​เริ่มแล้วขบวนรถ "ธงฟ้าสู่ชุมชน" กระจายทั่วกรุง 750 แห่ง

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานปล่อยขบวนรถ "ธงฟ้าสู่ชุมชน" หรือโมบายยูนิค จำนวน 100 คัน เพื่อนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพไปจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาประหยัดต่ำกว่าท้องตลาดร้อยละ 20-40 เพื่อลดค่าครองชีพ และเพิ่มกำลังซื้อกระตุนการหมุนเวียนเศรษฐกิจ

    "โครงการธงฟ้าชุมชน เป็นหนึ่งในมาตราการของกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้า อาทิ ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำตาล และข้าวสารได้ในราคาประหยัดในพื้นที่ชุมชน โดยมีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง

    โดยในวันแรกจะเริ่มกระจายรถธงฟ้าไปยังชุมชนต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครจำนวน 50 จุด จากเป้าหมายที่จะกระจายไปยังชุมชนจำนวน 750 แห่งโดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม และจะมีการประเมินผลภายใน 2 สัปดาห์ หากได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีก็จะมีการขยายโครงการที่จะสิ้นสุดในเดือนมีนาคมนี้อีกครั้ง

    ส่วนโครงการธงฟ้าในต่างจังหวัดกระทรวงพาณิชย์ ดำเนินโครงการอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามคาดว่า ธงฟ้าเคลื่อนที่ครั้งนี้จะสามารถเข้าถึงประชาชนได้ประมาณ 3 แสนคน สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนได้ 30 ล้านบาท และในปีนี้กระทรวงฯวางแผนที่จะทำโครงธงฟ้าให้ได้ 1,000 ครั้ง

    ด้านนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณะมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า จากการดำเนินโครงการธงฟ้าราคาประหยัดทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค และในปีงบประมาณ 2558 มีผลการดำเนินงานตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 จนปัจจุบันมีมูลค่าการจำหน่ายส้นค้าธงฟ้าราคาประหยัดไปแล้วมากกว่า 1,882 ล้านบาท สามารถลดค่าครองชีพให้ประชาชนได้กว่า 633 ล้านบาท และมีประชาชนได้รับบประโยชน์จากการลดภาระค่าครองชีพทั้วประเทศประมาณ 5.68 ล้านคน
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021