พาณิชย์เลื่อนโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

by SME Thailand PR News 26 กพ. 2015
Share:

    รมช.พาณิชย์ เผย เลื่อนเปิดตัวโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ออกไปแบบไม่มีกำหนด ระบุขณะนี้กำลังหารือกับผู้ประกอบการในรายละเอียด

    นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการโลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ หรือ ร้านค้าปลีกราคาถูก  ว่า ยังอยู่ระหว่างหารือกับผู้ประกอบการค้าปลีกค้าส่ง ที่จะนำสินค้าคุณภาพดีราคาถูกมาจำหน่ายให้กับประชาชนกลุ่มรายได้ปานกลางไปจนถึงรายได้น้อย เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชน   โดยขณะนี้มีผู้ประกอบการสนใจร่วมโครงการแล้วหลายราย แต่ยังต้องหารือกันในรายละเอียดอีกระยะ  โดยเชื่อว่าจะสามารถเปิดตัวสาขาแรกได้ในเร็วๆนี้ จากเดิมที่คาดว่าจะสามารถเปิดได้ในเดือนก.พ.58

    ส่วนกรณีมีผู้ประกอบการบางรายลงโฆษณาโปรโมทร้านค้าว่าเป็นรูปแบบ โลว์คอสต์ ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ของกระทรวงพาณิชย์ รมช.พาณิชย์ ระบุว่า ผู้ประกอบการสามารถทำได้เพราะเป็นการดำเนินกิจการส่วนตัวแม้จะเป็นการกล่าวอ้างโครงการของกระทรวงฯแต่ไม่ได้เป็นการสร้างความเสียหายและกลับส่งผลดีกับประชาชนให้มีทางเลือกในการซื้อสินค้ามากขึ้น ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของกระทรวงพาณิชย์ 

ที่มา เดลินิวส์
Share:

Related Articles

​เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท คว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) หรือ รางวัลกินรี 2 ปีซ้อน

เอซ ออฟ หัวหิน รีสอร์ท รับพระราชทานรางวัล ในงานพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย (Thailand Tourism Awards) ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564

by SME Thailand.| 20 ตค. 2021

​เปิดตัวแพลตฟอร์ม “จับคู่ SME – เด็กฝึกงาน” ตอบโจทย์ธุรกิจ เจาะเข้าถึงตลาดแรงงานจบใหม่

เปิดโอกาสสำหรับธุรกิจ SME ที่กำลังมองหาแรงงานจบใหม่ หรือนักศึกษาฝึกงาน เพื่อเข้ามาเสริมทัพให้ธุรกิจ โครงการวิจัยเรื่องการพัฒนาระบบจัดการทรัพยากรมนุษ..

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021

​เคทีซี ร่วมกับ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ สานต่อสิทธิพิเศษเพื่อสมาชิกบัตรฯ รักการอ่าน

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ CHULA BOOK หรือ ศูนย์หนังสือแห่งจุฬาลงกรณ์วิทยาลัย มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี

by SME Thailand.| 19 ตค. 2021