พาณิชย์เลื่อนโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

by SME Thailand PR News 26 กพ. 2015
Share:

    รมช.พาณิชย์ เผย เลื่อนเปิดตัวโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ออกไปแบบไม่มีกำหนด ระบุขณะนี้กำลังหารือกับผู้ประกอบการในรายละเอียด

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ หรือ ร้านค้าปลีกราคาถูก  ว่า ยังอยู่ระหว่างหารือกับผู้ประกอบการค้าปลีกค้าส่ง ที่จะนำสินค้าคุณภาพดีราคาถูกมาจำหน่ายให้กับประชาชนกลุ่มรายได้ปานกลางไปจนถึงรายได้น้อย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน   โดยขณะนี้มีผู้ประกอบการสนใจร่วมโครงการแล้วหลายราย แต่ยังต้องหารือกันในรายละเอียดอีกระยะ  โดยเชื่อว่าจะสามารถเปิดตัวสาขาแรกได้ในเร็วๆนี้ จากเดิมที่คาดว่าจะสามารถเปิดได้ในเดือนก.พ.58

    ส่วนกรณีมีผู้ประกอบการบางรายลงโฆษณาโปรโมทร้านค้าว่าเป็นรูปแบบ โลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ของกระทรวงพาณิชย์ รมช.พาณิชย์ ระบุว่า ผู้ประกอบการสามารถทำได้เพราะเป็นการดำเนินกิจการส่วนตัวแม้จะเป็นการกล่าวอ้างโครงการของกระทรวงฯแต่ไม่ได้เป็นการสร้างความเสียหายและกลับส่งผลดีกับประชาชนให้มีทางเลือกในการซื้อสินค้ามากขึ้น ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของกระทรวงพาณิชย์ 

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งความรู้ให้ผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ผ่านโครงการ LEAN Supply Chain

ทีเอ็มบีและธนชาต จัดอบรม โครงการ LEAN Supply Chain by TMB I Thanachart ครั้งที่ 16 แก่ผู้ประกอบการกลุ่มอุตสาหกรรมผู้รับเหมาและวัสดุก่อสร้าง ให้ความร..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​TikTok ส่ง “TikTok For Business” พลิกโฉมวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งไทย

การเปิดตัว “TikTok For Business” ไม่ม่เพียงแต่เป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งสำหรับนักการตลาดและนักโฆษณาทั่วโลกแต่ยังเป็นกา..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020

​กกพ. สนับสนุน 26 โครงการพลังงานสะอาด ภายใต้ธีม Clean Energy For Life

สำนักงาน กกพ. เปิดตัว 26 โครงการ ผู้รับทุนสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้าเพื่อกิจการภายใต้ธีม "Clean Energy For Life: ใช้พลังงานสะอาด เพื่อ..

by SME Thailand.| 28 ตค. 2020