​สมาคมค้าปลีกชี้กำลังซื้อยังไม่ฟื้นทำเทศกาลหงอย

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    นายกสมาคมค้าส่งค้าปลีกไทย ชี้กำลังซื้อประชาชนยังไม่ฟื้น การจับจ่ายใช้สอยช่วงเทศกาลไม่คึกคัก หนุนนโยบายรัฐขายสินค้าชุมชน

    นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่ง-ค้าปลีกไทย เปิดเผย ว่า ภาพรวมสถานการณ์ราคาสินค้าในปัจจุบันยังอยู่ในช่วงทรงตัว และกำลังซื้อของประชาชนยังไม่ฟื้น โดยดูได้จากช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาและวันตรุษจีนที่กำลังจะถึง ซึ่งยังไม่คึกคัก 

    นอกจากนี้ สำหรับนโยบายของรัฐบาลที่จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าที่มีสินค้าจากชุมชนหรือสินค้าเกษตร ส่วนตัวเห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ส่วนหนึ่ง 

    อย่างไรก็ตาม การทำหน้าที่ของกระทรวงพาณิชย์ มองว่าจะต้องดำเนินการให้ยุติธรรมตามหลักโครงสร้างราคา เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะเป็นผู้ที่เลือกการบริโภคเอง อีกทั้งการที่สินค้าหรืออาหารมีราคาถูกไม่จำเป็นว่าจะดีเสมอไป

ที่มา รายการ ไอ เอ็น เอ็น โฟกัส
Share:

Related Articles

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021

​SME รู้ทันความเสี่ยง เลี่ยงค่าเงินผันผวน ในโครงการ FX Options

จากการที่ค่าเงินบาทผันผวนไปมา อาจจะทำให้ผู้ประกอบการที่ทำการค้าระหว่างประเทศได้รับผลกระทบ หากตั้งราคาซื้อขายหรือคำนวณต้นทุนผิดพลาด รัฐบาลจึงได้จัดทำ..

by SME Thailand.| 19 มค. 2021

​อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต แต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต ประกาศแต่งตั้ง โทมัส วิลสัน ดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันช..

by SME Thailand.| 18 มค. 2021