​พาณิชย์พร้อมจัด Bangkok Gems 24-28 ก.พ.นี้

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ พร้อมจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 55 ยิ่งใหญ่ 24-28 ก.พ.นี้

    นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าระหว่างวันที่ 24-28 กุมภาพันธ์นี้ ทางกรมได้ร่วมกับภาคเอกชน จัดงานแสดงสินค้าอัญมณี หรือ งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 55 ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี  ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เพราะเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง 

    โดยในปี 2557 สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าการส่งออก รวม 7,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.16 ซึ่งเป็นผลจากภาครัฐ มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบ การผลิต และการซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค ASEAN พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการยกเว้นอากรขาเข้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานดังกล่าวโดยได้ประกาศใช้มาตั้งแต่งานBangkok Gems&Jewelry Fair ครั้งที่ 52 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นการผลักดันนโยบายDuty Free อย่างต่อเนื่อง ทำให้สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยเป็นอุตสาหกรรมหลักสำคัญต่อภูมิภาคอาเซียนต่อไป

    โดยการจัดงานในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการร่วมงานจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 1,800ราย และคาดมีผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกกว่า 125 ประเทศ กว่า 30,000 คน
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020