​เริ่มแล้วขบวนรถ "ธงฟ้าสู่ชุมชน" กระจายทั่วกรุง 750 แห่ง

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานปล่อยขบวนรถ "ธงฟ้าสู่ชุมชน" หรือโมบายยูนิค จำนวน 100 คัน เพื่อนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพไปจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาประหยัดต่ำกว่าท้องตลาดร้อยละ 20-40 เพื่อลดค่าครองชีพ และเพิ่มกำลังซื้อกระตุนการหมุนเวียนเศรษฐกิจ

    "โครงการธงฟ้าชุมชน เป็นหนึ่งในมาตราการของกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้า อาทิ ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำตาล และข้าวสารได้ในราคาประหยัดในพื้นที่ชุมชน โดยมีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง

    โดยในวันแรกจะเริ่มกระจายรถธงฟ้าไปยังชุมชนต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครจำนวน 50 จุด จากเป้าหมายที่จะกระจายไปยังชุมชนจำนวน 750 แห่งโดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม และจะมีการประเมินผลภายใน 2 สัปดาห์ หากได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีก็จะมีการขยายโครงการที่จะสิ้นสุดในเดือนมีนาคมนี้อีกครั้ง

    ส่วนโครงการธงฟ้าในต่างจังหวัดกระทรวงพาณิชย์ ดำเนินโครงการอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามคาดว่า ธงฟ้าเคลื่อนที่ครั้งนี้จะสามารถเข้าถึงประชาชนได้ประมาณ 3 แสนคน สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนได้ 30 ล้านบาท และในปีนี้กระทรวงฯวางแผนที่จะทำโครงธงฟ้าให้ได้ 1,000 ครั้ง

    ด้านนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณะมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า จากการดำเนินโครงการธงฟ้าราคาประหยัดทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค และในปีงบประมาณ 2558 มีผลการดำเนินงานตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 จนปัจจุบันมีมูลค่าการจำหน่ายส้นค้าธงฟ้าราคาประหยัดไปแล้วมากกว่า 1,882 ล้านบาท สามารถลดค่าครองชีพให้ประชาชนได้กว่า 633 ล้านบาท และมีประชาชนได้รับบประโยชน์จากการลดภาระค่าครองชีพทั้วประเทศประมาณ 5.68 ล้านคน
Share:

Related Articles

​บสย. จัดหนักเปิดบูธ “แก้หนี้” ช่วยSME

บสย. จัดหนักเพื่อ SMEs เปิดบูธ “แก้หนี้” ระดมทีม หมอหนี้ หาทางออก “ปรับโครงสร้างหนี้” ในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 20 ระหว่าง 22-25 ตุลาคมนี้

by SME Thailand.| 22 ตค. 2020

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020