​เฟอร์นิเจอร์-สปาไทยโดนใจโรงแรมหรูญี่ปุ่นแห่สั่งซื้อเพียบ

by SME Thailand PR News 20 กพ. 2015
Share:    นางนันทวัลย์  ศกุนตนาค  อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงแรมระดับ 5 ดาวของญี่ปุ่นหลายรายได้มีคำสั่งซื้อสินค้าไลฟ์สไตล์กลุ่มโรงแรมของไทยมากขึ้น เนื่องจากผู้ประกอบการมีการพัฒนารูปแบบสินค้าที่สวยงามและมีคุณภาพตรงความต้องการของตลาดญี่ปุ่น เช่น โรงแรมคากาย่า ซึ่งเป็นโรงแรมยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ดังนั้นจึงเป็นโอกาสของไทยที่จะนำสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์สปา, เฟอร์นิเจอร์ ที่การออกแบบดี และคุณภาพสูงเข้าไปเจาะตลาดได้เพราะโรงแรมระดับไฮเอ็นจะไม่คำนึงถึงราคามากนัก

    “การเข้าไปจำหน่ายสินค้าในโรงแรมระดับ 5 ดาวของญี่ปุ่นได้ ถือว่าเป็นความสำเร็จในการยกระดับภาพลักษณ์สินค้าไทย ซึ่งในอนาคตเมื่อโรงแรมให้ความไว้วางใจ จะได้รับคำสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง จึงถือว่า เป็นความยั่งยืนในการส่งออกสินค้าของไทย และที่สำคัญญี่ปุ่นเป็นตลาดสินค้าไทยที่สามารถหนีคู่แข่งจากจีนและเวียดนามได้ เพราะทั้งสองประเทศชอบตัดราคา”

    น.ส.พรรณี  สุวรรณธุ์ปินตัน  ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้า ณ เมือง ฮิโรชิมา กล่าวว่า        ขณะนี้ทางโรงแรมญี่ปุ่นระดับ 5 - 6 ดาวเริ่มมีความตื่นตัวต่อสินค้าไทยอย่างชัดเจนมากขึ้น อย่างไรก็ตามระบบการสั่งซื้อสินค้าของญี่ปุ่นยังต้องการคนกลางเป็นซัพพลายเออร์(ไม่สั่งซื้อตรงจากผู้ประกอบการ)เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง โดยมีบริษัทที่สำคัญของญี่ปุ่น คือ บริษัท เวิลด์ เซอร์วิส เป็นซัพพลายเออร์สินค้าสำหรับโรงแรมรายใหญ่มีสมาชิกราว 800 แห่งทั่วญี่ปุ่น

    “ล่าสุดเวิลด์เซอร์วิสได้ขอให้ทางกรมฯนำสินค้าจากโครงการด้านนี้ ไปจัดแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจโรงแรมและงานแต่งงานในช่วงเดือน ก.ค.  58 เนื่องจากประธานบริษัทฯ แจ้งว่า ประทับใจในศักยภาพของสินค้าไทยที่เห็นในงานเมื่อก.ย.57 และเป็นที่น่าสังเกตว่า การจัดงานแสดงสินค้าของบริษัท เวิลด์เซอร์วิสทุกครั้ง มักจะเป็นที่จับตามองของฝ่ายจัดซื้อของโรงแรมอื่นๆ อีกด้วย ดังนั้น เมื่อสินค้าไทยได้เปิดตัวร่วมกับเวิลด์เซอร์วิส ก็จะเป็นที่สนใจสำหรับโรงแรมอื่นๆ ในญี่ปุ่นด้วย”   

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​เอ็มจี แจ้งยอดขายรวม 3 ไตรมาส เติบโตขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ ขยับมาเป็นอันดับ 5 ของตลาด

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย แถลงยอดขายรวมหลังจบไตรมาส 3 มีอัตราการเติบโตถึง 14 เปอร์เซ็นต์ พร้..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ททท. จัดพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 รับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวไทยสู่สากล

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล..

by SME Thailand.| 12 ตค. 2021

​ช้อปปี้ สยายปีกบุกไตรมาส 4 เต็มสูบกับมหกรรม Shopee 10.10 Brands Festival

ช้อปปี้ (Shopee) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน ติดสปีดสู่ความเป็นเลิศส่งท้ายไตรมาส 4 ของปี มุ่งตอบโจทย์ทุกความต..

by SME Thailand.| 08 ตค. 2021