​สมาคมค้าปลีกชี้กำลังซื้อยังไม่ฟื้นทำเทศกาลหงอย

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    นายกสมาคมค้าส่งค้าปลีกไทย ชี้กำลังซื้อประชาชนยังไม่ฟื้น การจับจ่ายใช้สอยช่วงเทศกาลไม่คึกคัก หนุนนโยบายรัฐขายสินค้าชุมชน

    นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่ง-ค้าปลีกไทย เปิดเผย ว่า ภาพรวมสถานการณ์ราคาสินค้าในปัจจุบันยังอยู่ในช่วงทรงตัว และกำลังซื้อของประชาชนยังไม่ฟื้น โดยดูได้จากช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาและวันตรุษจีนที่กำลังจะถึง ซึ่งยังไม่คึกคัก 

    นอกจากนี้ สำหรับนโยบายของรัฐบาลที่จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าที่มีสินค้าจากชุมชนหรือสินค้าเกษตร ส่วนตัวเห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ส่วนหนึ่ง 

    อย่างไรก็ตาม การทำหน้าที่ของกระทรวงพาณิชย์ มองว่าจะต้องดำเนินการให้ยุติธรรมตามหลักโครงสร้างราคา เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะเป็นผู้ที่เลือกการบริโภคเอง อีกทั้งการที่สินค้าหรืออาหารมีราคาถูกไม่จำเป็นว่าจะดีเสมอไป

ที่มา รายการ ไอ เอ็น เอ็น โฟกัส
Share:

Related Articles

​‘พาณิชย์’ จัดงานสร้างเครือข่ายสินค้าไทย แนะใช้ FTA รุกขยายส่งออกตลาดโลก

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ จัดงาน FTA Fair “สร้างเครือข่ายสินค้าไทย ขยายการส่งออกด้วยเอฟทีเอ” เปิดเวทีเจรจาสร้างเครือข่ายธุรกิจ พ..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​​Amazon Prime Day 2020) ทุบสถิติหนุนเอสเอ็มอี ด้วยยอดขายทั่วโลก 2 วัน โตกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

อเมซอน ประกาศความสำเร็จของมหกรรมช้อปปิ้ง “อเมซอน ไพร์มเดย์ 2020” (Amazon Prime Day 2020) ที่เพื่อการส่งเสริมผู้ค้าที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดกลา..

by SME Thailand.| 30 ตค. 2020

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020