พาณิชย์เลื่อนโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

by SME Thailand PR News 26 กพ. 2015
Share:

    รมช.พาณิชย์ เผย เลื่อนเปิดตัวโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ออกไปแบบไม่มีกำหนด ระบุขณะนี้กำลังหารือกับผู้ประกอบการในรายละเอียด

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ หรือ ร้านค้าปลีกราคาถูก  ว่า ยังอยู่ระหว่างหารือกับผู้ประกอบการค้าปลีกค้าส่ง ที่จะนำสินค้าคุณภาพดีราคาถูกมาจำหน่ายให้กับประชาชนกลุ่มรายได้ปานกลางไปจนถึงรายได้น้อย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน   โดยขณะนี้มีผู้ประกอบการสนใจร่วมโครงการแล้วหลายราย แต่ยังต้องหารือกันในรายละเอียดอีกระยะ  โดยเชื่อว่าจะสามารถเปิดตัวสาขาแรกได้ในเร็วๆนี้ จากเดิมที่คาดว่าจะสามารถเปิดได้ในเดือนก.พ.58

    ส่วนกรณีมีผู้ประกอบการบางรายลงโฆษณาโปรโมทร้านค้าว่าเป็นรูปแบบ โลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ของกระทรวงพาณิชย์ รมช.พาณิชย์ ระบุว่า ผู้ประกอบการสามารถทำได้เพราะเป็นการดำเนินกิจการส่วนตัวแม้จะเป็นการกล่าวอ้างโครงการของกระทรวงฯแต่ไม่ได้เป็นการสร้างความเสียหายและกลับส่งผลดีกับประชาชนให้มีทางเลือกในการซื้อสินค้ามากขึ้น ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของกระทรวงพาณิชย์ 

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​เอพี ไทยแลนด์ คาดยอดโอนในปี 2563 สูงถึง 4.6 หมื่นล้านบาท มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์ 1 อสังหาฯ

เอพีประกาศความสำเร็จก้าวข้ามผ่านวิกฤตมาได้อย่างสวยงาม มุ่งสู่การเป็นเบอร์ 1 ในอุตสาหกรรม คาดยอดโอนรวมปี 63 สูงถึงประมาณ 46,000 ล้านบาท โตกว่า 40 เปอ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​กรุงศรีออกมาตรการเพิ่มเติมช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) ออกมาตรการเร่งด่วนเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าผ..

by SME Thailand.| 21 มค. 2021

​TQM มอบเงินสมทบทีมแพทย์สมุทรสาครสู้ภัยโควิด-19 พร้อมผนึก 2 แอปฯ ให้ลูกค้าปรึกษาแพทย์ออนไลน์ฟรี

บมจ.ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น มอบเงินสมทบกองทุน ‘คนสมุทรสาครรวมใจสู้ภัย Covid-19’ เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์รพ.สนาม และช่วยเหลือทีมแพทย์และเจ้าหน้า..

by SME Thailand.| 20 มค. 2021