​พาณิชย์พร้อมจัด Bangkok Gems 24-28 ก.พ.นี้

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    กระทรวงพาณิชย์ พร้อมจัดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 55 ยิ่งใหญ่ 24-28 ก.พ.นี้

    นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าระหว่างวันที่ 24-28 กุมภาพันธ์นี้ ทางกรมได้ร่วมกับภาคเอกชน จัดงานแสดงสินค้าอัญมณี หรือ งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 55 ณ ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี  ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงพาณิชย์ ให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับไทยมาโดยตลอด เพราะเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง 

    โดยในปี 2557 สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าการส่งออก รวม 7,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายตัวเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.16 ซึ่งเป็นผลจากภาครัฐ มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางด้านการออกแบบ การผลิต และการซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับในภูมิภาค ASEAN พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการยกเว้นอากรขาเข้าสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่นำเข้ามาแสดงและจำหน่ายในงานดังกล่าวโดยได้ประกาศใช้มาตั้งแต่งานBangkok Gems&Jewelry Fair ครั้งที่ 52 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นการผลักดันนโยบายDuty Free อย่างต่อเนื่อง ทำให้สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทยเป็นอุตสาหกรรมหลักสำคัญต่อภูมิภาคอาเซียนต่อไป

    โดยการจัดงานในครั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้ประกอบการร่วมงานจากทั้งในและต่างประเทศกว่า 1,800ราย และคาดมีผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกกว่า 125 ประเทศ กว่า 30,000 คน
Share:

Related Articles

​รวมโซลูชัน LINE ช่วย SME ไทย เริ่มธุรกิจออนไลน์ด้วยตนเองได้ฝ่าวิกฤต

ในวิกฤติย่อมมีโอกาสเสมอ ถ้าเรามี “ขุมพลัง” ที่แข็งแกร่งพร้อมออกไปต่อกรกับทุกอุปสรรค แพลตฟอร์มและเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์อาจเป็นหนึ่ง “ขุมพลัง” สำ..

by SME Thailand.| 29 กค. 2021

​บสย. ช่วยลูกค้า-ลูกหนี้ พักชำระหนี้ สูงสุด 6 เดือน ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียม 2 เดือน ผ่อนจ่าย 20 เปอร์เซ็นต์

บสย. ออกมาตรการต่อลมหายใจ ผ่อนปรนและบรรเทาให้ผู้ประกอบธุรกิจ ขยายเวลาชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกัน 2 เดือน พักชำระหนี้สูงสุด 6 เดือน ผ่อนจ่ายเบา 20 เปอร..

by SME Thailand.| 23 กค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า เชื่อมต่อเทคโนโลยี API ครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการใช้บริการโรงพยาบาล

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัฒนาระบบเชื่อมต่อ API (Application Program Interfaces) ครบวงจร ประสานการทำงานระหว่างโรงพยาบาลในเครือ BDMS และอลิอั..

by SME Thailand.| 22 กค. 2021