เอสเอ็มอีแบงก์ จับมือ ตลาดยิ่งเจริญ บางพลี ปล่อยกู้แม่ค้า

by SME Thailand PR News 26 กพ. 2015
Share:
 
    เอสเอ็มอีแบงก์ ร่วมมือ ตลาดยิ่งเจริญ บางพลี ปล่อยกู้ SMEs รายย่อย ในโครงการ “ สินเชื่อแม่ค้าคนดี” ให้กู้ทั้งการเช่า เซ้งแผงร้าน พร้อมทั้งยังให้เป็นเงินทุนหมุนเวียน ขยายกิจการ เติบโต
 
    เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีพิธีเปิดตัวโครงการ “สินเชื่อแม่ค้าคนดี”และ พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง “เอสเอ็มอีแบงก์ กับ บริษัท ยิ่งเจริญ บางพลี จำกัด และ สมาคมตลาดสดไทย          ณ ตลาดยิ่งเจริญ บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ   โดยมีนางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการ เอสเอ็มอีแบงก์ และนายยุวรัตน์ กมลเวชช ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมตลาดสดไทย ร่วมเป็นประธานสักขีพยาน และมีผู้ร่วมลงนาม นายสุพจน์ อาวาส กรรมการผู้จัดการเอสเอ็มอีแบงก์ และนายปริญญา ธรรมวัฒนะ นายกสมาคมตลาดสดไทย และนายจรินทร์  ธรรมวัฒนะ กรรมการบริหาร บริษัท ยิ่งเจริญ บางพลี จำกัด ทั้งนี้ ความร่วมมือดังกล่าวเป็นการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SMEs ไทย มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุนและพัฒนาศักยภาพพ่อค้าแม่ค้าและผู้ประกอบการให้มีความก้าวหน้าและเติบโตทางธุรกิจ
 
    ทั้งนี้ สินเชื่อแม่ค้าคนดี เอสเอ็มอีแบงก์ เตรียมวงเงินไว้ 5,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการลงทุนปรับปรุงแผงค้าขาย รวมถึงเช่าพื้นที่ หรือต้องการเงินทุนเพื่อหมุนเวียนในกิจการ ซึ่งธนาคารได้เอ็มโอยูกับตลาดทั่วประเทศไปแล้วหลายแห่ง และสำหรับในกรุงเทพได้ร่วมมือกับตลาดยิ่งเจริญในครั้งนี้ โดยมีหลักการเดียวกัน คือเจ้าของตลาดทุกแห่งจะให้ความร่วมมือในการช่วยดูแลเรียกเก็บเงินจากพ่อค้าแม่ค้าในโครงการให้กับธนาคาร ซึ่งถือเป็นการทำงานร่วมกันเพื่อความสำเร็จของโครงการโดยภาพรวม ทั้งนี้ธนาคารให้กู้ได้สูงสุด 5 ล้านบาทต่อราย อัตราดอกเบี้ยพิเศษ และสามารถใช้ บสย. / บุคคล หรือหลักทรัพย์ค้ำประกัน โดยพิจารณาจากวงเงินขอกู้ ระยะเวลากู้สูงสุดไม่เกิน 6 ปี

     สำหรับความร่วมมือระหว่าง บริษัท ยิ่งเจริญ บางพลี  กับ เอสเอ็มอีแบงก์ ในโครงการสินเชื่อเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการกิจการการค้าปลีก และ ค้าส่ง โครงการ เยส บางพลี นี้ จะเป็นการสร้างโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าในโครงการที่มีแผงร้านค้ากว่า 1,000 ร้านค้า เข้าถึงแหล่งเงินทุนจากธนาคาร  โดยโครงการ เยส บางพลี เป็นโครงการขนาดใหญ่ ตั้งบนเนื้อที่ 18 ไร่  ซึ่งถือเป็นรูปแบบใหม่ในการพัฒนาตลาดให้มีมาตรฐานของตลาดชุมชน ย่านบางพลี  ซึ่งถือเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ใหม่เพื่อการค้าขายที่ครอบคลุมประชากรผู้อยู่อาศัยในเขตพื้นที่อำเภอบางพลี  อำเภอบางบ่อ  และ ถึงอำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมีทั้งนิคมอุตสาหกรรม และสำนักงานจำนวนมาก ทำให้เป็นพื้นที่ชุมชนที่มีการขยายตัวสูง

    ในส่วนความร่วมมือระหว่าง สมาคมตลาดสดไทย กับ เอสเอ็มอีแบงก์ นั้น เนื่องจากตลาดสดไทยมีสมาชิกของสมาคมกว่า 30 แห่ง ดังนั้นเมื่อเป็นพันธมิตรร่วมกันก็จะค่อยๆพัฒนาขยายความร่วมมือในการเซ็นเอ็มโอยูกับสมาชิกตลาดสดไทยในลักษณะเดียวกับตลาดยิ่งเจริญบางพลี เพื่อเปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดต่างๆเหล่านี้ ได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนโครงการสินเชื่อแม่ค้าคนดี   ในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ จากเอสเอ็มอีแบงก์ ต่อไป
Share:

Related Articles

​ยูเอ็น ประเทศไทย จับมือ ดีป้า เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation

สหประชาชาติ ประเทศไทย (UN Thailand) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัวแคมเปญ Decade of Action, Decade of Innovation ทศวรรษแห่งการ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิสโก้โชว์ศักยภาพคลาวด์ ช่วยลูกค้าใช้คลาวด์อย่างชาญฉลาดเพื่อนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) ประกาศแนวทางใหม่ที่ช่วยให้ลูกค้าเร่งการปรับเปลี่ยนสู่ดิจิทัล หรือดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น ขณะที่ลูกค้าโยกย้ายทรัพยากรไปสู่ระบบค..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021

​ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย ตอบโจทย์อร่อย สบายใจ ทานง่าย สายคลีน ไม่อ้วน

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิด Happy Addey (แฮปปี้ แอดดี้) ร้านไอศกรีม Non-Dairy แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมคีโตเกรดพรีเมี่ยม อร่อยง่าย ได้สุขภาพ ทำ..

by SME Thailand.| 09 มิย. 2021