​เริ่มแล้วขบวนรถ "ธงฟ้าสู่ชุมชน" กระจายทั่วกรุง 750 แห่ง

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานปล่อยขบวนรถ "ธงฟ้าสู่ชุมชน" หรือโมบายยูนิค จำนวน 100 คัน เพื่อนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพไปจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาประหยัดต่ำกว่าท้องตลาดร้อยละ 20-40 เพื่อลดค่าครองชีพ และเพิ่มกำลังซื้อกระตุนการหมุนเวียนเศรษฐกิจ

    "โครงการธงฟ้าชุมชน เป็นหนึ่งในมาตราการของกระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร เพื่อให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้า อาทิ ไข่ไก่ น้ำมันพืช น้ำตาล และข้าวสารได้ในราคาประหยัดในพื้นที่ชุมชน โดยมีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อำนวยความสะดวกด้านการเดินทาง

    โดยในวันแรกจะเริ่มกระจายรถธงฟ้าไปยังชุมชนต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานครจำนวน 50 จุด จากเป้าหมายที่จะกระจายไปยังชุมชนจำนวน 750 แห่งโดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนมีนาคม และจะมีการประเมินผลภายใน 2 สัปดาห์ หากได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดีก็จะมีการขยายโครงการที่จะสิ้นสุดในเดือนมีนาคมนี้อีกครั้ง

    ส่วนโครงการธงฟ้าในต่างจังหวัดกระทรวงพาณิชย์ ดำเนินโครงการอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามคาดว่า ธงฟ้าเคลื่อนที่ครั้งนี้จะสามารถเข้าถึงประชาชนได้ประมาณ 3 แสนคน สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนได้ 30 ล้านบาท และในปีนี้กระทรวงฯวางแผนที่จะทำโครงธงฟ้าให้ได้ 1,000 ครั้ง

    ด้านนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณะมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า จากการดำเนินโครงการธงฟ้าราคาประหยัดทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค และในปีงบประมาณ 2558 มีผลการดำเนินงานตั้งแต่เดือนตุลาคม 2557 จนปัจจุบันมีมูลค่าการจำหน่ายส้นค้าธงฟ้าราคาประหยัดไปแล้วมากกว่า 1,882 ล้านบาท สามารถลดค่าครองชีพให้ประชาชนได้กว่า 633 ล้านบาท และมีประชาชนได้รับบประโยชน์จากการลดภาระค่าครองชีพทั้วประเทศประมาณ 5.68 ล้านคน
Share:

Related Articles

​“สุริยะ” สั่งการ กสอ. ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุนฯ เพิ่มสภาพคล่องกว่า 2,300 กิจการ

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) ออกมาตรการเยียวยาลูกหนี้เงินทุน กว่า 2,300 กิจการ ประกอบด้วย การพักชำระหนี้สูงสุด 12 เดือนสำหรับลูกหนี้ชั้นดี พักชำระหน..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​บริดจสโตน ส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตน ผ่านโครงการ B-Active สร้างพื้นที่ขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตของเด็กไทย

บริษัท ไทยบริดจสโตน จำกัด ในฐานะผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้าส่งมอบสนามกีฬาบริดจสโตนในโครงการ B-Active แห่งที่ 3 ณ โรงเรี..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021

​อีซูซุดึง 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนภาพลักษณ์ความสำเร็จที่เหนือกว่าในแบบ “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์”

อีซูซุเดินหน้ารุกตลาด ขยายกลุ่มเป้าหมาย “ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์” ด้วยการจับมือ 3 คนดังจาก 3 วงการร่วมสะท้อนความสำเร็จในแบบฉบับของตัวเอง ตอกย้ำนิยาม..

by SME Thailand.| 22 มค. 2021