​เฟอร์นิเจอร์-สปาไทยโดนใจโรงแรมหรูญี่ปุ่นแห่สั่งซื้อเพียบ

by SME Thailand PR News 20 กพ. 2015
Share:    นางนันทวัลย์  ศกุนตนาค  อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงแรมระดับ 5 ดาวของญี่ปุ่นหลายรายได้มีคำสั่งซื้อสินค้าไลฟ์สไตล์กลุ่มโรงแรมของไทยมากขึ้น เนื่องจากผู้ประกอบการมีการพัฒนารูปแบบสินค้าที่สวยงามและมีคุณภาพตรงความต้องการของตลาดญี่ปุ่น เช่น โรงแรมคากาย่า ซึ่งเป็นโรงแรมยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของญี่ปุ่น ดังนั้นจึงเป็นโอกาสของไทยที่จะนำสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์สปา, เฟอร์นิเจอร์ ที่การออกแบบดี และคุณภาพสูงเข้าไปเจาะตลาดได้เพราะโรงแรมระดับไฮเอ็นจะไม่คำนึงถึงราคามากนัก

    “การเข้าไปจำหน่ายสินค้าในโรงแรมระดับ 5 ดาวของญี่ปุ่นได้ ถือว่าเป็นความสำเร็จในการยกระดับภาพลักษณ์สินค้าไทย ซึ่งในอนาคตเมื่อโรงแรมให้ความไว้วางใจ จะได้รับคำสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง จึงถือว่า เป็นความยั่งยืนในการส่งออกสินค้าของไทย และที่สำคัญญี่ปุ่นเป็นตลาดสินค้าไทยที่สามารถหนีคู่แข่งจากจีนและเวียดนามได้ เพราะทั้งสองประเทศชอบตัดราคา”

    น.ส.พรรณี  สุวรรณธุ์ปินตัน  ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้า ณ เมือง ฮิโรชิมา กล่าวว่า        ขณะนี้ทางโรงแรมญี่ปุ่นระดับ 5 - 6 ดาวเริ่มมีความตื่นตัวต่อสินค้าไทยอย่างชัดเจนมากขึ้น อย่างไรก็ตามระบบการสั่งซื้อสินค้าของญี่ปุ่นยังต้องการคนกลางเป็นซัพพลายเออร์(ไม่สั่งซื้อตรงจากผู้ประกอบการ)เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง โดยมีบริษัทที่สำคัญของญี่ปุ่น คือ บริษัท เวิลด์ เซอร์วิส เป็นซัพพลายเออร์สินค้าสำหรับโรงแรมรายใหญ่มีสมาชิกราว 800 แห่งทั่วญี่ปุ่น

    “ล่าสุดเวิลด์เซอร์วิสได้ขอให้ทางกรมฯนำสินค้าจากโครงการด้านนี้ ไปจัดแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจโรงแรมและงานแต่งงานในช่วงเดือน ก.ค.  58 เนื่องจากประธานบริษัทฯ แจ้งว่า ประทับใจในศักยภาพของสินค้าไทยที่เห็นในงานเมื่อก.ย.57 และเป็นที่น่าสังเกตว่า การจัดงานแสดงสินค้าของบริษัท เวิลด์เซอร์วิสทุกครั้ง มักจะเป็นที่จับตามองของฝ่ายจัดซื้อของโรงแรมอื่นๆ อีกด้วย ดังนั้น เมื่อสินค้าไทยได้เปิดตัวร่วมกับเวิลด์เซอร์วิส ก็จะเป็นที่สนใจสำหรับโรงแรมอื่นๆ ในญี่ปุ่นด้วย”   

ที่มา : เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021