​เฟอร์นิเจอร์-สปาไทยโดนใจโรงแรมหรูญี่ปุ่นแห่สั่งซื้อเพียบ

by SME Thailand PR News 20 กพ. 2015
Share:    นางนันทวัลย์  ศกุนตนาค  อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงแรมระดับ 5 ดาวของญี่ปุ่นหลายรายได้มีคำสั่งซื้อสินค้าไลฟ์สไตล์กลุ่มโรงแรมของไทยมากขึ้น เนื่องจากผู้ประกอบการมีการพัฒนารูปแบบสินค้าที่สวยงามและมีคุณภาพตรงความต้องการของตลาดญี่ปุ่น เช่น โรงแรมคากาย่า ซึ่งเป็นโรงแรมยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ดังนั้นจึงเป็นโอกาสของไทยที่จะนำสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์สปา, เฟอร์นิเจอร์ ที่การออกแบบดี และคุณภาพสูงเข้าไปเจาะตลาดได้เพราะโรงแรมระดับไฮเอ็นจะไม่คำนึงถึงราคามากนัก

    “การเข้าไปจำหน่ายสินค้าในโรงแรมระดับ 5 ดาวของญี่ปุ่นได้ ถือว่าเป็นความสำเร็จในการยกระดับภาพลักษณ์สินค้าไทย ซึ่งในอนาคตเมื่อโรงแรมให้ความไว้วางใจ จะได้รับคำสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง จึงถือว่า เป็นความยั่งยืนในการส่งออกสินค้าของไทย และที่สำคัญญี่ปุ่นเป็นตลาดสินค้าไทยที่สามารถหนีคู่แข่งจากจีนและเวียดนามได้ เพราะทั้งสองประเทศชอบตัดราคา”

    น.ส.พรรณี  สุวรรณธุ์ปินตัน  ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้า ณ เมือง ฮิโรชิมา กล่าวว่า        ขณะนี้ทางโรงแรมญี่ปุ่นระดับ 5 - 6 ดาวเริ่มมีความตื่นตัวต่อสินค้าไทยอย่างชัดเจนมากขึ้น อย่างไรก็ตามระบบการสั่งซื้อสินค้าของญี่ปุ่นยังต้องการคนกลางเป็นซัพพลายเออร์(ไม่สั่งซื้อตรงจากผู้ประกอบการ)เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง โดยมีบริษัทที่สำคัญของญี่ปุ่น คือ บริษัท เวิลด์ เซอร์วิส เป็นซัพพลายเออร์สินค้าสำหรับโรงแรมรายใหญ่มีสมาชิกราว 800 แห่งทั่วญี่ปุ่น

    “ล่าสุดเวิลด์เซอร์วิสได้ขอให้ทางกรมฯนำสินค้าจากโครงการด้านนี้ ไปจัดแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจโรงแรมและงานแต่งงานในช่วงเดือน ก.ค.  58 เนื่องจากประธานบริษัทฯ แจ้งว่า ประทับใจในศักยภาพของสินค้าไทยที่เห็นในงานเมื่อก.ย.57 และเป็นที่น่าสังเกตว่า การจัดงานแสดงสินค้าของบริษัท เวิลด์เซอร์วิสทุกครั้ง มักจะเป็นที่จับตามองของฝ่ายจัดซื้อของโรงแรมอื่นๆ อีกด้วย ดังนั้น เมื่อสินค้าไทยได้เปิดตัวร่วมกับเวิลด์เซอร์วิส ก็จะเป็นที่สนใจสำหรับโรงแรมอื่นๆ ในญี่ปุ่นด้วย”   

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​HP จัดโปรแกรมเช่าซื้อ-เช่าใช้อุปกรณ์ไอทีสำหรับธุรกิจ ช่วย SME–Startup ขับเคลื่อนธุรกิจบนเส้นทางการฟื้นตัว

ธุรกิจจำนวนมากกำลังเผชิญกับความท้าทายในสภาพกดดันจากการสถานกาณ์ผันผวนต่างๆ และพยายามต่อสู้กับผลกระทบที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการ SME – Start up จำเป็นต้อ..

by SME Thailand.| 21 ตค. 2020

​กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้ารางวัลสถานที่ทำงานที่น่าทำงานที่สุดในเอเชีย

บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดย แซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายทรัพยา..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020

​​กสอ. จัดงาน โพรแพ็ค เอเชีย 2020 เปิดเวทีให้ภาคอุตสาหกรรมผลิตหาเทคโนโลยีใหม่เสริมทัพ

งานโพรแพ็ค เอเชีย ปีนี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมชมงานกว่า 23,000 คน หวังใช้งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเป็นทางลัดพัฒนาธุรกิจ ชี้ไฮไลท์สำคัญปีนี้เน้นจัดแสดง..

by SME Thailand.| 20 ตค. 2020