​เริ่มแล้วขบวนรถ "ธงฟ้าสู่ชุมชน" กระจายทั่วกรุง 750 แห่ง

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานปล่อยขบวนรถ "ธงฟ้าสู่ชุมชน" หรือโมบายยูนิค จำนวน 100 คัน เพื่อนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพไปจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาประหยัดต่ำกว่าท้องตลาดร้อยละ 20-40 เพื่อลดค่าครองชีพ และเพิ่มกำลังซื้อกระตุนการหมุนเวียนเศรษฐกิจ

    "โครงการธงฟ้าชุมชน เป็นหนึ่งในมาตราการของกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้า อาทิ ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำตาล และข้าวสารได้ในราคาประหยัดในพื้นที่ชุมชน โดยมีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง

    โดยในวันแรกจะเริ่มกระจายรถธงฟ้าไปยังชุมชนต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครจำนวน 50 จุด จากเป้าหมายที่จะกระจายไปยังชุมชนจำนวน 750 แห่งโดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม และจะมีการประเมินผลภายใน 2 สัปดาห์ หากได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีก็จะมีการขยายโครงการที่จะสิ้นสุดในเดือนมีนาคมนี้อีกครั้ง

    ส่วนโครงการธงฟ้าในต่างจังหวัดกระทรวงพาณิชย์ ดำเนินโครงการอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามคาดว่า ธงฟ้าเคลื่อนที่ครั้งนี้จะสามารถเข้าถึงประชาชนได้ประมาณ 3 แสนคน สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนได้ 30 ล้านบาท และในปีนี้กระทรวงฯวางแผนที่จะทำโครงธงฟ้าให้ได้ 1,000 ครั้ง

    ด้านนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณะมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า จากการดำเนินโครงการธงฟ้าราคาประหยัดทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค และในปีงบประมาณ 2558 มีผลการดำเนินงานตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 จนปัจจุบันมีมูลค่าการจำหน่ายส้นค้าธงฟ้าราคาประหยัดไปแล้วมากกว่า 1,882 ล้านบาท สามารถลดค่าครองชีพให้ประชาชนได้กว่า 633 ล้านบาท และมีประชาชนได้รับบประโยชน์จากการลดภาระค่าครองชีพทั้วประเทศประมาณ 5.68 ล้านคน
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021