​พาณิชย์พร้อมจัด Bangkok Gems 24-28 ก.พ.นี้

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ พร้อมจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 55 ยิ่งใหญ่ 24-28 ก.พ.นี้

    นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าระหว่างวันที่ 24-28 กุมภาพันธ์นี้ ทางกรมได้ร่วมกับภาคเอกชน จัดงานแสดงสินค้าอัญมณี หรือ งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 55 ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี  ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เพราะเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง 

    โดยในปี 2557 สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าการส่งออก รวม 7,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.16 ซึ่งเป็นผลจากภาครัฐ มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบ การผลิต และการซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค ASEAN พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการยกเว้นอากรขาเข้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานดังกล่าวโดยได้ประกาศใช้มาตั้งแต่งานBangkok Gems&Jewelry Fair ครั้งที่ 52 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นการผลักดันนโยบายDuty Free อย่างต่อเนื่อง ทำให้สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยเป็นอุตสาหกรรมหลักสำคัญต่อภูมิภาคอาเซียนต่อไป

    โดยการจัดงานในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการร่วมงานจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 1,800ราย และคาดมีผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกกว่า 125 ประเทศ กว่า 30,000 คน
Share:

Related Articles

​ทรู 5G แชร์ประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุด ใน “CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT

ทรู 5G ล้ำสุดในไทย จัดเต็มสร้างประสบการณ์อัจฉริยะขั้นสุดกับ ‘CAPTURE YOUR EPIC TRUE 5G MOMENT’ กิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟต้อนรับการเปิดตัว Samsung Galax..

by SME Thailand.| 28 มค. 2021

​Buzzebees ผนึก Sabuy ทรานส์ฟอร์มธุรกิจค้าปลีก สร้าง Synergy Model ภายใต้ชื่อ บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด

บัซซี่บีส์ และ SABUY ได้จับมือร่วมทุนด้วยสัดส่วน 50:50 โดยได้ร่วมดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ภายใต้ชื่อ “บริษัท สบาย เอ็กเชนจ์ จำกัด” เติมเต็มในการสร..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021

​EXIM BANK เติบโตก้าวกระโดดในรอบ 5 ปีจากการปรับองค์กรครั้งใหญ่เพื่อเป็นผู้นำ ‘องค์กรการเงินเพื่อการส่งออก’ ระดับโลก

แม้ปี 2563 ต้องเผชิญความท้าทายจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 EXIM BANK ยังมีผลการดำเนินงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมาย เป็นผู้นำองค์กรการเงินเพ..

by SME Thailand.| 27 มค. 2021