครื่องปั๊มความร้อนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้บริการ ณ เฮลท์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ในพัทยาใ..

by SME Thailand.| 26 มค. 2021