​สมาคมค้าปลีกชี้กำลังซื้อยังไม่ฟื้นทำเทศกาลหงอย

by SME Thailand PR News 17 กพ. 2015
Share:


    นายกสมาคมค้าส่งค้าปลีกไทย ชี้กำลังซื้อประชาชนยังไม่ฟื้น การจับจ่ายใช้สอยช่วงเทศกาลไม่คึกคัก หนุนนโยบายรัฐขายสินค้าชุมชน

    นายสมชาย พรรัตนเจริญ นายกสมาคมค้าส่ง-ค้าปลีกไทย เปิดเผย ว่า ภาพรวมสถานการณ์ราคาสินค้าในปัจจุบันยังอยู่ในช่วงทรงตัว และกำลังซื้อของประชาชนยังไม่ฟื้น โดยดูได้จากช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาและวันตรุษจีนที่กำลังจะถึง ซึ่งยังไม่คึกคัก 

    นอกจากนี้ สำหรับนโยบายของรัฐบาลที่จัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าที่มีสินค้าจากชุมชนหรือสินค้าเกษตร ส่วนตัวเห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าว เนื่องจากสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ส่วนหนึ่ง 

    อย่างไรก็ตาม การทำหน้าที่ของกระทรวงพาณิชย์ มองว่าจะต้องดำเนินการให้ยุติธรรมตามหลักโครงสร้างราคา เพราะสุดท้ายแล้วประชาชนจะเป็นผู้ที่เลือกการบริโภคเอง อีกทั้งการที่สินค้าหรืออาหารมีราคาถูกไม่จำเป็นว่าจะดีเสมอไป

ที่มา รายการ ไอ เอ็น เอ็น โฟกัส
Share:

Related Articles

​ปั้นร้านโชห่วยให้เป็น S-M-A-R-T โชห่วย มิตรแท้ชุมชน โมเดลฝ่าวิกฤต โชห่วยไทยในแบบฉบับแม็คโคร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ฉายภาพภูมิทัศน์ของ “โชห่วยไทย” ที่เปลี่ยนไปและต้องปรับตัวให้ อยู่รอดอย่างยั่งยืน มีความ S-M-A-R-T และต้องเป็น “มิตร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​สสว.ผนึกISMED ช่วยเอสเอ็มอีไทยบุกนอก

สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) ร่วมกับ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งปร..

by SME Thailand.| 18 มิย. 2021

​MBKG ยิ่งให้ ♥ ยิ่งได้ ร่วมต้านภัยโควิด-19 กับโรงพยาบาลศิริราช ปี 2

บริษัท เอ็ม บี เค การันตี จำกัด (MBKG) ต้องการมีส่วนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่มีส่วนสำคัญในการตรวจคัดกรองและดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 จึงได้จั..

by SME Thailand.| 16 มิย. 2021