​พาณิชย์พร้อมจัด Bangkok Gems 24-28 ก.พ.นี้

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ พร้อมจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 55 ยิ่งใหญ่ 24-28 ก.พ.นี้

    นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าระหว่างวันที่ 24-28 กุมภาพันธ์นี้ ทางกรมได้ร่วมกับภาคเอกชน จัดงานแสดงสินค้าอัญมณี หรือ งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 55 ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี  ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เพราะเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง 

    โดยในปี 2557 สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าการส่งออก รวม 7,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.16 ซึ่งเป็นผลจากภาครัฐ มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบ การผลิต และการซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค ASEAN พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการยกเว้นอากรขาเข้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานดังกล่าวโดยได้ประกาศใช้มาตั้งแต่งานBangkok Gems&Jewelry Fair ครั้งที่ 52 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นการผลักดันนโยบายDuty Free อย่างต่อเนื่อง ทำให้สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยเป็นอุตสาหกรรมหลักสำคัญต่อภูมิภาคอาเซียนต่อไป

    โดยการจัดงานในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการร่วมงานจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 1,800ราย และคาดมีผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกกว่า 125 ประเทศ กว่า 30,000 คน
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021