นายกฯ สั่งการเร่งแก้ปัญหาและอุปสรรคทางเศรษฐกิจรับเออีซี

by SME Thailand PR News 20 กพ. 2015
Share:    นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) กล่าวว่าในการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ (กรอ.) ครั้งที่1/2558 ซึ่งมีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานนั้น เนื่องจากปลายปี 2558 ประเทศไทยจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(เออีซี)

     นายกรัฐมนตรีจึงสั่งการให้ทุกส่วนราชการเร่งแก้ไขปัญหาและอุปสรรคในทางเศรษฐกิจ ทั้งด้านกฎหมายที่ขัดต่อการลงทุน พร้อมเร่งดำเนินการเขตเศรษฐกิจพิเศษ 5 จังหวัด โดยรัฐบาลจะเร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน อำนวยความสะดวกและสวัสดิการให้กับแรงงานต่างด้าวและออกใบอนุญาตให้แรงงานจากประเทศเวียดนามเข้ามาทำงานในประเทศไทยได้ เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงาน 

    นอกจากนี้ ภาครัฐยังหารือเรื่องการสร้างศูนย์ทดสอบยานยนต์ โดยภาครัฐลงทุนร่วมกับเอกชน รวมถึงการส่งเสริมอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) โดยภายใน 1 เดือนจะตั้งคณะกรรมการเพื่อบูรณาการร่วมกันระหว่างรัฐและเอกชน
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020