​สมาคมค้าปลีกชี้กำลังซื้อยังไม่ฟื้นทำเทศกาลหงอย

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    นายกสมาคมค้าส่งค้าปลีกไทย ชี้กำลังซื้อประชาชนยังไม่ฟื้น การจับจ่ายใช้สอยช่วงเทศกาลไม่คึกคัก หนุนนโยบายรัฐขายสินค้าชุมชน

    นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่ง-ค้าปลีกไทย เปิดเผย ว่า ภาพรวมสถานการณ์ราคาสินค้าในปัจจุบันยังอยู่ในช่วงทรงตัว และกำลังซื้อของประชาชนยังไม่ฟื้น โดยดูได้จากช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาและวันตรุษจีนที่กำลังจะถึง ซึ่งยังไม่คึกคัก 

    นอกจากนี้ สำหรับนโยบายของรัฐบาลที่จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าที่มีสินค้าจากชุมชนหรือสินค้าเกษตร ส่วนตัวเห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ส่วนหนึ่ง 

    อย่างไรก็ตาม การทำหน้าที่ของกระทรวงพาณิชย์ มองว่าจะต้องดำเนินการให้ยุติธรรมตามหลักโครงสร้างราคา เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะเป็นผู้ที่เลือกการบริโภคเอง อีกทั้งการที่สินค้าหรืออาหารมีราคาถูกไม่จำเป็นว่าจะดีเสมอไป

ที่มา รายการ ไอ เอ็น เอ็น โฟกัส
Share:

Related Articles

​ไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16

สมาคมการขายตรงไทย (TDSA) หนึ่งในสมาชิกของสมาพันธ์การขายตรงโลก (WFDSA) เตรียมพร้อมจัดงานประชุมสมาพันธ์การขายตรงโลก ครั้งที่ 16 ในรูปแบบออนไลน์ มุ่งเส..

by SME Thailand.| 16 กย. 2021

​dtac business จับมือ Google Cloud ช่วย SME ไทยในช่วงล็อคดาวน์และ WFH

dtac business ยกระดับ SME ไทยเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ดีแทคนำเสนอโซลูชันการทำงานร่วมกันและเพิ่มประสิทธิภาพก..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021

​เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เอไอเอ ประเทศไทย มอบเงินจำนวน 3,000,000 บาท แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โรงพยาบาลรามาธิบดี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อสนับสนุนการจั..

by SME Thailand.| 15 กย. 2021